Nhân xơ tử cung ở thành sau nghĩa là sao?

Hỏi: Tôi năm nay 27 tuổi, nữ. Một tuần trước, tôi thăm khám phụ khoa và được bác sĩ chẩn đoán có nhân xơ tử cung ở thành sau. Tôi chưa kịp hỏi bác sĩ thăm khám cụ thể về trường hợp của mình. Tôi băn khoăn không biết trường hợp của mình ra sao? Mong được bác sĩ tư vấn! Nhân xơ tử cung ở thành sau nghĩa là sao

Đáp:

Nhân xơ tử cung hay còn gọi là u xơ tử cung là khối tăng trưởng của mô cơ tử cung. Ở tử cung của nữ giới được phân biệt thành trước và thành sau của tử cung. Để bạn hiểu rõ, chúng tôi đưa ra ví dụ mô tả để bạn dễ hiểu, thành trước là phần giáp bụng, thành sau là phần dưới giáp lưng.

nhan-xo-tu-cung-o-thanh-sau-nghia-la-sao1

Nhân xơ tử cung ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản ở nữ giới

Như vậy, bạn có thể hình dung được vị trí thành sau mà nhân xơ tử cung xuất hiện là ở đâu.

Về căn bệnh này, hầu hết các u xơ đều lành tính. Những u xơ không phát triển thì không cần điều trị. Trừ trường hợp , u xơ phát triển lớn hướng vào lòng tử cung và có nguy cơ chèn ép tử cung thì cần điều trị để không ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản.

Tuy nhiên, bạn cần theo dõi sức khỏe định kỳ theo lịch hẹn từ bác sĩ để được kiểm tra, theo dõi và có biện pháp xử trí tốt nhất.

Cách điều trị nhân xơ tử cung ở thành sau thế nào?

Việc điều trị nhân xơ tử cung như thế nào tùy thuộc vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định sau khi thăm khám và có kết luận chính xác.

  • Điều trị nội khoa: Nhân xơ tử cung có kích thước nhỏ < 5mm thì chỉ cần điều trị bằng thuốc uống hoặc thuốc tiêm nhằm làm teo khối u, ngăn không cho khối u phát triển.
  • Tham khảo bài đọc sau: Mổ nội soi cắt polyp buồng tử cung
nhan-xo-tu-cung-o-thanh-sau-nghia-la-sao2

Chị em hãy thăm khám bác sĩ sản khoa để được tư vấn cách xử trí nhân xơ tử cung tốt nhất

  • Điều trị ngoại khoa: Nhân xơ tử cung có kích thước lớn > 5mm, lành tính thì điều trị bằng phẫu thuật nội soi cắt u xơ. Với những khối u nghi ngờ ác tính, lấn chiếm hoàn toàn tử cung hoặc gây chảy máu ở tử cung thì có thể được chỉ định phẫu thuật mổ mở để cắt bỏ khối u.

Trong trường hợp của bạn, chúng tôi chưa nắm rõ kích thước và vị trí khối u như thế nào nên không thể tư vấn chính xác. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được tư vấn viên giải đáp, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc 0904 97 0909. Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Xem thêm

>> Những nguy hại khi polyp cổ tử cung bị hoại tử

Những điều cần chú ý sau khi cắt polyp cổ tử cung

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Chuyên mục: Bệnh phụ khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96