Ốm nghén ở phụ nữ giúp giảm 50 -75% nguy cơ sảy thai

Các nhà nghiên cứu tại Viện Sức khỏe và Phát triển Trẻ em Quốc gia (NICHD) đã nhận thấy: Trong một nghiên cứu về những người phụ nữ đã bị sảy thai một hoặc hai lần, những người bị nghén trong quá trình mang thai giảm 50-75 % nguy cơ bị sảy thai.
Ốm nghén ở phụ nữ giúp giảm 50 -75% nguy cơ sảy thai.

Ốm nghén ở phụ nữ giúp giảm 50 -75% nguy cơ sảy thai.

Nhiều phụ nữ cảm thấy buồn nôn trong những ngày đầu của thai kỳ, và trong lúc khó chịu như vậy, đó thường là một triệu chứng phổ biến của việc có thai.

Đối với các bà bầu, ốm nghén là dấu hiệu của một thai kỳ khỏe mạnh: Một nghiên cứu mới đã phát hiện rằng thấy buồn nôn và nôn trong thai kỳ có liên quan tới giảm nguy cơ sảy thai.

Các nhà nghiên cứu tại Viện Sức khỏe và Phát triển Trẻ em Quốc gia (NICHD) đã nhận thấy: Trong một nghiên cứu về những người phụ nữ đã bị sảy thai một hoặc hai lần, những người bị nghén trong quá trình mang thai giảm 50-75 % nguy cơ bị sảy thai.

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí về y học JAMA Internal Medicine ngày 26/9 thì có tới 80% số bà bầu bị buồn nôn và ói mửa trong thai kỳ.

Nghiên cứu trước đó đã cho rằng ốm nghén có mối liên hệ với việc giảm nguy cơ bị sảy thai. Tuy nhiên, các nghiên cứu trước đó đã không thu thập số liệu về những người phụ nữ trước khi họ siêu âm lần đầu tiên – thường vào khoảng tuần thứ 6 hoặc 7 của thai kỳ.

Trong nghiên cứu mới này, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu của hơn 1.200 người phụ nữ đã tham gia vào trong một nghiên cứu lớn hơn có tên là Ảnh hưởng của Aspirin tới rủi ro khi Mang thai và Sinh nở – nghiên cứu này xem xét các tác động của việc sử dụng aspirin tới sảy thai và sinh nở.

Tất cả những người tham gia vào nghiên cứu này đều đang cố gắng thụ thai trong thời gian nghiên cứu diễn ra, và gần 800 người trong số họ đã có thai. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi những người tham gia vào nghiên cứu từ trước khi họ có bầu cho đến khi họ mang thai 36 tuần. Trong tam cá nguyệt đầu tiên, những người phụ nữ này đã giữ một cuốn nhật ký, trong đó họ đánh giá các triệu chứng ốm nghén của mình hàng ngày. Trong tam cá nguyệt thứ 2 và 3, hàng tháng họ điền vào bảng câu hỏi về các triệu chứng ốm nghén.

Ốm nghén là hiện tượng sinh lý bình thường và có lợi trong thai kì.

Ốm nghén là hiện tượng sinh lý bình thường và có lợi trong thai kì.

Khi Hinkle và nhóm nghiên cứu của mình phân tích các báo cáo hàng ngày về triệu chứng buồn nôn và ói mửa, họ phát hiện rằng những người thấy buồn nôn thì ít có khả năng bị sảy thai vào tuần thứ 8 của thai kỳ hơn so với những người không có triệu chứng này.

Trong thời gian nghiên cứu, có 188 người đã bị sảy thai.

Các nhà nghiên cứu viết rằng: có nhiều giả thuyết về lý do tại sao ốm nghén lại có mối liên hệ với việc giảm nguy cơ sảy thai.

Theo nghiên cứu này, một trong những giả thuyết là sự buồn nôn và những cơn ói đã thúc đẩy những bà bầu thay đổi thói quen ăn uống của họ, điều này có thể ảnh hưởng đến kỳ thai nghén.

Một giả thuyết khác đề xuất rằng, buồn nôn và nôn là dấu hiệu cho thấy những bà bầu này có một nhau thai có thể sống được. Khi nhau thai được hình thành đầy đủ, nó đảm nhận chức năng sản xuất hóc-môn cho thai nhi phát triển; Do đó, nồng độ hóc-môn trong cơ thể người bị giảm xuống. Nồng độ hóc-môn thấp này có thể gây ra tình trạng ốm nghén.

Xem thêm

>> Khám sức khỏe sinh sản bao nhiêu tiền?

>> Khám sức khỏe sinh sản gồm những gì?

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Các mẹ bầu đi đẻ tại Thu Cúc chỉ được 1 người nhà đi cùng ở lại chăm sóc trong suốt quá trình lưu viện. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện.
 • Bệnh viện tiếp đón bệnh nhân từ ngoài cổng, phân luồng chặt chẽ từng nhóm người theo đặc tính: ho sốt, có yếu tố dịch tễ và người thông thường để khám trong 3 khu riêng biệt.
 • Bắt buộc 100% người đến Bệnh viện Thu Cúc phải đeo khẩu trang và sát trùng tay liên tục.
 • 100% người đến Bệnh viện sẽ qua cửa kiểm tra thân nhiệt và làm thủ tục khai báo y tế ở ngay phía bên ngoài bệnh viện để sàng lọc.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khỏe hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96