U nang buồng trứng 40mm điều trị thế nào?

U nang buồng trứng 40mm điều trị thế nào là thắc mắc của rất nhiều người bệnh mắc u nang buồng trứng. Căn bệnh này thường lành tính nhưng không ít trường hợp, khối nang phát triển nhanh, gây xoắn buồng trứng, dẫn tới vỡ buồng trứng đe dọa sức khỏe của chị em,… Hãy tìm hiểu về cách điều trị u nang buồng trứng kích thước 40mm qua những thông tin dưới đây.

Cách điều trị u nang buồng trứng 40mm

U nang buồng trứng 40mm

U nang buồng trứng là sự phát triển của khối nang bất thường trên buồng trứng của nữ giới

U nang buồng trứng là sự hình thành và phát triển của những khối nang bất thường trên buồng trứng của nữ giới. Khối nang này có thể tồn tại ở buồng trứng phải hoặc trái hoặc xuất hiện ở cả hai bên buồng trứng. Đối với những nang trứng thông thường, tới thời điểm rụng trứng (hay nang noãn trưởng thành đủ điều kiện phóng noãn) thường đạt kích thước từ 3 – 5mm. Tuy nhiên, khi nang trứng phát triển bất thường, kích thước có thể gấp nhiều lần so với các nang bình thường. Điều này ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng, phóng noãn và thụ thai ở nữ giới.

Đối với khối u nang buồng trứng có kích thước 40mm (0,4 cm), khối nang này thường là nang cơ năng, tức là có thể tự vỡ sau đó. Tuy nhiên, nếu 1 tuần sau siêu âm khối nang tiếp tục phát triển lớn hơn bác sĩ sẽ chỉ định điều trị nội khoa bằng cách dùng thuốc điều chỉnh hormone để kích thích làm teo khối nang, khiến khối nang nhỏ dần và tự mất đi.

Trong trường hợp khối nang có nghi ngờ dấu hiệu ác tính thì cần sinh thiết và điều trị phẫu thuật càng sớm càng tốt để loại bỏ khối u, ngăn ngừa khối u phát triển hoặc di căn sang các vị trí khác.

U nang buồng trứng 40mm có nguy hiểm?

Để đánh giá mức độ nguy hiểm của u nang buồng trứng trong trường hợp này thì cần dựa vào tính chất và quá trình phát triển của khối u nang. Nếu, kích thước khối nang đạt 40mm trong thời gian ngắn (tức là từ thời điểm hình thành khối u cho tới lúc đạt 40mm) hoặc có nghi ngờ chứa tế bào ác tính thì mức độ của bệnh là nguy hiểm và cần điều trị theo dõi sát sao, xử trí kịp thời để không ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Với mỗi trường hợp, u nang buồng trứng có tính chất và mức độ ảnh hưởng khác nhau nên việc điều trị cần tuân theo chỉ định từ bác sĩ chuyên môn

Với mỗi trường hợp, u nang buồng trứng có tính chất và mức độ ảnh hưởng khác nhau nên việc điều trị cần tuân theo chỉ định từ bác sĩ chuyên môn

Nếu khối nang phát triển chậm và không có dấu hiệu đặc biệt thì thường là nang cơ năng. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân theo dõi bằng siêu âm để kiểm soát khối nang vì nang cơ năng thường vỡ và mất đi nên không cần điều trị bằng thuốc hay phẫu thuật.

Chị em cần lưu ý rằng, ở mỗi trường hợp bệnh lý và tính chất của u nang buồng trứng sẽ khác nhau nên để điều trị tốt nhất chị em cần thông qua thăm khám để bác sĩ tư vấn cụ thể với trường hợp của mình. Mọi thông tin chi tiết về cách điều trị u nang buồng trứng 40mm tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Tin liên quan

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Chuyên mục: Bệnh phụ khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96