Phẫu thuật cắt bỏ tử cung

Với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật hàng đầu từ bệnh viện Thu Cúc và các bác sĩ hàng đầu được mời về từ nhiều bệnh viện trung ương cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến , sự chăm sóc tận tình của nhân viên y tế trong không gian sang trọng, hiện đại, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn phẫu thuật cắt bỏ tử cung tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Đặc biệt bệnh viện còn áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ, nhằm mang lại lợi ích tối đa cho mẹ bầu. 

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung là phương pháp phẫu thuật trong đó một phần hoặc toàn bộ tử cung sẽ bị loại bỏ.

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung là phương pháp phẫu thuật trong đó một phần hoặc toàn bộ tử cung sẽ bị loại bỏ.

PHẪU THUẬT CẮT BỎ TỬ CUNG LÀ GÌ?

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung là phương pháp phẫu thuật trong đó một phần hoặc toàn bộ tử cung sẽ bị loại bỏ.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến người bệnh phải lựa chọn cắt bỏ tử cung, chẳng hạn như để điều trị một số bệnh lý mạn tính, u lành tính, ung thư hay nhiễm trùng.

Mức độ cắt bỏ tử cung phụ thuộc vào lý do phẫu thuật. Một khi đã cắt bỏ tử cung, chu kỳ kinh nguyệt sẽ chấm dứt và người bệnh cũng không còn khả năng có thai. Chính vì thế bác sĩ chỉ tiến hành cắt bỏ tử cung khi có chứng cứ rõ ràng cần phải phẫu thuật và cần bàn bạc kỹ càng trước khi tiến hành.

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung bao gồm nhiều loại khác nhau:

 • Cắt bỏ tử cung bán phần: Trong cắt bỏ tử cung bán phần, bác sĩ chỉ bỏ đi một phần của tử cung. Phần cổ tử cung thường được giữ lại nguyên vẹn.
 • Cắt bỏ tử cung hoàn toàn: Bác sĩ sẽ bỏ hết toàn bộ tử cung, bao gồm cả cổ tử cung. Người bệnh sẽ không cần phải thực hiện xét nghiệm Pap hằng năm nếu cổ tử cung bị cắt bỏ. Tuy nhiên vẫn nên duy trì thói quen khám phụ khoa định kỳ.
 • Cắt bỏ tử cung và các ống dẫn trứng, buồng trứng: Trong loại phẫu thuật này, bác sĩ sẽ loại bỏ tử cung cùng với một hoặc hai buồng trứng và ống dẫn trứng. Người bệnh có thể cần sử dụng liệu pháp hormone nếu cả hai buồng trứng đều bị cắt bỏ.

AI CẦN PHẪU THUẬT CẮT BỎ TỬ CUNG?

Trước khi cắt bỏ tử cung, người bệnh cần bàn bạc và thảo luận kỹ với bác sĩ, hỏi ý kiến người thân.

Trước khi cắt bỏ tử cung, người bệnh cần bàn bạc và thảo luận kỹ với bác sĩ, hỏi ý kiến người thân.

Phần lớn phụ nữ được chỉ định cắt bỏ tử cung nếu:

 • Chảy máu âm đạo không kiểm soát.
 • Mắc ung thư tử cung, cổ tử cung hoặc buồng trứng
 • Có u xơ tử cung
 • Bệnh viêm vùng chậu – tình trạng các cơ quan sinh sản bị nhiễm trùng nghiêm trọng.
 • Sa tử cung – tình trạng tử cung bị rơi xuống dưới khung xương chậu nhỏ, trường hợp nặng có thể thò ra bên ngoài âm đạo.
 • Lạc nội mạc tử cung – một rối loạn trong đó lớp niêm mạc bên trong tử cung phát triển bên ngoài khoang tử cung, gây đau và chảy máu.
 • Lạc nội mạc trong cơ tử cung – tình trạng mô tuyến của nội mạc tử cung hiện diện bên trong cơ của thành tử cung.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT CẮT BỎ TỬ CUNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Đặt hẹn và thực hiện các thủ tục thăm khám, nhập viện nhanh chóng và thuận lợi với sự giúp đỡ của đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp.

Đặt hẹn và thực hiện các thủ tục thăm khám, nhập viện nhanh chóng và thuận lợi với sự giúp đỡ của đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp.

