Kinh nghiệm đi đẻ tại Hà Nội cho các mẹ ở tỉnh

Có rất nhiều mẹ bầu ở tỉnh như mình có mong muốn được đi đẻ tại Hà Nội bởi dịch vụ chăm sóc tốt hơn. Nhưng chắc chắn đối với những mẹ lần đầu đi đẻ và chưa có kinh nghiệm sẽ không khỏi bỡ ngỡ về việc: đi đẻ ở đâu, đi đẻ phải chuẩn bị gì, mang bao nhiêu tiền,… Dưới đây mình sẽ chia sẻ chi tiết cho các mẹ ở tỉnh về việc đi đẻ tại Hà Nội để các mẹ không bị lúng túng.Kinh nghiệm đi đẻ tại Hà Nội cho các mẹ ở tỉnh

Lên kế hoạch khảo sát các bệnh viện tại Hà Nội

Mẹ nên tham khảo, tìm hiểu cả những bệnh viện công và bệnh viện tư để có cái nhìn khách quan nhất rồi chuẩn bị phương tiện, search địa chỉ trước để tránh khi xuống đến nơi mẹ lại bị lo lắng. Chắc chắn với những người lần đầu đi đẻ dưới Hà Nội như mình thì sẽ không biết bệnh viện Phụ sản trung ương nằm ở đâu, bệnh viện phụ sản Hà Nội ở đâu, hay các bệnh viện tư như: Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, Bệnh viện Hồng Ngọc, Vinmec,…thì việc tìm hiểu trước địa chỉ là vô cùng quan trọng.

Kinh nghiệm đi đẻ tại Hà Nội cho các mẹ ở tỉnh

Việc lên kế hoạch đi đẻ là vô cùng quan trọng

Như mình và chồng đã tìm sẵn các địa chỉ bệnh viện phụ sản Hà Nội rồi vạch ra sơ đồ xem đi bệnh viện nào trước và bệnh viện nào sau cho thuận tiện nhất. Sau khi tham khảo qua một số bệnh viện công thì vợ chồng mình đã chuyển hướng sang tìm hiểu các bệnh viện tư vì ở đây rất sạch sẽ, dịch vụ tốt, vẫn có các bác sĩ đầu ngành, trang thiết bị hiện đại mà chi phí lại cực ổn…

Cân nhắc kỹ khi lựa chọn bệnh viện đi đẻ

Mới đầu mình cũng khá lăn tăn, nhưng đúng là phải đi rồi mới biết và có quyết định sáng suốt nhất. Ngoài bệnh viện công thì các mẹ có thể tham khảo thêm các bệnh viện tư khác bởi hiện nay có rất nhiều bệnh viện tư chú trọng việc hỗ trợ các mẹ bầu đi đẻ sao cho thoải mái, nhanh chóng và an toàn.

Các mẹ nên vạch ra các tiêu chí khi lựa chọn bệnh viện, theo kinh nghiệm của mình thì các mẹ nên chú ý một số điểm như:

 • Đội ngũ bác sĩ
 • Trang thiết bị, cơ sở vật chất
 • Chế độ chăm sóc, phục vụ cho mẹ và bé
 • Chi phí thai sản
 • Một số yếu tố khác như: Đi lại, ăn uống, đồ đạc mang theo….

Như nhà mình cũng khá neo người nên cũng cần lựa chọn bệnh viện nào có thể làm việc nhanh chóng, không cần chờ đợi quá lâu, dịch vụ ổn, có thể chăm sóc cho cả mẹ và bé trong thời gian lưu viện.

Kinh nghiệm đi đẻ tại Hà Nội cho các mẹ ở tỉnh

Mẹ nên đặt ra tiêu chí lựa chọn trước khi quyết định

Đi đẻ như thế nào?

