Siêu âm 5D giá bao nhiêu?

Công nghệ siêu âm thai 5D là sự kết hợp các ưu điểm của nhiều thế hệ siêu âm, giúp chẩn đoán, phát hiện sớm và chính xác hơn các dị tật của thai nhi, thậm chí ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ… Chính vì vậy dịch vụ siêu âm 5D đang được rất nhiều mẹ bầu quan tâm. Vậy siêu âm 5D giá bao nhiêu? Siêu âm 5D có lợi ích gì? chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những lợi ích từ siêu âm 5D

So với các dịch vụ siêu âm khác, chất lượng hình ảnh của siêu âm 5D được cải thiện rất rõ nét ngay cả với những mẹ bầu khó siêu âm. Với siêu âm 5D, ba mẹ sẽ có cơ hội được nhìn ngắm thế giới quan vô cùng sinh động của con yêu trong bụng mẹ và có thể nhìn thấy cụ thể, chi tiết từng hành động nhỏ như: nhăn mũi, nhếch mép, cử động ngón tay… của bé. 

siêu âm thai 5d giúp sớm phát hiện dị tật bẩm sinh

Siêu âm 5D giá bao nhiêu

Không chỉ có vậy, máy siêu âm 5D còn hỗ trợ bác sĩ tối đa trong quá trình siêu âm cho các mẹ bầu ở các giai đoạn quan trọng trong thai kỳ như ở tuần thai thứ 12, 16, 22, 30. Giúp chẩn đoán, phát hiện sớm và chính xác hơn các dị tật của thai nhi, thậm chí ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ như: Phát hiện bệnh down; phát hiện các dị tật bẩm sinh ở não của thai nhi từ tuần thứ 12, thay vì tuần từ 18 – 20 khi siêu âm bằng các máy siêu khác; phát hiện các bệnh về tim bẩm sinh, thậm chí cả các bệnh khó phát hiện được bằng các máy siêu âm thông thường. Ngoài ra, các bệnh lý dị tật bẩm sinh về hệ xương, các cơ quan nội tạng, hệ tiêu hóa, bộ phận sinh dục… cũng được các bác sĩ quan sát chi tiết và đưa ra những chẩn đoán chính xác nhất thông qua những hình ảnh và thông số mà máy siêu âm 5D cung cấp.

Siêu âm 5D còn ước lượng được cân nặng và tình trạng dinh dưỡng của thai nhi chính xác, chi tiết, cụ thể hơn hẳn với các dòng máy siêu âm trước đó. Thay vì cho kết quả cân nặng và tuổi thai từ nhiều chỉ số khác nhau thì giờ đây, với máy siêu âm 5D thế hệ mới, các thông số này của thai nhi được tính toán tự động mà mang tính chính xác tối đa.

hình ảnh siêu âm thai 5d

Siêu âm 5D khi nào?

Các mẹ bầu thường mong muốn được siêu âm nhiều lần để biết con mình có khỏe mạnh hay không, để được nhìn thấy con trong mỗi lần khám thai. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, mẹ không nên quá lạm dụng mà nên tận dụng tốt giá trị của siêu âm bằng cách tuân thủ các thời điểm siêu âm.

Việc siêu âm thai 5D nên thực hiện ở 3 thời điểm quan trọng trong thai kỳ đó là:

Lần thứ nhất: Ở tuần thai từ 11 – 15 tuần – Đây là thời gian bác sĩ có thể xác định chính xác độ tuổi thai, có thể phát hiện các bất thường hình thái sớm của thai cũng như phát hiện các dị tật bẩm sinh ở não của thai nhi.

Lần thứ hai: Ở tuần thai từ 20 – 24 tuần – Đây là thời điểm quan trọng để siêu âm 5D khảo sát hình hài thai nhi. Lúc này thai đã phát triển gần như đầy đủ các bộ phận, nước ối đủ nhiều, thai vừa đủ lớn để nhìn rõ các cấu trúc trên siêu âm 5D. Bác sĩ sẽ theo dõi và kiểm tra sự phát triển của thai, phát hiện những dấu hiệu dị tật thông qua những chi tiết, cử chỉ chuyển động của thai nhi cũng như phát hiện những bất thường của thai nhi ở tim, não, các bệnh lý dị tật bẩm sinh về hệ xương, các cơ quan nội tạng, hệ tiêu hóa, bộ phận sinh dục… 

Lần thứ ba: Ở tuần thai từ 30 – 32 tuần – Đây là thời điểm cuối thai kỳ, giúp bác sỹ phát hiện các bất thường về thai nhi về bánh rau, dây rốn và ối…

Ngoài việc siêu âm đầy đủ các mốc quan trọng, mẹ nên đến bệnh viện để được thăm khám theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt trong giai đoạn gần sinh, bác sĩ sẽ siêu âm để chẩn đoán hiện tượng trở dạ của mẹ và dự sinh.

mốc siêu âm thai 5D

Siêu âm 5D giá bao nhiêu?

Nếu bạn thắc mắc siêu âm 5D giá bao nhiêu hay siêu âm thai 5D hết bao nhiêu tiền thì bạn có thể tham khảo bảng giá tại Bệnh viện Thu Cúc. Hiện tại, dịch vụ Siêu âm thai 5D tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc có chi phí từ 550.000 đến 600.000 đồng tùy thuộc tuần thai của mẹ, giúp mẹ bầu có cơ hội trải nghiệm công nghệ siêu âm hiện đại nhất hiện nay

Siêu âm 5D giá bao nhiêu

Bệnh viện ĐKQT tế Thu Cúc luôn tự hào là địa chỉ y tế thăm khám luôn cập nhật những công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay, đặc biệt trong lĩnh vực sản khoa, hệ thống máy siêu âm thai 5D hiện đại chắc chắn sẽ giúp ba mẹ nắm được chính xác sự phát triển của thai nhi trong suốt thai kỳ, đồng thời có những trải nghiệm tuyệt vời nhất, an tâm và tự tin bước vào giai đoạn vượt cạn của mình.

Đặc biệt, khi đăng ký dịch vụ Thai sản trọn gói tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, các mẹ bầu sẽ được siêu âm 5D miễn phí cũng như hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Để biết thêm chi tiết, các mẹ bầu vui lòng liên hệ với Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc qua số điện thoại 1900 5588 96.

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Chuyên mục: Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96