Soi cổ tử cung có đau không?

Chào bác sĩ, gần đây tôi có đi khám phụ khoa thì được các bác sĩ chẩn đoán bị viêm cổ tử cung và khuyên tôi đi soi cổ tử cung để kiểm tra kỹ hơn. Tôi nghe mọi người nói quá trình soi rất khó chịu nên lo lắng không biết phương pháp tiến hành như thế nào và soi cổ tử cung có đau không?. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ.

(Minh Hòa, 34 tuổi, Thanh Hóa)

Trả lời:

Chào bạn Minh Hòa!

Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn và xin được giải tỏa lo lắng soi cổ tử cung có đau không như sau:

Soi cổ tử cung là phương pháp kiểm tra kỹ vùng cổ tử cung, âm đạo và âm hộ nếu nghi ngờ mắc các bệnh viêm nhiễm, lộ tuyến, ung thư cổ tử cung…

soi-tu-cung-co-dau-khong

Trong quá trình soi tử cung có thể gây đau tức nhẹ nhưng nhanh chóng qua đi.

Quy trình soi cổ tử cung được thực hiện bằng cách, bác sĩ dùng mỏ vịt để cho vào âm đạo và cổ tử cung, sau đó sẽ hướng máy soi vào và quan sát từ âm hộ, âm đạo, cổ tử cung khiến cho bạn có cảm giác đau tức nhẹ.

Khi soi, bác sĩ dùng một số hóa chất như Acid Acetic 3% và Lugol 10% để bôi lên vùng ngoài cổ tử cung. Những hóa chất này có thể gây ra cảm giác nóng rát nhưng lại giúp cho những biểu hiện bất thường của cổ tử cung thể hiện rõ hơn.

Nếu cần sinh thiết cổ tử cung, bạn có thể cảm thấy hơi tức bụng hoặc bị chuột rút còn nếu sinh thiết phần dưới của âm đạo hay âm hộ, bạn sẽ cảm giác hơi đau. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ và bôi thuốc khu vực sinh thiết để hạn chế chảy máu.

Soi cổ tử cung là thủ thuật đòi hỏi tay nghề bác sĩ khéo léo thành thục, tiến hành một cách nhanh chóng, chuẩn xác, đảm bảo hiệu quả cao, an toàn và hạn chế đau tức cho người bệnh. Do đó, nếu thực hiện soi cổ tử cung, bạn nên tìm đến các bệnh viện có chuyên khoa sản để thực hiện.

phong-kham-san-phu-khoa1

Bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp bạn chẩn đoán bệnh nhanh chóng, chính xác, hạn chế đau đớn.

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của mọi khách hàng, hiện nay, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn cùng trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp bạn thực hiện các thủ thuật nội soi, xét nghiệm cho kết quả chính xác, nhanh chóng nhất.

Nếu bạn còn có thắc mắc liên quan đến soi cổ tử cung có đau không, hoặc đặt lịch khám, thực hiện điều trị, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi, điện thoại 1900 55 88 96.

Xem thêm

>> Phẫu thuật tử cung có vách ngăn

>> Soi cổ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Chuyên mục: Bệnh phụ khoa
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96