 • Bước 1: Đặt lịch hẹn khám và lịch mổ với các bác sĩ phẫu thuật hàng đầu từ bệnh viện Thu Cúc và nhiều bệnh viện trung ương được mời về.
 • Bước 2: Làm thủ tục thăm khám và nhập viện với nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên bệnh viện.
 • Bước 3: Thực hiện một số xét nghiệm cần thiết cho cuộc mổ, sau đó chuyển tới phòng chăm sóc tiền mê. Tại đây bệnh nhân được các y bác sĩ kiểm tra kỹ trước khi bắt đầu phẫu thuật.
 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều. Cắt bỏ tử cung có thể được thực hiện bằng một trong những phương pháp sau, tùy theo tình trạng cụ thể của bệnh nhân:
 • Cắt bỏ tử cung ở vùng bụng: bác sĩ sẽ cắt bỏ tử cung thông qua một vết rạch lớn ở bụng.
 • Cắt bỏ tử cung vùng âm đạo: trong cắt bỏ tử cung vùng âm đạo, tử cung sẽ được loại bỏ qua một đường rạch nhỏ được tạo ra bên trong âm đạo. Vì không có vết cắt bên ngoài, do đó sẽ không để lại sẹo.
 • Cắt bỏ tử cung nội soi ổ bụng: bác sĩ sẽ tạo ra một đường rạch nhỏ ngay dưới rốn và đưa vào một ống mềm (có gắn camera và nguồn sáng). Sau đó tạo ra thêm 3 – 4 vết rạch nhỏ, tiếp đến đưa các thiết bị cắt tử cung qua những vết rạch này và tiến hành cắt bỏ tử cung.
 • Bước 5: Đóng vết mổ
 • Bước 6: Bệnh nhân được chuyển về khu vực Điều trị để các nhân viên y tế theo dõi và chăm sóc.
 • Bước 7: Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện. Bệnh nhân có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm phi nhân thọ được hỗ trợ thực hiện thủ tục thanh toán nhanh chóng, thuận tiện.

CẦN LƯU Ý GÌ KHI PHẪU THUẬT CẮT TỬ CUNG?

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung an toàn và được thực hiện khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên như bất cứ ca phẫu thuật nào, phẫu thuật cắt bỏ tử cung cũng có những rủi ro liên quan. Một số trường hợp phản ứng xấu với thuốc mê, chảy máu nặng hoặc có nguy cơ cao bị nhiễm trùng.

Những rủi ro khác bao gồm tổn thương đến các mô hoặc cơ quan xung quanh, bao gồm: bọng đái, ruột, mạch máu. Những rủi ro này rất hiếm khi xảy ra, tuy nhiên nếu gặp phải tình trạng này, bệnh nhân có thể sẽ phải cần thêm một cuộc phẫu thuật để xử lý.

Trước khi cắt bỏ tử cung, người bệnh cần bàn bạc và thảo luận kỹ với bác sĩ, hỏi ý kiến người thân.

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN PHẪU THUẬT CẮT TỬ  CUNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC?

Bệnh nhân hoàn toàn yên tâm khi được thăm khám, tư vấn điều trị và phẫu thuật bởi đội ngũ bác sĩ hàng đầu từ bệnh viện Thu Cúc và nhiều bác sĩ đầu ngành từ các bệnh viện hàng đầu.

Bệnh nhân hoàn toàn yên tâm khi được thăm khám, tư vấn điều trị và phẫu thuật bởi đội ngũ bác sĩ hàng đầu từ bệnh viện Thu Cúc và nhiều bác sĩ đầu ngành từ các bệnh viện hàng đầu.

 • Được lựa chọn bác sĩ phẫu thuật

Bệnh nhân hoàn toàn yên tâm khi được thăm khám, tư vấn điều trị và phẫu thuật bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật cắt bỏ tử cung từ bệnh viện Thu Cúc và các bác sĩ đầu ngành được mời về từ nhiều bệnh viện trung ương.

 • Áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ

Nhờ bệnh viện áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ mà người bệnh có thể chuyên tâm vào việc điều trị, chăm sóc phục hồi mà không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề chi phí.

 • Được chăm sóc nhiệt tình, chu đáo

Đội ngũ nhân viên y tế hết mình vì bệnh nhân sẽ theo dõi và chăm sóc bệnh nhân trong quá trình hồi phục.

 • Thư giãn và thoải mái như đang nghỉ dưỡng

Hệ thống giường bệnh tiện nghi, được bài trí theo phong cách châu Âu. Mỗi phòng đều có cửa sổ hướng ra Hồ Tây thơ mộng, đón gió và không khí trong lành. Tất cả những ưu thế tuyệt vời này sẽ mang lại cho bệnh nhân cảm giác thoải mái, thư giãn như đang nghỉ dưỡng, đẩy nhanh quá trình hồi phục sau khi phẫu thuật cắt bỏ tử cung.

Ý KIẾN CỦA MẸ BẦU

Chị Mai Hoa (Hưng Yên): “Ban đầu khi được báo là sẽ phải cắt tử cung, tôi lo đến mất ăn, mất ngủ. May là nhờ bác sĩ tâm lý, giải thích nhẹ nhàng và cặn kẽ nên an tâm hơn phần nào, đến khi vào đến phòng mổ gây mê rồi thì chẳng biết gì nữa. Lúc mở mắt ra thì đã thấy nằm ở phòng khác. Sau mới biết đó là phòng Điều trị, đẹp và rất yên tĩnh. Bạn y tá đã túc trực sẵn ở đây, chăm sóc cực kỳ chu đáo. Tôi hài lòng lắm. Hiện tại vẫn thường xuyên tới bệnh viện Thu Cúc để khám sức khỏe định kỳ.”

Gọi ngay 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được giải đáp mọi thắc mắc và đặt lịch hẹn khám.

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92