Tiết lộ những hình ảnh viêm âm đạo khiến bạn giật mình

Nhiều chị em nghĩ rằng, viêm âm đạo là căn bệnh đơn giản, không nguy hiểm. Những hình ảnh viêm âm đạo được tiết lộ dưới đây sẽ khiến bạn phải giật mình về căn bệnh này.

Theo thống kê có đến 90% nữ giới lập gia đình bị mắc viêm âm đạo. Căn bệnh này do rất nhiều nguyên nhân gây ra và nếu không được điều trị kịp thời, đúng cách sẽ dẫn tới nguy cơ vô sinh ở nữ giới.

Hình ảnh viêm âm đạo do nấm

tiet-lo-nhung-hinh-anh-viem-am-dao-khien-ban-giat-minh1

Nữ giới có thể bị viêm âm đạo do nấm candida. Đây là nguyên nhân gây bệnh chiếm tỉ lệ cao nhất trong những nguyên nhân. Viêm âm đạo do nấm có đặc trưng là xuất hiện những mảng bám màu trắng trên thành niêm mạc và lấm tấm như bã đậu trong dịch tiết khí hư. Bệnh gây cảm giác vô cùng ngứa ngáy ở âm hộ.

Hình ảnh viêm âm đạo do trùng roi

tiet-lo-nhung-hinh-anh-viem-am-dao-khien-ban-giat-minh2

Trùng roi cũng là một tác nhân gây bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ. Mặc dù khả năng gây bệnh không cao như nấm nhưng viêm âm đạo do trùng roi có những ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe vùng kín của nữ giới. Bệnh xảy ra do chị em vệ sinh vùng kín không đảm bảo nên đã tạo điều kiện cho trùng roi xâm nhập và gây bệnh.

Hình ảnh viêm âm đạo do vi khuẩn, ký sinh trùng

tiet-lo-nhung-hinh-anh-viem-am-dao-khien-ban-giat-minh3

Các loại vi khuẩn hiếm khí và kí sinh trùng cũng có thể gây viêm ngứa “vùng kín”. Khi bị nhiễm bệnh, âm đạo thường bị sưng tấy, đỏ rát và gây đau đớn cho người bệnh. Các tổn thương trên bề mặt da hoặc niêm mạc có thể bị lở loét và ngày một trầm trọng nếu không được phát hiện và chữa bệnh kịp thời.

Hình ảnh viêm âm đạo cấp tính

tiet-lo-nhung-hinh-anh-viem-am-dao-khien-ban-giat-minh4

Khi mới nhiễm bệnh, viêm âm đạo thường ở tình trạng cấp tính, bệnh chưa có tác động rõ rệt nên việc điều trị sẽ dễ dàng hơn nếu người bệnh quan tâm chăm sóc sức khỏe của mình.

Hình ảnh viêm âm đạo cấp độ nặng

tiet-lo-nhung-hinh-anh-viem-am-dao-khien-ban-giat-minh5

Nhiều chị em chủ quan cho rằng viêm âm đạo là căn bệnh đơn giản, không nguy hiểm vì thế đã lơ là trong việc thăm khám và điều trị, dẫn tới bệnh ngày càng nặng thêm gây viêm loét, bội nhiễm, thậm chí là ung thư âm đạo nên bệnh se đe dọa sức khỏe sinh sản và tính mạng của chị em.

Hãy thăm khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần và ngay khi thấy những dấu hiệu bất thường về bệnh để phát hiện viêm âm đạo và kịp thời điều trị bệnh. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về hình ảnh viêm âm đạo, chị em có thể liên hệ trực tiếp tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc 0904 97 0909.

Chuyên mục: Bệnh phụ khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96