Làm Double test rồi có cần làm Triple test nữa không?

Chào bác sĩ. Làm Double test rồi có cần làm Triple test nữa không ạ? Cháu đang ở tuần 15 của thai kì, cháu đã làm xét nghiệm Double test và kết quả bình thường, vậy cháu có cần làm thêm xét nghiệm nữa không? Xin bác sĩ tư vấn. – Uông Hà (25 tuổi, Bắc Ninh).

Xin chào Uông Hà! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Làm Double test rồi có cần làm Triple test nữa không?

Làm Double test rồi có cần làm Triple test nữa không?” không phải là câu hỏi của riêng bạn mà của rất nhiều mẹ bầu khác.

Trên thực tế, xét nghiệm Double test và Triple test là hai loại xét nghiệm sàng lọc vô cùng quan trọng mà mẹ bầu nào cũng nên thực hiện trong thai kì của mình.

Làm Double test rồi có cần làm Triple test nữa không?

Làm Double test rồi có cần làm Triple test nữa không?

Cả hai xét nghiệm đều được sử dụng để tìm ra nguy cơ dị tật thai nhi trong thai kì nhưng lại có những điểm khác biệt về cả thời gian thực hiện lẫn vai trò.

Về thời gian làm double test và triple test, trong khi xét nghiệm Double test thường được chỉ định thực hiện ở tuần 11-14 của thai kì, còn xét nghiệm Triple test sẽ được thực hiện ở tuần thai thứ 16 – 18.

Bạn Uông Hà thân mến, không chỉ bạn mà khá nhiều chị em thường suy nghĩ rằng khi đã làm xét nghiệm Double test cho kết quả bình thường thì không nhất thiết thực hiện xét nghiệm Triple test.

lam-double-test-roi-co-can-lam-triple-test-nua-khong-2

Xét nghiệm Double test và Triple test đều có những ưu điểm khác nhau

Tuy nhiên, bạn nên thực hiện cả 2 xét nghiệm này bởi mỗi loại xét nghiệm lại có những ưu điểm và tác dụng khác nhau. Xét nghiệm Double test có thể tầm soát được nguy cơ mắc hội chứng Down, trisomy 13 và trisomy 18.

Còn xét nghiệm Triple test ngoài việc phát hiện những nguy cơ bệnh trên, còn xác định được nguy cơ dị tật ống thần kinh của thai nhi trong thai kì.

Có thể thấy, mỗi xét nghiệm có những ưu điểm và lợi thế riêng. Không những vậy, việc thực hiện Triple test có thể giúp bạn yên tâm và chắc chắn hơn về sự an toàn và phát triển bình thường. Vì thế, mẹ đã làm double test hoàn toàn có thể thưc hiện thêm triple test.

lam-double-test-roi-co-can-lam-triple-test-nua-khong-3

Mẹ bầu cần thực hiện các xét nghiệm tại các bệnh viện uy tín để có được kết quả chính xác nhất

Tuy nhiên, dù cả 2 xét nghiệm sàng lọc này đều vô cùng cần thiết và quan trọng, nhưng độ chính xác của cả 2 xét nghiệm này không phải chính xác tuyệt đối.

Vì vậy, nếu nhận được kết quả không khả quan, mẹ bầu cũng không nên quá lo lắng. Khi đó, các bác sĩ sẽ chỉ định mẹ bầu thực hiện thêm những xét nghiệm khác để xác định tình trạng thai nhi. Bạn cũng nên lựa chọn những bệnh viện uy tín để thực hiện xét nghiệm này để kết quả được đảm bảo tính chính xác hơn.

Trên đây là những thông tin phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi “Làm Double test rồi có cần làm Triple test nữa không?”

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm

>> Double test và triple test là gì?

>> Làm xét nghiệm double test ở đâu?

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96