Xét nghiệm trước khi sinh gồm những gì?

Chào bác sĩ! Em đang mang thai tuần 35. Em định sang tuần sẽ đi đăng ký sinh ở bệnh viện. Xin hỏi bác sĩ, khi đăng ký sinh, em phải làm những xét nghiệm trước khi sinh nào? Cảm ơn bác sĩ! (Hoài Lê – Hà Nội) Xét nghiệm trước khi sinh gồm những gì

Trả lời:

Chào bạn Hoài Lê! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi về những xét nghiệm trước khi sinh của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Xét nghiệm trước khi sinh gồm những gì là băn khoăn của nhiều mẹ bầu.

Xét nghiệm trước khi sinh gồm những gì là băn khoăn của nhiều mẹ bầu.

Bạn Hoài Lê thân mến! Từ tuần 28 của thai kỳ, các mẹ bầu đã có thể đi đăng ký và làm hồ sơ sinh tại các bệnh viện. Khi đăng ký sinh, các thai phụ phải hoàn tất các thủ tục hồ sơ, khám thai và làm các xét nghiệm theo quy định. Các xét nghiệm trước khi sinh bao gồm: Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm HIV và các bệnh khác (nếu có), phết âm đạo vào trực tràng để tầm soát nhiễm liên cầu nhóm B, thử đường huyết, làm Non-Stress test để đánh giá sức khỏe của thai.

Nếu thai kỳ của bạn của nguy cơ cao, bạn còn có thể phải làm một số xét nghiệm khác như: Sàng lọc kháng thể, chọc ối, Fibronectin của bào thai (FFC)…

Khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Phòng khám Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Thủ tục làm hồ sơ trước khi sinh thực chất là các thủ tục để tiến hành các xét nghiệm cần thiết nêu trên. Kết quả có được sau đó bệnh viện sẽ quản lý hồ sơ gốc để căn cứ vào đó theo dõi quá trình sinh sản của bạn sau này.

Lưu ý, trước khi đi, bạn nhớ mang theo CMTND, thẻ BHYT (nếu có). Bạn sẽ phải lấy sổ khám bệnh, nộp phí khám thai và các loại xét nghiệm theo chỉ dẫn của nhân viên y tế bệnh viện…

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về xét nghiệm trước khi sinh gồm những gì, bạn Hoài Lê vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Tin liên quan

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96