Một trong những khó khăn lớn nhất của các mẹ bầu ở tính đó là tính về việc đi lại. Mẹ có thể có nhiều lựa chọn khác nhau như: Đi xe khách, xe bus, đi taxi, hoặc đi xe của nhà…

Sau khi trải qua hành trình vượt cạn rồi thì mình khuyên các mẹ nên đi taxi cho tiện, chi phí không quá đắt mà lại nhẹ nhàng cho mình. Thêm nữa, nếu đi taxi mẹ sẽ được đưa đến tận nơi thay vì đi xe khách, đi xe bus phải qua trung chuyển vài lần đi, vất vả lắm.

Một kinh nghiệm khác mà bản thân mình thấy đó là mình khám thai ở quê, trừ khi có gì bất thường hoặc khám trước sinh thì sẽ xuống tận nơi để được bác sĩ đỡ đẻ kiểm tra và theo dõi. Việc trực tiếp khám ở nhà thì vừa bớt được khoản đi lại mà không tốn nhiều chi phí.

Đồ đạc mang theo

Nếu như ở bệnh viện công thì chắc chắn các mẹ sẽ phải lích kích đồ đạc như: bỉm sữa, quần áo cho mẹ, cho bé,….hoặc nếu không mang từ nhà mà xuống đến Hà Nội mới mua thì chi phí khá đắt đỏ.

Kinh nghiệm đi đẻ tại Hà Nội cho các mẹ ở tỉnh

Tùy địa chỉ đi đẻ mà mẹ sẽ phải chuẩn bị nhiều hay ít đồ đạc đi sinh

Ngược lại, ở bệnh viện tư thì bạn sẽ không phải chuẩn bị bất cứ đồ đạc gì ngoài quần áo của mẹ và bé lúc ra viện, còn lại bệnh viện đã chuẩn bị từ bỉm, sữa cho bé hay quần áo, chăn màn,….của mẹ và bé.

Chuẩn bị chi phí

Đây là một trong những phần quan trọng nhất khi các mẹ đi đẻ. Ngoài khoản chi phí dự trù thì mẹ nhớ mang theo bảo hiểm y tế để khi thanh toán có thể sẽ được chiết khấu.

Kinh nghiệm đi đẻ tại Hà Nội cho các mẹ ở tỉnh

Ngoài tiền thì mẹ cũng đừng quên mang theo Bảo hiểm y tế

Các mẹ nhớ tham khảo thật kỹ về việc chi phí tại nơi mình đẻ thế nào, phải đóng bao nhiêu, có phát sinh thêm chi phí nào khác nữa hay không để có sẵn khoản tiền dự bị. Bản thân vợ chồng mình đã tìm hiểu rất kỹ nên không có khoản phát sinh nào quá lớn nên không bị loay hoay.

Chỗ ăn ở cho người thân

Đây thực sự là vấn đề vô cùng nan giải, đối với những bệnh viện công thì đúng là người nhà không được ăn ở trong điều kiện tốt, chật chội, chen chúc là một trong những điểm trừ lớn.

Còn riêng với viện tư thì người nhà có thể được ở lại cùng mẹ và có giường riêng. Ngoài ra mẹ vẫn có thể đi đẻ một mình vì tất cả mọi thứ hỗ trợ mẹ đã có điều dưỡng lo, từ việc tắm cho bé, vệ sinh cho mẹ, chăm sóc từng bữa ăn cho cả mẹ và bé.

Kinh nghiệm đi đẻ tại Hà Nội cho các mẹ ở tỉnh

Đây là phòng sau sinh ở bệnh viện tư

Vấn đề ăn uống

Ở viện công mẹ và người nhà sẽ phải tự chuẩn bị đồ ăn trong những ngày lưu viện. Mình thấy có rất nhiều mẹ chia sẻ là sợ cảnh “cơm lồng – cháo hộp”.

Còn ở viện tư thì mình thấy họ đã chuẩn bị từ A đến Z luôn, đối với mẹ thì bệnh viện đã có chế độ ăn riêng với đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ, bản thân mình thì còn thấy cơm cữ rất ngon, về nhà rồi còn thấy nhớ. Còn chồng mình đi cùng thì có thể gọi đồ luôn tại viện, họ mang đến tận nơi hoặc có ngày thì xuống cổng viện cũng có khá nhiều địa chỉ ăn mà lại sạch sẽ nên thoải mái lắm.

