Nên uống thuốc tránh thai loại 21 viên hay 28 viên?

  25/05/2017  11:58
Chào bác sĩ! Em sinh em bé được 6 tháng và đã có kinh nguyệt trở lại. Em muốn dùng thuốc tránh thai hàng ngày để kế hoạch hóa. Xin hỏi, em nên uống thuốc tránh thai loại 21 viên hay 28 viên ạ? (Quỳnh Chi 28 tuổi, Hà Nội).

Chào Quỳnh Chi!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ những thông tin của mình tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! “Nên uống thuốc tránh thai loại 21 viên hay 28 viên?” là thắc mắc của rất nhiều chị em trong việc áp dụng biện pháp tránh thai bằng sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Để bạn và chị em hiểu rõ hơn về hai loại thuốc tránh thai này, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Thuốc tránh thai vỉ 21 viên

Thuốc tránh thai vỉ 21 viên

Thuốc tránh thai hàng ngày gồm có hai loại, vỉ 21 viên và vỉ 28 viên. Về cơ chế hoạt động, cả hai loại thuốc này đều có tác dụng tránh thai như nhau. Thành phần của thuốc có chứa các hormone sinh dục nữ là estrogen và progestin. Thuốc có tác dụng ngăn cản quá trình rụng trứng và làm dày nút nhày ở cổ tử cung của nữ giới khiến cho tinh trùng và trứng không thể gặp nhau. Hiệu quả của thuốc tránh thai hàng ngày đạt tới 99% trong việc ngừa thai ở tất cả chị em đã từng sử dụng.

Việc lựa chọn nên uống thuốc tránh thai loại 21 viên hay 28 viên là tùy theo nhu cầu của từng chị em. Cả hai loại thuốc này đều có hướng dẫn sử dụng rất cụ thể ở tờ hướng dẫn. Chị em nên uống thuốc tránh thai vào 1 giờ cố định trong ngày và uống viên đầu tiên vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh. Những viên tiếp theo chị em uống theo chiều mũi tên như hướng dẫn trên vỉ thuốc. Trường hợp quên thuốc quá 3 viên thì chị em nên bỏ vỉ thuốc đó đi và bắt đầu bằng 1 vỉ mới để đạt hiện quả tốt hơn.

Vỉ thuốc tránh thai 28 viên

Vỉ thuốc tránh thai 28 viên

Hai loại thuốc tránh thai vỉ 21 viên và 28 viên chỉ khác nhau ở chỗ: Vỉ 28 viên có thêm 7 viên “thuốc  tránh thai giả” thường chứa sắt và đường giúp bồi bổ sức khỏe cho chị em chứ không có tác dụng tránh thai. Sử dụng vỉ 28 viên sẽ giúp chị em tránh việc quên thuốc hàng ngày và dễ dàng thích nghi hơn với việc dùng thuốc tránh thai trong chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Hy vọng rằng những thông tin có thể giải đáp những thắc mắc của Quỳnh Chi về vấn đề nên uống thuốc tránh thai loại 21 viên hay 28 viên. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc băn khoăn về phương pháp tránh thai này, bạn có thể áp dụng phương pháp đặt vòng tránh thai. Đây cũng là phương pháp hiệu quả được nhiều chị em áp dụng. Phương pháp được áp dụng tại Đơn vị Sản của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Nếu không yên tâm về thuốc tránh thai, chị em có thể áp dụng vòng tránh thai

Nếu không yên tâm về thuốc tránh thai, chị em có thể áp dụng vòng tránh thai

Mọi thông tin liên hệ, bạn vui lòng gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Xem thêm

>> Sáu bước tư vấn kế hoạch hóa gia đình

>> Nguy hiểm của việc đặt vòng tránh thai quá lâu

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Comments are closed.

Gửi bình luận của bạn