Sảy thai bao lâu thì có kinh lại?

Sảy thai bao lâu thì có kinh lại là câu hỏi của nhiều chị em rơi vào hoàn cảnh không mong muốn này. Sẽ có rất nhiều điều xảy ra trong chu kỳ đầu tiên của chị em sau khi bị sảy thai hoặc phá thai.

Sảy thai bao lâu thì có kinh lại?

Thường chị em sẽ mất khoảng 4-6 tuần để có kinh lại sau khi sảy thai và mất nhiều thời gian hơn để kinh nguyệt trở lại bình thường. Thời gian lâu hay nhanh phụ thuộc vào độ đều đặn của chu kỳ kinh nguyệt trước khi mang thai.Chậm kinh 4 ngày thử que 1 vạch, là do đâu?

Sảy thai bao lâu thì có kinh lại

Thời gian có kinh lại sau khi bị sảy thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Sự trở lại của kinh nguyệt sau khi sảy thai phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

Nồng độ hCG

Chu kỳ đầu tiên phụ thuộc vào thời điểm mà nồng độ hCG trong cơ thể mẹ về mức 0. Hầu hết các hình thức kiểm tra đều hiện thị nồng độ hCG khi nó “nhỏ hơn 0” nhưng không nói cụ thể nếu nó bằng 0. Do đó, chị em có thể không biết khi nào điều đó xảy ra.

Thời gian mang thai

Kỳ kinh nguyệt sau khi sảy thai phụ thuộc vào thời gian mang thai của các mẹ. Nếu chị em bị sảy trong giai đoạn mang thai sớm thì chu kỳ sẽ quay trở lại trong vòng 4 tuần. Nhưng nếu bị sảy ở tam cá nguyệt thứ hai thì sẽ phải mất khoảng 2-3 tháng để kỳ kinh nguyệt quay trở lại. Cơ thể mẹ cần thời gian để phục hồi sau sảy thai nếu như thai kỳ đã kéo dài.

Sau khi bị sảy thai, mẹ sẽ cần khoảng 20 ngày không ra đốm máu nữa. Bất cứ hiện tượng ra máu nào xuất hiện sau 20 ngày này sẽ là kinh nguyệt thực sự.

Nếu mẹ không có kinh nguyệt lại sau 4-6 tuần sau khi bị sảy thai dù trước khi mang thai có chu kỳ đều đặn thì mẹ cần đi khám bác sĩ để biết nguyên nhân.

Tham khảo bài đọc sau: Ca sinh mổ mất bao lâu

Nếu lâu có kinh lại sau khi bị sảy thai, chị em cần đi khám bác sĩ nhanh chóng.

Nếu lâu có kinh lại sau khi bị sảy thai, chị em cần đi khám bác sĩ nhanh chóng.

Kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau khi sảy thai

Kỳ kinh đầu tiên sau khi sảy thai chị em sẽ bị ra máu nhiều hơn so với chu kỳ bình thường, kèm theo co rút nghiêm trọng. Tuy nhiên, không phải tất cả phụ nữ đều bị như vậy. Chị em có thể thấy những cục máu đông, thời gian hành kinh kéo dài từ 4-7 ngày.

Xem sau:Nguy hiểm khi tắc kinh ở tuổi dậy thì

Kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau khi bị sảy thai có thể lâu hơn, ra nhiều máu hơn bình thường.

Kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau khi bị sảy thai có thể lâu hơn, ra nhiều máu hơn bình thường.

Những lưu ý cho chị em sau khi bị sảy thai

Phải mất thời gian để cơ thể chị em phục hồi sau khi bị sảy thai vì thế cần có phương pháp chăm sóc thai phụ sau sảy thai hợp lý. Tuy nhiên, chị em có thể thực hiện theo những lời khuyên dưới đây để đẩy nhanh quá trình này.

Không vội có thai lại

Chị em nên dành cho mình một chút thời gian, có thể là vài tuần, trước khi cố gắng mang thai lại. Điều này giúp cơ thể phục hồi và giảm nguy cơ bị sảy thai lần nữa. Bởi nếu mang thay ngay sau khi vừa sảy thai thì tình trạng này rất dễ tái diễn. sinh mổ 8 có thai lại

Chế độ ăn cân bằng, nghỉ ngơi nhiều

Chị em cần ăn đủ chất dinh đưỡng để cơ thể phục hồi nhanh hơn, kết hợp với nghỉ ngơi hợp lý để những tổn thương mau lành.

Sau khi bị sảy thai, chị em nên bồi dưỡng sức khỏe và chờ khoảng 6 tháng sau thì có thai lại.

Sau khi bị sảy thai, chị em nên bồi dưỡng sức khỏe và chờ khoảng 6 tháng sau thì có thai lại.

Khám bác si sau khi bị sảy thai

Bác sĩ sẽ thực hiện những kiểm tra cần thiết để tìm ra nguyên nhân bị sảy thai. Điều đó giúp mẹ rất nhiều khi muốn mang thai lần nữa. Trước hết, mẹ cần điều trị dứt điểm nguyên nhân sảy thai cơ bản, sau đó cho cơ thể thời gian để phục hồi rồi mới cố có thai lại lần nữa.

Vẫn duy trì tập luyện

Chị em có thể bắt đầu lại lịch trình tập luyện sau khi cơ thể đã sẵn sàng. Bắt đầu từ những bài tập nhẹ nhàng rồi tăng dần độ khó. Tuy nhiên, chị em hãy tham khảo ý kiến bác sĩ khi tiến hành tập luyện.

Tìm hiểu:Chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung chưa?

Mang thai sau khi sảy thai

Hầu hết phụ nữ đều có thể có một thai kỳ khỏe mạnh sau khi sảy thai nếu như không có những nguyên nhân tiềm ẩn. Khoảng 1-2% chị em bị sảy thai 2 lần liên tiếp. Đối với những người bị sảy thai nhiều hơn, bác sĩ khuyên nên làm các xét nghiệm đặc biệt để xác định xem mình có thể mang thai được hay không.

Cơ thể chị em sẽ nhanh chóng phục hồi sau sảy thai. Nhưng khi chị em cố gắng mang thai, trạng thái cảm xúc sẽ hoạt động nhiều hơn thể chất. Chị em nên dành thời gian để những cảm xúc tiêu cực như buồn bã, mặc cảm, tức giận lắng xuống rồi mới mang thai.

Nếu từng 1 lần sảy thai, chị em nên chờ khoảng 6 tháng sau rồi mới mang thai lần nữa.thai sản trọn gói

Tin liên quan

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Các mẹ bầu đi đẻ tại Thu Cúc chỉ được 1 người nhà đi cùng ở lại chăm sóc trong suốt quá trình lưu viện. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện.
 • Bệnh viện tiếp đón bệnh nhân từ ngoài cổng, phân luồng chặt chẽ từng nhóm người theo đặc tính: ho sốt, có yếu tố dịch tễ và người thông thường để khám trong 3 khu riêng biệt.
 • Bắt buộc 100% người đến Bệnh viện Thu Cúc phải đeo khẩu trang và sát trùng tay liên tục.
 • 100% người đến Bệnh viện sẽ qua cửa kiểm tra thân nhiệt và làm thủ tục khai báo y tế ở ngay phía bên ngoài bệnh viện để sàng lọc.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khỏe hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96