Phẫu thuật tử cung hai sừng là thế nào?

Phẫu thuật tử cung hai sừng là một biện pháp điều trị ở những trường hợp nữ giới mắc bệnh tử cung 2 sừng. Đây là căn bệnh dị tật bẩm sinh cơ quan sinh sản ở nữ giới. Bệnh ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng sinh sản của chị em.

Tử cung 2 sừng là sao?

Phẫu thuật tử cung hai sừng là thế nào

Tử cung hai sừng là một bất thường về hình dạng cấu trúc của tử cung phần đáy tử cung chưa sáp nhập lại trong thời kỳ bào thai nên bị tách đôi ra tạo thành hai sừng, tùy vào vị trí phân chia mà có mức độ khác nhau.

Trước khi tìm hiểu về phẫu thuật tử cung hai sừng, chị em cần hiểu được tử cung 2 sừng nghĩa là thế nào?

Tử cung 2 sừng là một bất thường về hình dạng cấu trúc của tử cung phần đáy tử cung chưa sáp nhập lại trong thời kỳ bào thai nên bị tách đôi ra tạo thành hai sừng, tùy vào vị trí phân chia mà có mức độ khác nhau.

Những người tử cung 2 sừng sẽ có thể tích buồng tử cung nhỏ hơn bình thường. Tử cung hai sừng gây khó khăn cho việc thụ thai, khi đã thụ thai được thì thai phát triển tại 1 sừng (phải hoặc trái tử cung) có khả năng sẩy thai và sinh non cao hơn những trường hợp tử cung bình thường.

Ngoài ra, thai nhi thường có cân nặng thấp và thai nhi thường có ngôi mông hoặc ngôi ngang mà ít khi có ngôi đầu. Do đó tỷ lệ sinh mổ ở những bà mẹ có tử cung hai sừng là rất cao.

Tử cung hai sừng ảnh hưởng tới khả năng mang thai của chị em

Tử cung hai sừng ảnh hưởng tới khả năng mang thai của chị em

Phẫu thuật tử cung 2 sừng

Sự phát triển của tử cung hai sừng khiến cho khả năng sinh sản của nhiều chị em gặp khó khăn. Nhiều trường hợp thường xuyên xảy thai hoặc sinh non,… Chính vì thế mà phẫu thuật là biện pháp hữu hiệu giúp điều trị căn bệnh này.

Phẫu thuật viên sẽ thực hiện cắt phần đáy tử cung chưa sát nhập và sát nhập hai bên lại với nhau để có hình dạng giống như đáy tử cung bình thường. Biện pháp này giúp mở rộng thể tích buồng tử cung, giúp phôi thai phát triển tốt hơn.

Tuy nhiên do tử cung hai sừng thuộc các bệnh về dị tật bẩm sinh nên tùy từng trường hợp mà khả năng điều trị cũng như hiệu quả sau phẫu thuật sẽ khác nhau. Có một số trường hợp tử cung hai sừng nhưng vẫn mang thai và sinh con bình thường mà không cần điều trị. Điều này còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi chị em.

Phẫu thuật là biện pháp hữu hiệu trong điều trị tử cung hai sừng

Phẫu thuật là biện pháp hữu hiệu trong điều trị tử cung hai sừng

Để ngăn ngừa những ảnh hưởng có thể xảy ra ở những chị em có tử cung hai sừng khi mang thai, chị em cần chú ý thăm khám sức khỏe và thai kỳ đều đặn. Mọi thông tin cần biết thêm về phẫu thuật tử cung hai sừng, chị em có thể liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Xem thêm

>> Soi cổ tử cung có đau không?

>> Polyp trong buồng tử cung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96