Nhân xơ tử cung 14mm điều trị thế nào?

Chào bác sĩ! Tôi mới thăm khám phụ khoa và được chẩn đoán mắc nhân xơ tử cung 14mm. Bác sĩ chỉ định cho tôi mổ nhưng tôi vẫn băn khoăn chưa biết nên điều trị cách nào thì hiệu quả nhất. Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Minh Châu, 34 tuổi, Hà Nội).

Trả lời:

Chào chị Minh Châu! Cảm ơn chị đã chia sẻ những vấn đề của mình tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề của chị chúng tôi xin giải đáp như sau.

Nhân xơ tử cung 14mm điều trị thế nào

Hình ảnh nhân xơ tử cung (u xơ tử cung)

Nhân xơ tử cung (còn gọi là u xơ tử cung) kích thước 14mm nghĩa là khối u có kích thước khá lớn và cần điều trị bằng phẫu thuật. Trường hợp của chị, chúng tôi chưa thăm khám cụ thể nên rất khó tư vấn chính xác. Về việc điều trị, trước hết chị cần thăm khám và làm sinh thiết để biết khối u là lành tính hay ác tính. Từ đó, bác sĩ sẽ chỉ định cho chị cách điều trị hiệu quả nhất.

Hiện nay, việc điều trị nhân xơ tử cung có 2 phương pháp là nội khoa và ngoại khoa. Trong đó, nội khoa là cách điều trị dùng thuốc, ngoại khoa là cách điều trị thông qua phẫu thuật mổ mở hoặc nội soi.

Tuy nhiên, trong trường hợp của chị phương pháp điều trị nội khoa sẽ không hiệu quả bởi khối u có kích thước lớn. Phương pháp này chỉ áp dụng khi nhân xơ < 5mm.

Chị em nên thăm khám và điều trị u xơ tử cung sớm

Chị em nên thăm khám và điều trị u xơ tử cung sớm

Vì thế, cách điều trị mà chị có thể lựa chọn là phẫu thuật mổ mở hoặc mổ nội soi. Mổ mở là cách điều trị truyền thống, phẫu thuật viên sẽ rạch một đường trên thành bụng, vết mổ khá lớn và có thể để lại sẹo kém thẩm mỹ.

Mổ nội soi là phương pháp ít xâm lấn, bác sĩ thực hiện mở 2 đường nhỏ trên thành bụng dưới hoặc đưa qua đường âm đạo. Vì thế, đây là phương pháp vừa hiệu quả vừa đạt tính thẩm mỹ cao.

Chị Minh Châu thân mến! Với những gợi ý trên chúng tôi hy vọng có thể giải đáp được những băn khoăn của chị về nhân xơ tử cung 14mm điều trị thế nào. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, chị vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được tư vấn viên giải đáp, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc 0904 97 0909. Chúc chị mạnh khỏe!

Xem thêm

>> Nhân xơ tử cung nên uống thuốc gì?

>> Nhân xơ tử cung dưới niêm mạc

Chuyên mục: Bệnh phụ khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96