Kinh nghiệm đi đẻ tại Hà Nội cho các mẹ ở tỉnh

Một trong những bữa ăn “cực ngon” của mình sau sinh

Sau khi dựa trên rất nhiều tiêu chí đặt ra như: Bác sĩ, chi phí, đi lại, chế độ phục vụ, chăm sóc, cơ sở vật chất,…thì vợ chồng mình đã chọn Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là điểm dừng chân. Mình đăng ký luôn dịch vụ thai sản trọn gói ở tuần thứ 36. Sau khi được tư vấn thì được biết bệnh viện có rất nhiều bác sĩ và điều dưỡng từ Bệnh viện Phụ sản HN, bệnh viện Phụ sản TW chuyển sang, về chuyên môn thì không phải nghĩ. Còn về cơ sở vật chất thì mình được dẫn đi tham quan, mọi thứ sạch sẽ, sang trọng không khác gì khách sạn cao cấp. Cộng thêm chi phí hợp lý, vừa túi tiền nên mình đã quyết định “đặt gạch” luôn.

Như mình khi đi đẻ ở Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc thì cả mẹ và bé đã được chuẩn bị hết đồ đạc cho cả mẹ và bé, đi đẻ vô cùng nhẹ nhàng, thảnh thơi và không cần lỉnh kỉnh gì cả.

Khi đã mua thai sản trọn gói ở Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc rồi, vợ chồng mình khi đi đẻ hầu như không có phát sinh thêm tiền gì khác. Có chăng cũng chỉ là tiền ăn vặt của hai vợ chồng thôi. Mà hơn nữa, mình cũng có bảo hiểm nên khi thanh toán còn được chiết khấu thêm. Chồng mình nói vui là: Đi đẻ vừa lãi con vừa lời tiền. Đau bụng kinh

Trên đây là một số chia sẻ mà bản thân mình rút ra sau khi đi sinh tại Hà Nội, hy vọng sẽ giúp ích được cho các mẹ bầu để bớt lúng túng và bỡ ngỡ.”

Chị K.H (Phú Thọ) chia sẻ về kinh nghiệm đi đẻ

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc – một trong những địa chỉ được rất nhiều mẹ bầu tin tưởng lựa chọn với dịch vụ chăm sóc tuyệt vời. Với thai sản trọn gói, mẹ và bé sẽ được hưởng rất nhiều tiện ích như:

 • Được đỡ đẻ bởi đội ngũ bác sĩ sản khoa Quốc tế và các bác sĩ đầu ngành trong nước tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Phụ sản TW, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội
Kinh nghiệm đi đẻ tại Hà Nội cho các mẹ ở tỉnh

Ekip phẫu thuật vô cùng chuyên nghiệp và nhẹ nhàng

 • Được chuẩn bị sẵn đồ đạc cho mẹ và bé để mẹ “tay không đi đẻ”
 • 100% điều dưỡng, bác sĩ ân cần, tận tâm chăm sóc như người thân trong gia đình
 • Hỗ trợ mẹ và bé trong suốt thời gian lưu viện
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phòng ốc tiện nghi và thoáng đãng
 • “Cơm bưng nước rót” cho mẹ mỗi ngày để mẹ có thể thảnh thơi và thoải mái trong những ngày đầu tiên sau sinh
 • Chi phí vô cùng hợp lý với những ưu đãi và phần quà đặc biệt cho mẹ
Kinh nghiệm đi đẻ tại Hà Nội cho các mẹ ở tỉnh

Sau khi sinh con yêu còn được áp da bố

Kinh nghiệm đi đẻ tại Hà Nội cho các mẹ ở tỉnh

Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, mẹ bầu sẽ được tặng bộ ảnh vượt cạn và ghi lại những khoảnh khắc đáng quý như thế này

Nếu mẹ đang băn khoăn về vấn đề đi đẻ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc thì hãy gọi ngay đến tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể hơn.

Tin liên quan

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92