Xét nghiệm double test có cần nhịn ăn không?

Xin chào bác sĩ! Thời gian mang thai tuần đầu, tôi không biết có thai nên có uống thuốc kháng sinh khi bị cảm cúm. Tôi nghe chị bạn bảo cần thực hiện xét nghiệm double test. Xin cho tôi biết về xét nghiệm double test là thực hiện thế nào? Xét nghiệm double test có cần nhịn ăn không? Mong được bác sĩ giải đáp. Tôi xin cảm ơn! (Hải Vân  – Hà Nội)

Xin chào bạn Hải Vân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về xét nghiệm double test thực hiện thế nào, xét nghiệm double test có cần nhịn ăn không? Chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Xét nghiệm double test có cần nhịn ăn không, thực hiện thế nào là băn khoăn của nhiều mẹ bầu.

Xét nghiệm double test có cần nhịn ăn không, thực hiện thế nào là băn khoăn của nhiều mẹ bầu.

Xét nghiệm double test không cần nhịn ăn. Đây là xét nghiệm sàng lọc dùng các xét nghiệm hóa sinh, định lượng β-hCG tự do và PAPP-A trong máu của mẹ bầu thực hiện vào quý 1 của thai kỳ (cụ thể là từ tuần thứ 11 đến tuần thứ 13 thai kỳ). Xét nghiệm này sẽ tìm ra nguy cơ của 3 nhóm là hội chứng Down, tam nhiễm sắc thể 13 (dị tật ở phần đầu, mặt, sứt môi, hở hàm, tiêu hóa, tim mạch, tiết niệu) và tam nhiễm sắc thể 18 (nhóm nguy cơ do bất với dị tật tay chân, tim mạch, tiết niệu và tiêu hóa. Dị tật này có thể dẫn đến thai bé, đa ối, với nhiều dị tật kèm theo…)

Beta HCG tự do quá cao và PAPP-A (protein huyết tương liên kết thai) quá thấp thì nguy cơ thai nhi dị tật cao. Khi có chỉ số cần xét nghiệm cho thấy nguy cơ dị tật cao, cần chẩn đoán xác định bằng sinh thiết nhung mao màng đệm nhau thai để xác định. Nếu như thai có nguy cơ dị tật ở mức ranh giới, lại  làm tiếp triple test ở quý II đánh giá mức độ nguy cơ rõ ràng hơn.

Double test là một xét nghiệm cần thiết thực hiện, đặc biệt là khi trường hợp thai có độ mờ da gáy gần giá trị ngưỡng 3mm thì cần thiết phải làm Double test đánh giá chính xác hơn nguy cơ hội chứng Down.

Xét nghiệm double test sẽ giúp bạn xác nhận được sự an toàn của thai nhi, tìm ra vấn đề sớm để từ đó mà được chỉ định cách chăm sóc, xử trí thích hợp.

Xét nghiệm double test sẽ giúp mẹ bầu xác nhận được sự an toàn của thai nhi

Xét nghiệm double test sẽ giúp mẹ bầu xác nhận được sự an toàn của thai nhi

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ thực hiện  xét nghiệm double test được nhiều mẹ bầu tin chọn. Hệ thống máy móc y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, đem lại kết quả chính xác.

Xét nghiệm double test có cần nhịn ăn không? Cách thực hiện thế nào? Hi vọng rằng qua thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp Hải Vân có được những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Xem thêm

>> Sinh mổ không có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền.

>> Đẻ mổ ăn kiêng gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96