Phẫu thuật tử cung có vách ngăn

Tử cung có vách ngăn là một trường hợp dị tật bộ phận sinh dục ở nữ giới. Căn bệnh phụ khoa này có thể gây dị tật thai nhi, thai ngoài tử cung, sảy thai, vô sinh,… Phẫu thuật tử cung có vách ngăn là một giải pháp cho những chị em có tử cung vách ngăn.

Tử cung có vách ngăn là sao?

Phẫu thuật tử cung có vách ngăn

Tử cung có vách ngăn ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em

Ở nữ giới, tử cung là bộ phận chứa bào thai và giúp cho quá trình phát triển của thai nhi diễn ra suôn sẻ. Bình thường, bên trong tử cung là khoảng trống nối với 2 bên buồng trứng, ống dẫn trứng,…

Tử cung có vách ngăn nghĩa là khoảng trống trong lòng tử cung bị ngăn đôi bởi một vách ngăn (có cấu trúc giống thịt), khiến cho diện tích lòng tử cung thu hẹp lại.

Căn bệnh phụ khoa này rất hiếm gặp, tùy vào từng trường hợp mà khả năng ảnh hưởng tới việc mang thai của chị em chịu ảnh hưởng khác nhau.

Phẫu thuật tử cung có vách ngăn thế nào?

Việc điều trị phẫu thuật tử cung có vách ngăn cần được thăm khám và kiểm tra cụ thể từ bác sĩ chuyên khoa

Việc điều trị phẫu thuật tử cung có vách ngăn cần được thăm khám và kiểm tra cụ thể từ bác sĩ chuyên khoa

728x90Việc điều trị tử cung có vách ngăn được thực hiện bằng giải pháp phẫu thuật nội soi cắt vách ngăn và tạo hình tử cung. Đây là một phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao của phẫu thuật viên và tương đối khó, hiệu quả điều trị mang tính tương đối đạt 80%.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần phẫu thuật. Sau khi thăm khám, có kết quả, bác sĩ chuyên khoa sẽ xác định mức độ ảnh hưởng của vách ngăn tới việc mang thai của chị em. Nếu, vách ngăn lớn sẽ thực hiện phẫu thuật.

Khi điều trị phẫu thuật tử cung có vách ngăn, bác sĩ thực hiện cắt bỏ vách ngăn, sau đó tiến hành tạo hình tử cung nhằm tạo ra diện tích trong lòng tử cung giúp thai nhi phát triển bình thường.

Sau khi điều trị phẫu thuật, người bệnh cần được nghỉ ngơi, hạn chế vận động mạnh và tuyệt đối tuân theo những chỉ định từ bác sĩ để có kết quả điều trị tốt nhất.

Xem thêm

>> Polyp trong buồng tử cung

>> Phẫu thuật tử cung hai sừng là thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96