Vô sinh nguyên phát là gì

Vô sinh là hiện tượng khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại được chia thành 2 loại nguyên phát và thứ phát. Vậy vô sinh nguyên phát là gì?
Vo sinh nguyen phat la gi

Vô sinh là hiện tượng khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại.

Vô sinh nguyên phát là gì?

Nếu như vô sinh thứ phát một cặp vợ chồng đã có thai, rồi sau đó muốn có thai nữa mà không được gọi là vô sinh thứ phát thì vô sinh nguyên phát là cặp vợ chồng chung sống và giao hợp với nhau thường xuyên trong 2 năm không áp dụng phương pháp tránh thai nào nhưng vẫn chưa từng thụ thai.

Nguyên nhân vô sinh nguyên phát

Ở nữ, nguyên nhân của vô sinh nguyên phát có thể là do vấn đề về nội tiết; do lạc nội mạc tử cung; do chất dịch cổ tử cung; hoặc độ axit ở âm đạo người phụ nữ khác thường, gây cản trở sự di chuyển của tinh trùng; do hệ miễn dịch của người phụ nữ tạo kháng thể để diệt tinh trùng theo cơ chế đào thải vật lạ…

Vo sinh nguyen phat la gi 2

Một trong những nguyên nhân của vô sinh nguyên phát ở nữcó thể là do vấn đề về nội tiết.

Ở nam có thể do tinh trùng chất lượng hoặc số lượng kém; do khả năng di chuyển của tinh trùng hạn chế; tắc đường vận chuyển tinh trùng từ tinh hoàn ra túi tinh hoàn; niệu đạo bị lệch, không thông ra ngoài ở đầu dương vật, mà thông ra ở giữa thân dương vật khiến tinh trùng khó đi vào cổ tử cung…

Chữa trị vô sinh nguyên phát

Với vô sinh thứ phát, một người phụ nữ trước đây đã từng mang thai và có thể sinh con cho thấy rằng các cơ quan sinh sản về cơ bản không bị tổn hại. Và vì thế, những nguyên nhân dẫn đến vô sinh thứ phát có thể dễ khắc phục bằng các phương pháp y học. Còn vô sinh nguyên phát thì người nữ chưa từng có khả năng có thai. Điều này cho thấy, cặp vợ chồng này gặp phải là sự bất thường của hệ thống sinh sản.

Khi đã chung sống và giao hợp với nhau 2 năm trở lên, không dùng biện pháp tránh thai nào mà chưa thấy có thai thì cần đi khám sớm để được bác sĩ kiểm tra nguyên nhân và điều trị theo nguyên nhân đã xác định: Nếu là vấn đề về hormone thì sẽ điều trị bằng cách bổ sung hormone cho cơ thể; nếu tắc ống dẫn trứng thì thông bằng bơm hơi, bơm thuốc, phẫu thuật; nếu viêm thì chữa viêm.

Vo sinh nguyen phat la gi 1

Cần đi khám sớm để được bác sĩ kiểm tra nguyên nhân và điều trị.

Kết quả của việc điều trị tùy thuộc vào từng trường hợp. Có những cặp vợ chồng có nguyên nhân dễ xác định và điều trị thì kết quả có thai rất cao. Nhưng cũng có trường hợp phải quyết tâm và nỗ lực lâu dài mới có kết quả. Việc điều trị vô sinh nguyên phát cần kiên trì và áp dụng đúng những yêu cầu mà bác sĩ chuyên môn đã chỉ định

Xem thêm

>> Cơ quan sinh dục của nữ giới gồm những gì?

> .Đi khám vô sinh vào ngày nào của chu kỳ?

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Nguồn: https://sanphukhoa.info.vn

Chuyên mục: Vô sinh hiếm muộn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96