Khám xóa mở cổ tử cung

  23/05/2017  11:47
Khám xóa mở cổ tử cung là một bước quan trọng để bác sĩ sản khoa kiểm tra độ giãn nở của cổ tử cung khi mẹ bầu bước vào giai đoạn chuyển dạ và chuẩn bị cho quá trình vượt cạn bằng đường âm đạo. Có rất nhiều vấn đề xung quanh hiện tượng xóa mở cổ tử cung, dưới đây là những thông tin mà chị em cần quan tâm.

Khám xóa mở cổ tử cung như thế nào?

kham-xoa-mo-co-tu-cung2

Khám xóa mở cổ tử cung là bước quan trọng trong quá trình chuyển dạ của mẹ bầu để chuẩn bị chào đón sự chào đời của thai nhi

Xóa mở cổ tử cung là hiện tượng cổ tử cung của thai phụ căng giãn và mỏng dần khi có dấu hiệu chuyển dạ. Ở mỗi giai đoạn chuyển dạ, độ xóa cổ tử cung sẽ khác nhau. Mức độ 0% nghĩa là kích thước cổ tử cung chưa thay đổi; mức độ 50% nghĩa là kích thước bề dày của cổ tử cung chỉ bằng 1 nửa do với bình thường. Lúc này, mẹ bầu đã bước vào giai đoạn chuyển dạ và cổ tử cung mở được 5cm. Mức độ 100%, nghĩa là cổ tử cung đã giãn hết mức và kích thước cổ tử cung mỏng hết cỡ, thai nhi lúc này đã sẵn sàng chào đời.

Khám xóa mở cổ tử cung sẽ được thực hiện bởi bác sĩ sản khoa, ngay khi mẹ bầu có cơn chuyển dạ sẽ được thăm khám. Bác sĩ sẽ kiểm tra bằng tay để xác định độ xóa của cổ tử cung ở mức độ nào và cứ sau một khoảng thời gian từ 15 phút – 30 phút, bác sĩ sẽ thăm khám 1 lượt để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình vượt cạn của mẹ bầu.

Độ xóa cổ tử cung khi mẹ bầu chuyển dạ

Độ xóa cổ tử cung khi mẹ bầu chuyển dạ

Tuy nhiên không phải độ xóa mở cổ tử cung ở mẹ bầu nào cũng diễn ra giống nhau. Có những mẹ bầu, độ xóa mở cổ tử cung có thể đạt tới 70%, thậm chí 90% nhưng không đạt 100%. Vì thế mà mẹ bầu vẫn phải chọn giải pháp sinh mổ để bảo vệ sức khỏe cho thai nhi tốt nhất. Độ xóa cổ tử cung chỉ đạt 100% ở các mẹ bầu sinh bằng đường âm đạo.

Khám xóa mở cổ tử cung có đau không?

Với các mẹ bầu đã trải qua sinh đẻ rồi thì điều này không có gì lạ nhưng với những chị em lần đầu mang thai và sinh con thì sẽ rất băn khoăn. Tuy nhiên, việc khám độ xóa cổ tử cung không gây đau đớn như nhiều mẹ lo lắng. Khám xóa mở cổ tử cung được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên về sản khoa, với kinh nghiệm dày dặn nên các động tác trong quá trình thăm khám rất nhẹ nhàng để không ảnh hưởng tới cơ quan sinh dục cũng như sức khỏe của chị em.

Khám xóa mở cổ tử cung không gây đau đớn cho mẹ bầu

Khám xóa mở cổ tử cung không gây đau đớn cho mẹ bầu

Để được thăm khám và chuẩn bị tốt nhất cho quá trình sinh nở của mình, chị em nên chú ý tới những mốc khám thai cuối thai kỳ và chú ý các dấu hiệu chuyển dạ để nhập viện càng sớm càng tốt.

Mọi thông tin cần chia sẻ thêm về khám xóa mở cổ tử cung, chị em vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Xem thêm

>> Khi nào nên mổ polyp lòng tử cung?

>> Khi nào cần phẫu thuật u xơ tử cung

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Comments are closed.

Gửi bình luận của bạn