Tim thai đập nhanh là trai hay gái?

Giới tính của con luôn là điều khiến các ông bố, bà mẹ rất tò mò khi bé còn trong bụng mẹ. Có rất nhiều kinh nghiệm dân gian để dự đoán vấn đề này, trong đó có tim thai. Vậy tim thai đập nhanh thì là trai hay gái? Và phương pháp dự đoán này liệu có đáng tin không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Tim thai đập nhanh là trai hay gái?

Có một kinh nghiệm dự đoán giới tính của thai nhi qua nhịp tim đó là tim thai dưới 140 nhịp/phút là con trai, từ 140 nhịp/phút trở lên sẽ là bé gái. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học lại cho thấy không có mối liên hệ nào giữa giới tính của bé và nhịp tim thai.

Tương tự,  có nhiều người cho rằng mình có thể dự đoán giới tính của thai nhi bằng các dấu hiệu như kích thước ngực mẹ bầu hoặc vị trí thai nhi trong bụng mẹ. Tuy nhiên, cũng có rất ít bằng chứng khoa học ủng hộ những tuyên bố này.

Với nhiều người, cách dự đoán giới tính em bé thông qua tim thai là một ý tưởng thú vị bởi bác sĩ có thể xác định được nhịp tim của bé từ 3 tháng đầu trong khi siêu âm giới tính thì phải mãi về sau.

Nhiều người quan niệm tim thai dưới 140 nhịp/phút là bé trai, trên 140 nhịp/phút là bé gái.

Một nghiên cứu năm 2006 cho biết không có sự khác biệt đáng kể giữa nhịp tim của thai bé trai và thai bé gái trong bụng mẹ. Các nhà nghiên cứu đã khảo sát nhịp tim trong số 477 trường hợp siêu âm trong 3 tháng đầu và so sánh chúng với kết quả siêu âm được thực hiện trong tam cá nguyệt thứ hai, lúc này bác sĩ đã xác định được giới tính thai nhi. Họ kết luận nhịp tim không phải là dấu hiệu để xác định giới tính thai nhi.

Năm 2016, một nghiên cứu khác đã xem xét 332 thai nhi nữ và 323 thai nhi nam trong 3 tháng đầu tiên. Kết quả cho thấy không có sự khác biệt đáng kể giữa nhịp tim của 2 giới. Nhịp tim thai 7 tuần là bao nhiêu

Tim thai đập nhanh là trai hay gái

Tim thai đập nhanh là trai hay gái

Khi nào có thể xác định giới tính của thai nhi?

Cách duy nhất để hoàn toàn chắc chắn về giới tính của em bé là chờ đến khi sinh ra.

Các bác sĩ có thể đưa ra dự đoán tốt nhất trong một thai kỳ khi siêu âm sau 18 tuần. Thủ tục này sử dụng sóng âm tần số cao để quét vùng bụng và khoang chậu của mẹ bầu. Trước hết, bác sĩ sẽ bôi gel vào bụng mẹ, có tác dụng như một chất dẫn sóng âm. Sau đó, họ dùng đầu dò để gửi sóng âm vào tử cung. Các sóng âm sẽ làm hiển thị hình ảnh xương của bé từ trong bụng mẹ. Thiết bị sẽ tạo ra hình ảnh đen trắng của thai nhi và nhau thai trên màn hình. Hình ảnh này gọi là siêu âm.

Siêu âm giúp bác sĩ xác định được giới tính của em bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Khi tiến hành siêu âm từ tuần thứ 18-22 của thai kỳ, bác sĩ sẽ xác định được ngày dự sinh, xem thai là thai đơn hay đa thai, kiểm tra vị trí của nhau thai, xem thai nhi có những bất thường gì không.

Thông qua lần siêu âm này, bác sĩ cũng có thể dự đoán được giới tính của bé. Tuy nhiên, kết quả có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như giai đoạn thai kỳ, vị trí thai nhi.

Số lần siêu âm trong suốt thai kỳ phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ. Mẹ bầu có thể được yêu cầu siêu âm ở những giai đoạn khác nhau, vì nhiều lý do khác nhau.

Nhưng kết quả siêu âm lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy, đáp án giới tính chính xác nhất là chờ khi bé được sinh ra.

Trong 3 tháng đầu, bác sĩ có thể tiến hành siêu âm để: xác nhận đã có thai, xác nhận tim thai, xác định tuổi thai.

Siêu âm trong tam cá nguyệt thứ hai giúp chẩn đoán dị tật thai nhi, xác nhận xem mẹ có mang đa thai không, kiểm tra sức khỏe thai nhi.

Còn ở tam cá nguyệt thứ 3, bác sĩ siêu âm để kiểm tra các cử động của thai nhi, kiểm tra vị trí thai nhi trong bụng mẹ, xác định xem mẹ có vấn đề về tử cung hay vùng chậu không. Thai nhi 14 tuần

Như vậy, việc xác định giới tính thai nhi dựa vào nhịp tim là hoàn toàn không  có cơ sở khoa học, tốt nhất mẹ hãy kiên nhẫn chờ đợi đến tam cá nguyệt thứ hai, cụ thể là từ tuần 18 để đi siêu âm và có được dự đoán chính xác hơn nhé. Nhưng trên hết, các chuyên gia đều khẳng định cách duy nhất, chính xác nhất chính là chờ khi bé được sinh ra để xác định giới tính.thai sản trọn gói

Xem thêm

>> Tim thai đập nhanh có ảnh hưởng gì không?

Tim thai 160 lần mỗi phút là trai hay gái?

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96