Thai máy nhiều có tốt không?

Cảm nhận được bé yêu đang cử động bên trong bụng mình chính là một trong những cảm giác hồi hộp nhất trong suốt thai kỳ của mẹ bầu. Vậy thai máy nhiều có tốt không có lẽ là điều mà nhiều mẹ bầu thắc mắc.

Mỗi em bé sẽ có thai máy khác nhau và không có một quy chuẩn nào để xác định được thai máy nhiều hay ít, tốt hay không.

Thai máy từ tuần bao nhiêu

Tam cá nguyệt đầu tiên giai đoạn mà thai nhi phát triển nhanh đến chóng mặt. Nhưng mẹ sẽ không thể cảm nhận được bất cứ chuyển động nào của thai nhi bởi bé lúc này còn quá nhỏ bé và đang ẩn mình trong lớp đệm tử cung.

Hầu hết phụ nữ sẽ cảm nhận được lần thai máy đầu tiên trong khoảng tuần 14-26 và trung bình là ở khoảng tuần 18-22. Vị trí của nhau thai sẽ ảnh hưởng đến việc mẹ cảm nhận được thai máy sớm hay muộn. Nếu nhau thai bám mặt trước thì mẹ sẽ cảm nhận được thai máy muộn hơn bình thường.

Khoảng từ tuần 14-26 là mẹ có thể cảm nhận được thai máy đầu tiên của bé.

Khoảng từ tuần 14-26 là mẹ có thể cảm nhận được thai máy đầu tiên của bé.

Cảm giác thai máy như thế nào?

Những cú thai máy đầu tiên khó nhận ra, mẹ bầu có thể cảm thấy nó như cử động bướm vỗ cánh hoặc giống như gợn sóng như khi cá nhỏ bơi. Mẹ cũng có thể cảm thấy nó như một cú huých tay, co giật, thậm chí là tiếng bụng réo khi đói, hoặc tiếng bong bóng vỡ hoặc nhào lộn ở trong bụng, cảm giác như mẹ đang đi tàu lượn siêu tốc vậy.

Mỗi em bé sẽ có thai máy khác nhau, vì thế, nếu thai máy mẹ cảm nhận được khác với người khác thì cũng đừng lo lắng.

Mỗi một mẹ bầu sẽ có cảm giác về thai máy khác nhau.

Mỗi một mẹ bầu sẽ có cảm giác về thai máy khác nhau.

Thai máy nhiều có tốt không?

Vào ban ngày, khi mẹ hoạt động thì thai nhi có thể đi ngủ và mẹ thường tập trung cho nhiều việc khác hơn. Mẹ thường cảm nhận đường thai máy vào các thời điểm sau:

Khi mẹ nằm thư giãn vào buổi tối, lúc này mẹ hoàn toàn thả lỏng và có thể chú tâm cảm nhận được cử động của bé.

Sau khi ăn mẹ cũng có thể cảm nhận được thai máy bởi lúc này lượng đường trong máu của mẹ cung cấp năng lượng cho bé hoạt động.

Khi mẹ lo lắng thì adrenaline cũng cung cấp năng lượng cho bé.

Thai máy nhiều có tốt không

Thai máy nhiều có thể là thai nhi gặp vấn đề, mẹ cần đi gặp bác sĩ kiểm tra.

Vậy thai máy nhiều có tốt không? Nhiều mẹ quan niệm thai máy nhiều chứng tỏ bé khỏe mạnh, hiếu động. Theo các chuyên gia, thai máy ổn định là tốt nhất. Nếu bé đạp nhiều bất thường thì có thể là do bị thiếu oxy, dây rốn quấn cổ… vì vậy nếu thấy điều bất thường này mẹ cần đi khám ngay bởi thực tế, chỉ bác sĩ chuyên khoa mới xác định được thai máy nhiều như vậy tốt hay xấu.

Thai máy giảm

Mặc dù việc cảm nhận được những cú đấm, đá, lăn cuộn của em bé trong suốt thai kỳ là tốt nhưng đôi khi mẹ sẽ thấy những thay đổi trong thai máy. Hầu hết các trường hợp thay đổi này đều bình thường.

Có những khi thai máy giảm, mẹ đừng vội lo lắng quá nhé.

Có những khi thai máy giảm, mẹ đừng vội lo lắng quá nhé.

Sau khi quan hệ tình dục, thai máy cũng giảm. Mẹ đừng lo lắng bởi hoạt động tình dục và những cơn co tử cung khi mẹ đạt cực khoái thường khiến bé giảm vận động. Nhưng cũng có những bé năng động hơn sau khi bố mẹ quan hệ. Và dù thế nào thì những thay đổi này đều bình thường.

Trong tam cá nguyệt thứ hai: khi mẹ không cảm nhận được thai máy trong vài giờ, thậm chí 1 hoặc 2 ngày thì cũng đừng hoảng sợ. Ở giai đoạn này bé còn khá nhỏ nên việc mẹ không cảm nhận được thai máy thường xuyên cũng là bình thường.

Trong tam cá nguyệt thứ ba: Lúc này bé đã có chu kỳ ngủ và thức đều đặn. Đôi khi mẹ không thấy thai máy nghĩa là lúc ấy bé đang ngủ sâu. Nhưng ở giai đoạn này, mẹ cần theo dõi sát số lần thai máy trong ngày. Nếu số lần thai máy bị giảm đột ngột, mẹ cần đi khám ngay.thai sản trọn gói

Xem thêm

>> Thai máy sớm là con trai hay con gái?

>> Thai máy là gì? Thai máy bao nhiêu là tốt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96