Nang đám rối mạch mạc trong thời kỳ mang thai có nguy hiểm?

Có nhiều mẹ bầu đã chia sẻ những lo lắng của mình về vấn đề có nang đám rối mạch mạc trong thời kỳ mang thai đến chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc và mong được giải đáp về những ảnh hưởng của nang này tới sự phát triển và sức khỏe của thai nhi.

Chúng tôi xin cung cấp một số thông tin về hiện tượng này để chị em cùng tham khảo.

Nang đám rối tĩnh mạch mạc là gì?

nang-dam-roi-mach-mac-trong-thoi-ky-mang-thai-co-nguy-hiem1

Hình ảnh nang đám rối tĩnh mạch mạc

Nang đám rối tĩnh mạch mạc trong thời kỳ mang thai ở một số chị em. Nang đám rối này thường liên quan tới bệnh nhiễm sắc thể trisomy 18. Bệnh thường được phát hiện thông qua siêu âm màu và làm triple test ở tuần 14 – 21 của thai kỳ.

Tùy từng trường hợp mà mẹ bầu có thể có nang đám rối tĩnh mạch còn không phải ai cũng có. Bệnh có khả năng xảy ra nhiều hơn ở những chị em mang bầu lớn tuổi, nạo phá thai trước đó,…

Nang đám rối tĩnh mạch trong thời kỳ mang thai có nguy hiểm?

nang-dam-roi-mach-mac-trong-thoi-ky-mang-thai-co-nguy-hiem2

95% nang đám rối mạch mạc trong thời kỳ mang thai sẽ mất đi sau tuần 25

Theo ghi nhận từ những trường hợp có nang đám rối tĩnh mạch mạc thì có đên 95% trường hợp nang này có thể tự mất đi ở tuần 25 – 28 của thai kỳ. Một số trường hợp, nang vẫn tồn tại nhưng không phát triển và cũng không đe dọa sức khỏe của thai phụ và thai nhi.

Thời điểm phát hiện nang đám rối tĩnh mạch mạc rõ nhất là ở tuần 14 – 19 tuần tuổi thông qua Triple test. Đối với những trường hợp phát hiện sớm thì có thể áp dụng phương pháp chọc ối để chẩn đoán. Nhưng nang đám rối này thường là nang sinh lý, kích thước nhỏ nên cũng khó xác định.

Khi phát hiện mình có nang đám rối tĩnh mạch mạc trong thời kỳ mang thai, chị em không nên lo lắng quá mà chỉ cần theo dõi qua khám thai và siêu âm thai định kỳ.

nang-dam-roi-mach-mac-trong-thoi-ky-mang-thai-co-nguy-hiem3

Khi phát hiện mình có nang đám rối tĩnh mạch mạc trong thời kỳ mang thai, chị em không nên lo lắng quá mà chỉ cần theo dõi qua khám thai và siêu âm thai định kỳ.

Để được tư vấn và giải đáp sâu hơn về hiện tượng nang đám rối tĩnh mạch mạc trong thời kỳ mang thai, chị em hãy liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Xem thêm

>> Bí quyết sinh thường dễ dàng cho mẹ bầu

>> Bị điện giật khi mang thai có nguy hiểm không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96