Tim thai 160 lần mỗi phút là trai hay gái?

Khoảnh khắc nghe được nhịp tim của bé yêu chắc hẳn bậc cha mẹ nào cũng tò mò muốn biết đó là một hoàng tử hay công chúa. Tim thai 160 lần mỗi phút là trai hay gái? Liệu có câu trả lời cho câu hỏi này không?Tim thai 160 lần mỗi phút là trai hay gái?

Tim thai không chỉ là một dấu hiệu cho thấy em bé khỏe mạnh mà còn có nhiều ý nghĩa khác. Nhịp tim thai có thể giúp bác sĩ chẩn đoán những bất thường ở trẻ, xác định được tuổi thai và dự đoán giới tính thai nhi.

Quá trình phát triển của tim thai

Một em bé khỏe mạnh, bình thường sẽ có nhịp tim trung bình trong thai kỳ là 120-160 nhịp/phút. Nhưng con số này sẽ thay đổi tùy vào tuần thai.

Các bác sĩ cho biết cơ tim bắt đầu hoạt động khoảng 3 tuần sau khi thụ thai. Về lý thuyết thì tim thai bắt đầu đập khi mới 3 tuần tuổi nhưng nó thấp đến mức siêu âm cũng không phát hiện được.

Rất ít phụ nữ phát hiện được tim thai khi siêu âm ở tuần thứ 5. Trong thực tế, các mẹ bầu thường phát hiện được nhịp tim thai ở tuần thứ 6. Nhịp tim trung bình ở tuần thứ 5-6 là 110 nhịp/phút. Thai nhi 14 tuần

Thông tin bài đọc:Nhịp tim thai 7 tuần là bao nhiêu

Tim thai phát triển và nhịp tim thay đổi trong suốt thai kỳ.

Tim thai phát triển và nhịp tim thay đổi trong suốt thai kỳ.

Tim thai 160 lần mỗi phút là trai hay gái?

Thai nhi tiếp tục phát triển và tỷ lệ nhịp tim cũng thay đổi nhanh chóng. Phải đến gần cuối thai kỳ thì tim thai mới đạt được chỉ số nhịp đập của người bình thường.

Giai đoạn tuần 7, 8, 9, 10: trong suốt khoảng thời gian này, nhịp tim của bé sẽ tăng lên đáng kể. Đây là dấu hiệu cho thấy mọi thứ hoàn toàn bình thường. Ở tuần thứ 6, nhịp tim là 110 nhịp/phút, sau đó nó sẽ tăng trong tuần thứ 7 và đạt mức 170 nhịp/phút ở tuần 9-10. Nhịp tim này tiếp tục duy trì trong 4 tuần tới.

Giai đoạn tuần 11, 12, 13, 14: Đến tuần thứ 14, nhịp tim bắt đầu giảm từ 170 nhịp/phút xuống còn 150 nhịp/phút.

Tuần 20: Sau 5 tháng mang thai, nhịp tim của bé sẽ giảm xuống còn 140 nhịp/phút.

Nhiều mẹ lo lắng khi tim thai không phải lúc nào cũng chính xác như những con số trên. Mỗi đứa trẻ đều khác nhau và mẹ sẽ thấy chênh lệch khoảng 5-15 nhịp/phút khi mang thai. Điều này là hoàn toàn bình thường.

Tim thai 160 lần mỗi phút là trai hay gái

Nhịp tim của bé trai và bé gái không có sự khác biệt nhiều ở giai đoạn đầu thai kỳ.

Tim thai 160 lần/phút là trai hay gái?

Cách đoán giới tính thai nhi dựa vào tim thai được lưu truyền từ rất lâu và mặc dù chưa có căn cứ khoa học nào nhưng vẫn rất nhiều người tin theo.

Theo lưu truyền thì tim thai của bé gái sẽ đập nhanh và mạnh hơn bé trai. Nếu nhịp tim dưới 140 nhịp/phút thì mẹ đang bầu bé trai, nếu từ 140-160 nhịp/phút thì đó là bé gái. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp không đúng như lý thuyết này, vì vậy, mẹ chỉ nên dùng nó để tham khảo.

Cách dùng nhịp tim thai để đoán giới tính của trẻ có tỷ lệ chính xác là 50/50

Cách dùng nhịp tim thai để đoán giới tính của trẻ có tỷ lệ chính xác là 50/50

Trong nhiều thập kỷ người ta đã dùng tim thai để dự đoán giới tính của bé. Và giống như những phương pháp đoán giới tính không đáng tin, phương pháp này có tỷ lệ chính xác 50/50.

Rất khó khi dùng nhịp tim thai để đoán giới tính bởi nhịp tim của thai nhi sẽ tăng lên ở giai đoạn đầu thai kỳ. Và nếu theo lý thuyết trên thì mọi đứa trẻ đều là bé gái. Tỷ lệ nhịp tim sẽ giảm xuống về cuối thai kỳ, và nhịp tim 130 lần/phút không phải hiếm. Chỉ riêng logic trên đã cho thấy phương pháp đoán giới tính này không chính xác.

Theo một nghiên cứu thì tỷ lệ nhịp tim thai trong 3 tháng đầu không khác biệt đáng kể giữa trẻ sơ sinh trai và gái. Nếu các mẹ dự đoán mang thai con trai hay con gái dựa trên tim thai trong 3 tháng đầu thì tỷ lệ sai sẽ rất cao.

Nhiều nghiên cứu khác đã chỉ ra là không có mối tương quan nào giữa nhịp tim và giới tính của trẻ.

Tim thai 160 lần mỗi phút là trai hay gái?

Tim thai 160 lần mỗi phút là trai hay gái?

Giới tính của em bé được xác định ngay sau khi thụ thai bởi nó được ghi trong DNA của bé. Tuy nhiên, mẹ sẽ không nhận thức được điều này bởi những bộ phận sinh dục ngoài cần có thời gian để hình thành và xuất hiện. Quá trình này diễn ra từ tuần thứ 10-20 của thai kỳ. Nếu mẹ muốn biết giới tính của bé thì phải đợi đến khoảng tuần 18-20. Đây là khoảng thời gian tối ưu nhất giúp bác sĩ xác định được giới tính thai nhi thông qua siêu âm. Sau khoảng thời gian này, bé có xu hướng quay người lại nên bác sĩ khó nhìn được bộ phận sinh dục của bé.

Xem thêm

>> Tim thai yếu có nguy hiểm không?

Thai 7 tuần chưa có tim thai có sao không?

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96