Dưới đây là bộ ảnh tuyệt vời được ghi lại như một thước phim quay chậm lột tả khoảnh khắc sản phụ Trương Thị Thúy Liễu “vượt cạn” vô cùng kỳ diệu và thiêng liêng tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, để cho mỗi chúng ta thấm thía rằng sinh nở là một hành trình nỗ lực của mẹ, sự hồi hộp người thân và sự tận tình của các y bác sĩ.

 

 

Chị Liễu chọn sinh tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc với gói “Thai sản trọn gói” từ 8 tuần. Một điều đặc biệt, chị Liễu chính là nhân viên tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc- phòng Hồi sức cấp cứu. Trong quá trình công tác tại đây, hơn ai hết chị cảm nhận rõ chất lượng dịch vụ, tuyệt đối tin tưởng vào chuyên môn của các bác sĩ – đồng nghiệp của mình.

Đăng ký Thai sản trọn gói từ 8 tuần, chị Liễu được theo dõi suốt quá trình thai kỳ một cách chu đáo, toàn diện với đủ các hạng mục thăm khám, xét nghiệm cần thiết.

 

 

Chia sẻ về việc chọn sinh mổ, Chị Liễu cho biết chị đã có con gái đầu 5 tuổi, lần sinh trước, chị chọn sinh mổ và thấy sinh mổ nhanh chóng mà khá an toàn, nên lần này chị cũng chọn phương pháp này để yên tâm hơn.

 

 

Vào phòng mổ, chị Liễu được các y bác sĩ đo huyết áp, cắm dây truyền và ống thông tiểu, kiểm tra lại thông số sức khỏe, sát trùng vùng mổ, vùng gây tê. Lúc này, chị Liễu cũng được tiêm thuốc gây tê vào tủy sống làm tê phần dưới còn tinh thần của chị vẫn hoàn toàn tỉnh táo.

 

 

 

 

Bé yêu chào đời – tiếng khóc của con hòa cùng nụ cười hạnh phúc của mẹ. Tiếng khóc làm mọi thứ vỡ òa. Thiên thần nhỏ an toàn trong vòng ôm ấm áp của mẹ. “Khi được chạm vào da thịt con, cảm giác lâng lâng, bỡ ngỡ nhưng cũng cực kỳ thú vị. Có hàng ngàn vạn cảm xúc ập đến lúc con nằm trong vòng tay của mình. Đây là bé thứ 2 của gia đình, lần thứ 2 có được sự tuyệt vời này nhưng mọi cảm xúc của mình vẫn dường như nguyên vẹn” – chị Liễu xúc động.

Em bé Khôi Nguyên được cắt dây rốn, băng rốn cẩn thận, làm sạch chất nhầy trong mũi, miệng và mắt bé.

Giây phút mẹ ngắm nhìn con, mọi đau đớn của mẹ dường như tan biến, các bác sĩ của ca mổ vẫn miệt mài tiến hành các bước sau sinh và khâu lại vết mổ cho mẹ nhưng mẹ không còn thấy sợ hãi, chỉ còn là cảm giác phấn khích trên nụ cười thỏa mãn, hạnh phúc của mẹ mà thôi.

 

 

 

Bé Khôi Nguyên là “cái rốn vũ trụ” của phòng sinh này.
Mọi sự quan tâm, mọi ánh nhìn lúc này đều dành hết cho con.

 

Chị Liễu tâm sự: “Sinh con ở đây, mình cảm thấy thoải mái vô cùng, mình được chăm sóc chu đáo, người nhà cũng nhàn hơn vì không phải làm gì”. Chứng kiến sự quan tâm của đồng nghiệp, sự hỗ trợ hết mình của đội ngũ bác sĩ, chị Thúy Liễu cảm thấy thực sự xúc động, càng thêm muốn gắn bó, cống hiến vì môi trường tuyệt vời này.

Hành trình “vượt cạn” vẫn luôn là một khoảnh khắc vô giá đầy hạnh phúc mà không ngôn từ nào diễn tả trọn vẹn được. Mặc cho những đau đớn và trần trụi hiển hiện, vẫn là giây phút mà mẹ luôn muốn lưu giữ về khoảnh khắc đầu tiên con đến với thế giới. Không phải người mẹ nào cũng có cơ hội được ghi lại những khoảnh khắc quý giá này, những thước hình của chị Liễu cho chúng ra sống lại những thời khắc xúc động đến nghẹt thở.

Quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm, cùng cơ sở thiết bị y tế hiện đại, không gian sang trọng, thái độ phục vụ tận tình chu đáo.. .tất cả những điều tuyệt vời này ở Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi sản phụ, để mẹ hoàn toàn yên tâm và thoải mái với khoảnh khắc làm mẹ thiêng liêng.