U xơ tử cung kích thước lớn bao nhiêu thì mổ?

Chào bác sĩ! Cháu là Thu Huyền, 27 tuổi, sống ở Hải Dương. Cháu bị u xơ tử cung 3cm cách đây 4 tháng. Bác sĩ nói, cháu nên theo dõi thêm nếu u to sẽ mổ. Cháu muốn hỏi u xơ tử cung kích thước lớn bao nhiêu thì mổ ạ? Cháu cảm ơn!

Trả lời:

Chào Thu Huyền! Cảm ơn bạn đã chia sẻ vấn đề của mình tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

U xơ tử cung kích thước lớn bao nhiêu thì mổ

Hình ảnh u xơ tử cung

U xơ tử cung là sự tăng trưởng quá mức của các mô cơ tử cung. U xơ hầu hết lành tính, kích thước khối u phát triển tùy thuộc cơ địa từng người.

Khi mới xuất hiện, kích thước của u xơ chỉ vài mm, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Thông thường, các khối u xơ có kích thước < 5 cm được chỉ định điều trị bằng phương pháp nội khoa, thông qua dùng thuốc uống hoặc tiêm.

Thuốc có tác dụng kích thích làm teo khối u, ngăn cản u phát triển và ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

Những trường hợp, khối u có kích thước từ 5 cm trở lên sẽ được chỉ định mổ nội soi để cắt bỏ u xơ. Bệnh cần được theo dõi định kỳ để nắm bắt tình trạng, mức độ ảnh hưởng của khối u.

Đối với u xơ tử cung ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản cần điều trị sớm để không ảnh hưởng tới chức năng sinh sản và tính mạng chị em.

Khi mắc u xơ, chị em nên thăm khám bác sĩ để được tư vấn cách điều trị tốt nhất

Khi mắc u xơ, chị em nên thăm khám bác sĩ để được tư vấn cách điều trị tốt nhất

Trong trường hợp của Thu Huyền, chúng tôi không rõ u xơ tử cung kích thước lớn bao nhiêu ở thời điểm hiện tại. Do đó, không thể tư vấn cụ thể cho bạn. Điều bạn cần làm bây giờ là tái khám để bác sĩ sản khoa theo dõi, chẩn đoán kích thước khối u. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra hướng xử trí tốt nhất cho bạn.

Hiện nay, tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có thực hiện phẫu thuật u xơ tử cung bằng phương pháp mổ nội soi, các bạn có thể tới thăm khám và điều trị tại Bệnh viện.

Mọi thông tin cần tư vấn thêm về u xơ tử cung kích thước lớn bao nhiêu thì mổ, Thu Huyền có thể liên hệ trực tiếp tới Bệnh viện Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96. Chúc bạn mạnh khỏe!

Tin liên quan

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Chuyên mục: Bệnh phụ khoa
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92