Nguy hiểm của việc đặt vòng tránh thai quá lâu

Mỗi vòng tránh thai đều có thời hạn sử dụng nhất định. Do vậy, khi vòng hết hạn mà không được tháo ra sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đến sức khỏe người sử dụng. Vậy những nguy hiểm của việc đặt vòng tránh thai quá lâu là gì. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
đặt vòng tránh thai quá lâu

Mỗi loại vòng tránh thai đều có hạn sử dụng riêng

Mặc dù đặt vòng là một phương pháp tránh thai mang nhiều ưu điểm vượt trội song nếu không tuân thủ các hướng dẫn sử dụng và thăm khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ thì chị em có thể sẽ phải đối mặt với những nguy cơ biến chứng nguy hiểm.

Với mỗi loại vòng tránh thai, nhà sản xuất đều đưa ra thời hạn sử dụng nhất định, có loại 5 năm, có loại 8 năm, 10 năm. Do vậy nếu quá thời hạn sử dụng này, chất lượng của vòng sẽ không được đảm bảo theo tiêu chuẩn ban đầu nữa.

Tuy nhiên thực tế cho thấy nhiều chị em sau khi đặt vòng ổn định thì quên luôn việc cần thăm khám định kỳ để kiểm tra vị trí vòng cũng như quên cả hạn sử dụng của chiếc vòng đó. Cũng có những người dù biết đã hết hạn nhưng do không còn nhu cầu sinh con hoặc không nhận thấy ảnh hưởng gì mà cố tính lơ đi sự tồn tại của chúng trong cơ thể. Việc đặt vòng tránh thai quá lâu, quá hạn sử dụng có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng, cụ thể:

đặt vòng tránh thai quá lâu

Đặt vòng tránh thai quá lâu có thể gây ra nhiều nguy hại

  • Không còn tác dụng tránh thai do vòng đã hết hạn sử dụng, điều này có thể dẫn đến việc chị em mang thai ngoài ý muốn.
  • Vòng gẫy và xuyên thủng tử cung gây viêm nhiễm phúc mạc dẫn đến tình trạng đau bụng dữ dội.
  • Vòng bị đẩy lún sâu dần vào lớp cơ tử cung, sau đó nó đi xuyên qua lớp cơ và dần chui vào ổ bụng khiến người bệnh thường xuyên bị đau bụng quằn quai, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí nó còn có thể chạy vào bàng quang, ruột già, đại tràng,…gây nên những biến chứng nguy hiểm.
  • Ngoài ra đặt vòng quá lâu khiến vòng bị đứt dây cũng khiến cho việc thực hiện thủ thuật lấy vòng ra của bác sĩ gặp nhiều khó khăn.
phong-kham-san-phu-khoa1

Sau đặt vòng, chị em cần đi khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ

Chính vì vậy, khi quyết định đặt vòng chị em cần lựa chọn những cơ sở y tế uy tín và tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ, thăm khám định kỳ để kiểm tra vị trí của vòng, khi vòng sắp hết hạn cần tháo ra để thay vòng mới, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Tin liên quan

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96