Viêm đường tiết niệu ở nam giới uống thuốc gì?

Hỏi:

Tôi năm nay 52 tuổi, tôi bị viêm đường tiết niệu cũng khá lâu rồi. Tôi đã từng chữa bằng thuốc Đông y nhưng không khỏi. Tôi nghe mọi người giới thiệu có loại thuốc chữa viêm đường tiết niệu cho nam giới nhưng chưa dám mua vì chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, viêm đường tiết niệu ở nam giới uống thuốc gì và sử dụng như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Viêm đường tiết niệu ở nam giới uống thuốc gì?

Viêm đường tiết niệu ở nam giới uống thuốc gì?

Trả lời:

Chào anh!

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc chữa viêm đường tiết niệu cho nam giới, trong đó phải kể đến một số loại thuốc sau:

Thuốc kháng sinh: thuốc kháng sinh là thuốc được sử dụng phổ biến nhất và mang lại hiệu quả khá cao. Khi bệnh nhân mắc viêm đường tiết niệu do khuẩn Psaudomonas thì sẽ được chỉ định dùng thuốc Ciprofloxacin. Nếu viêm đường tiết niệu cho khuẩn E.Coli gây ra thì nên sử dụng kháng sinh mycoplasma và trachomatis.

Thuốc kháng sinh là thuốc được sử dụng phổ biến nhất trong việc điều trị viêm đường tiết niệu

Thuốc kháng sinh là thuốc được sử dụng phổ biến nhất trong việc điều trị viêm đường tiết niệu

Ngoài ra, một số loại kháng sinh đặc hiệu được sử dụng tùy thuộc vào từng loại bệnh và từng triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới khác nhau như: cephalexin, doxycyline, amoxinlin, trimethoprim và ofloxacin,…

Bên cạnh đó, nam giới viêm đường tiết niệu còn có thể đi kèm theo các triệu chứng như sốt và đau nhiều. Lúc này anh có thể sử dụng kèm các thuốc hạ sốt hoặc giảm đau theo sự chỉ định của bác sĩ.

Bệnh nhân không chữa viêm đường tiết niệu bằng thuốc tại nhà mà chưa có chỉ định của bác sĩ

Bệnh nhân không chữa viêm đường tiết niệu bằng thuốc tại nhà mà chưa có chỉ định của bác sĩ

Anh đã mắc bệnh hơn 1 năm nay, như vậy là đã khá lâu. Anh nên đến gặp bác sĩ để khám và xét nghiệm để có hướng điều trị kịp thời. Viêm đường tiết niệu nếu để lâu sẽ rất dễ gây biến chứng.

Các thuốc mà chúng tôi nhắc trên đây có tác dụng chữa viêm đường tiết niệu chon nam giới tuy nhiên chỉ mang tính chất tham khảo. Bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc khuyến cáo bệnh nhân không sử dụng thuốc khi chưa được bác sĩ chẩn đoán, làm xét nghiệm để biết chính xác nguyên nhân gây ra bệnh, chỉ sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ.

Để biết thêm thông tin về bệnh viêm đường tiết niệu và cần thăm khám, các bạn có thể tới trực tiếp hoặc liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896.

Xem thêm

>> Viêm đường tiết niệu bao lâu thì khỏi

Viêm đường tiết niệu nên uống nước gì?

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96