Lưu trữ tế bào gốc

Lưu trữ tế bào gốc là một trong những dịch vụ đã khá phổ biến tại các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam, phương pháp này không phải ai cũng biết đến. Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc và một số bệnh viện khác đã triển khai thực hiện rất tốt dịch vụ này.

Lưu trữ tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là những tế bào sinh học, các tế bào này có thể biệt hóa thành những tế bào chuyên biệt khác có khả năng phân chia để tạo ra thêm nhiều tế bào gốc hơn, thay thế cho những tế bào bị mất, chết tự nhiên hoặc do bị chấn thương bởi những nguyên nhân khác nhau.

Lưu trữ tế bào gốc là một trong những dịch vụ khá phổ biến trên thế giới nhưng còn mới mẻ ở Việt Nam

Lưu trữ tế bào gốc là một trong những dịch vụ khá phổ biến trên thế giới nhưng còn mới mẻ ở Việt Nam

Tế bào gốc sẽ làm nhiệm vụ bổ sung những tế bào mới, các loại mô bổ sung hoặc thay thế những tế bào, mô bị tổn thương, mất chức năng. Do đó việc lưu trữ tế bào gốc chính là bảo hiểm sinh học cho trẻ cũng như những người thân có quan hệ huyết thống trong gia đình.

Tế bào gốc máu cuống rốn

Khoa học đã nghiên cứu và chứng minh trong máu dây cuống rốn của trẻ sơ sinh có chứa rất nhiều loại tế bào gốc, đặc biệt là tế bào gốc tạo máu và tế bào gốc trung mô. Trên thực tế, tế bào gốc máu dây rốn được ví tương tư như tế bào gốc tủy xương. Loại tế bào gốc này hiện nay có thể dùng để điều trị được hơn 70 bệnh khác nhau, bao gồm các bệnh lý di truyền về máu, thiếu máu, ung thư mái, suy giảm miễn dịch và chuyển hóa.

Tế bào máu cuống rốn hiện nay có thể sử dụng để điều trị hơn 70 bệnh

Tế bào máu cuống rốn hiện nay có thể sử dụng để điều trị hơn 70 bệnh

Đặc biệt, hiện nay, tế bào gốc máu dây rốn còn được sử dụng để điều trị các bệnh lý khác như bại não, đột quỵ, tim mạch…

Tế bào gốc màng dây rốn

Màng dây rốn là lớp bao bọc phía bên ngoài dây rốn. Lớp màng này cũng có chưa các tế bào gốc, được gọi là tế bào gốc màng dây rốn. Từ tế bào gốc này sẽ tách được tế bào gốc biểu mô và tế bào gốc trung mô, được sử dụng để điều trị rất nhiều bệnh như xơ gan, viêm loét đại tràng, tim, tự kỷ, xơ hóa phổi, parkinson’s, đột quỵ… Không chỉ có vậy, tế bào màng dây rốn còn được sử dụng để hỗ trợ cho việc ghép tế bào gốc tạo máu và điều trị rất nhiều bệnh lý khác.

Lưu trữ tế bào gốc được coi như một loại bảo hiểm sinh học cho bé và cả gia đình trong tương lai

Lưu trữ tế bào gốc được coi như một loại bảo hiểm sinh học cho bé và cả gia đình trong tương lai

Khi sử dụng dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, mẹ và gia đình hoàn toàn liên hệ với bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn – màng dây rốn cho con ngay sau khi con chào đời. Tùy vào nhu cầu về khoảng thời gian lưu trữ tế bào gốc mà gia đình có thể lựa chọn những gói lưu trữ khác nhau từ 5, 10, 17 năm.

Hiện nay, ngoài bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, chưa có quá nhiều bệnh viện cung cấp dịch vụ này

Hiện nay, ngoài bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, chưa có quá nhiều bệnh viện cung cấp dịch vụ này

Trên thế giới, đã có không ít các trường hợp bệnh nhân được cứu sống nhờ việc lưu trữ tế bào gốc từ trước đó. Vì vậy, việc lưu trữ tế bào gốc luôn là một trong những biện pháp hữu hiệu nhằm bảo vệ sức khỏe cho con cái cũng như gia đình bạn trong tương lai.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Các mẹ bầu đi đẻ tại Thu Cúc chỉ được 1 người nhà đi cùng ở lại chăm sóc trong suốt quá trình lưu viện. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện.
 • Bệnh viện tiếp đón bệnh nhân từ ngoài cổng, phân luồng chặt chẽ từng nhóm người theo đặc tính: ho sốt, có yếu tố dịch tễ và người thông thường để khám trong 3 khu riêng biệt.
 • Bắt buộc 100% người đến Bệnh viện Thu Cúc phải đeo khẩu trang và sát trùng tay liên tục.
 • 100% người đến Bệnh viện sẽ qua cửa kiểm tra thân nhiệt và làm thủ tục khai báo y tế ở ngay phía bên ngoài bệnh viện để sàng lọc.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khỏe hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96