Mổ u nang buồng trứng rồi có bị lại không?

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi: Mổ u nang buồng trứng rồi có bị lại không ạ? Cháu bị u nang buồng trứng thực thể, bác sĩ chỉ định cho cháu mổ cách đây gần 1 năm nhưng giờ cháu lại thấy có một số biểu hiện giống u nang buồng trứng xuất hiện. Cháu lo lắng lắm, rất mong được bác sĩ tư vấn ạ! (Tố Uyên, 26 tuổi, Hà Nội).

Trả lời:

Chào Tố Uyên! Cảm ơn bạn đã chia sẻ vấn đề của mình tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin giải đáp vấn đề “mổ u nang buồng trứng rồi có bị lại hay không” của bạn như sau:

Mổ u nang buồng trứng rồi có bị lại không

U nang buồng trứng là khối nang phát triển bất thường trên buồng trứng của nữ giới, gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của người bệnh

U nang buồng trứng là hiện tượng trên buồng trứng của nữ giới xuất hiện nang trứng phát triển bất thường. Khối nang nay thường là nang nước, hầu hết chúng tự vỡ mà không cần điều trị.

Ở nữ giới, hầu như trường hợp nào cũng có u nang buồng trứng, có điều u nang cơ năng hay u nang thực thể. Đối với u nang cơ năng thì không cần điều trị, chúng tự vỡ và có thể xuất hiện nhiều lần trong đời.

U nang thực thể ít gặp hơn nhưng lại có khả năng phát triển với kích thước lớn nên cần điều trị sớm để không ảnh hưởng tới các nang trứng khác hoặc nguy cơ gây xoắn vỡ buồng trứng.

U nang thực thể hiếm gặp tái phát trở lại trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên, bệnh vẫn có thể xảy ra. Để biết mình đã mổ u nang buồng trứng rồi có bị lại không, bạn cần thăm khám phụ khoa định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng/lần để được bác sĩ chẩn đoán chính xác.

Chị em nên thăm khám phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm nhất những vấn đề về u nang buồng trứng và có cách xử trí tốt nhất

Chị em nên thăm khám phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm nhất những vấn đề về u nang buồng trứng và có cách xử trí tốt nhất

Nếu, kết quả thăm khám cho thấy bạn không bị u nang, bạn vẫn nên thường xuyên thăm khám định kỳ để phát hiện sớm và dự phòng u nang buồng trứng xảy ra. Trường hợp u nang tái phát, bạn nên làm theo chỉ định của bác sĩ để theo dõi sự tiến triển của khối u để có biện pháp xử trí kịp thời, không để ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bệnh được phát hiện sớm, điều trị dễ dàng hơn. Vì thế, bạn không nên chủ quan với tình trạng sức khỏe của mình.

Để biết thêm thông tin mổ u nang buồng trứng rồi có bị lại không, Tố Uyên có thể liên hệ trực tiếp tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, địa chỉ 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội hoặc số điện thoại 1900 55 88 96. Chúc bạn mạnh khỏe!

Tin liên quan

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Chuyên mục: Bệnh phụ khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92