Khám sức khỏe sinh sản gồm những gì?

Bạn có biết khám sức khỏe sinh sản gồm những gì không? Đây là một vấn đề mà không phải ai cũng nắm được cũng như hiểu được hết tầm quan trọng của nó. Để giúp các bạn có thêm thông tin, bài viết dưới đây sẽ giải đáp rõ hơn vấn đề này.

Mục đích thực hiện khám sức khỏe sinh sản

Khám sức khỏe sinh sản là biện pháp thăm khám, kiểm tra các vấn đề ở cơ quan sinh sản và sinh dục, áp dụng ở cả nam và nữ giới. Biện pháp này thường được thực hiện ở những bạn trẻ chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân, đang trong độ tuổi sinh sản, những cặp vợ chồng khi có kế hoạch sinh con,…

Thông thường, các cặp đôi nên thực hiện khám sức khỏe sinh sản trước khi có ý định sinh con từ 3 – 6 tháng. Việc kiểm tra sức khỏe sinh sản giúp cặp đôi biết được tình trạng sức khỏe của mình và bạn đời, từ đó có những chuẩn bị tốt nhất về sức khỏe, sẵn sàng cho việc sinh con sắp tới. Ngoài ra, nếu không may phát hiện ra những bất thường về sức khỏe hoặc sức khỏe sinh sản, cặp đôi sẽ có phương hướng xử trí sớm và kịp thời theo chỉ định của bác sĩ.

kham-suc-khoe-sinh-san-gom-nhung-gi-1

Khám sức khỏe sinh sản vô cùng cần thiết đối các cặp đôi chuẩn bị có ý định kết hôn và sinh con

Có thể nói, việc khám sức khỏe sinh sản ở cả nam và nữ giới không những thể hiện trách nhiệm với chính sức khỏe của bản thân mà còn góp phần gìn giữ và đảm bảo hạnh phúc gia đình sau này. Các cặp đôi không nên vì e ngại mà bỏ qua việc khám sức khỏe sinh sản bởi việc thăm khám này giúp các cặp đôi:

Khám sức khỏe sinh sản gồm những gì?

Trang bị đầy đủ các kiến thức và tâm sinh lý cho cuộc sống hôn nhân, gia đình sau này

Phát hiện những bệnh truyền nhiễm, bệnh lây truyền qua đường tình dục, từ đó có phương án xử trí kịp thời và hiệu quả. Đây là các căn bệnh có thể lấy truyền cho bạn tình cũng như có thể lây truyền từ mẹ sang con, do đó việc thực hiện kiểm tra các bệnh truyền nhiễm này là vô cùng cần thiết trước khi cặp đôi quyết định có con.

Phát hiện các bệnh liên quan đến chức năng sinh sản: Các bệnh về buồng trứng, tử cung… ở nữ, các bệnh về tinh trùng… ở nam là những căn bệnh có thể gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, cần được phát hiện và xử trí sớm để đảm bảo khả năng sinh sản khi kết hôn.

Tầm soát các bệnh lý di truyền: Có khá nhiều các bệnh lý di truyền, có thể truyền từ bố mẹ sang con. Trong số đó, có một số bệnh lý không có biểu hiện rõ ràng ra bên ngoài nên sẽ rất khó để có thể được phát hiện nếu không thực hiện thăm khám, xét nghiệm. Việc tầm soát các căn bệnh này sẽ giúp bác sĩ đưa ra những phương pháp phù hợp để phòng ngừa các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho đứa con sau này.

Đặc biệt, các cặp đôi nên lựa chọn bệnh viện sức khỏe sinh sản Hà Nội có uy tín, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm… để đảm bảo việc thăm khám của mình đạt chất lượng và hiệu quả cao nhất.

Khám sức khỏe sinh sản ở nam giới tại Bệnh viện đkqt thu cúc gồm những gì 

Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, việc thực hiện khám sức khỏe ở nam giới bao gồm các bước sau:

+ Bước 1: Khám lâm sàng

Bác sĩ nắm bắt bệnh sử của bệnh nhân qua những thông tin hỏi thăm về tình trạng sức khỏe hiện tại, đời sống tình dục, nhu cầu tình dục,… và kiểm tra bộ phận sinh dục (trong trường hợp nam giới có những bất thường như đau tinh hoàn, ngứa ngáy ở bộ phận sinh dục,…)

+ Bước 2: Khám cận lâm sàng

Từ những kết quả thăm khám lâm sàng ban đầu, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm lâm sàng khác gồm: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm chức năng gan, thận, test nhanh các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan B – C, Chlamydia.

kham-suc-khoe-sinh-san-gom-nhung-gi-2

Khám sức khỏe sinh sản ở nam giúp tầm soát sức khỏe tổng quát, các bệnh lý về sinh sản, di truyền…

Ngoài ra, một trong những xét nghiệm được chỉ định khi thực hiện khám sức khỏe sinh sản cho nam giới đó là xét nghiệm tinh dịch đồ. Đây là loại xét nghiệm nhằm đánh giá số lượng, chất lượng tinh trùng xem có đảm bảo cho khả năng thụ tinh, thụ thai bình thường hay không?

+ Bước 3: Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng

Thực hiện chụp X quang ngực thẳng: Phát hiện các bệnh lý liên quan đến tim phổi

Siêu âm tổng quát thường: Kiểm tra, phát hiện các bệnh lý liên quan đến các nội tạng trong ổ bụng như gan, thân, lách, tụy…

>>Đặt câu hỏi tư vấn TẠI ĐÂY<<

Khám sức khỏe sinh sản ở nữ giới tại bệnh viện đkqt thu cúc gồm những gì

Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Hà Nội, việc thực hiện khám sức khỏe ở nữ giới bao gồm các bước sau:

+ Bước 1: Khám phụ khoa lâm sàng

Bác sĩ nắm bắt về tình trạng sức khỏe hiện tại của chị em thông qua việc trao đổi kết hợp với thăm khám bằng tay để kiểm tra tử cung âm đạo.

+ Bước 2: Khám cận lâm sàng

Sau khi thăm khám lâm sàng, bác sĩ sẽ chỉ định cho chị em thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết như: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm chức năng gan, thận, test nhanh các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B – C, HIV, Chlamydia…

kham-suc-khoe-sinh-san-gom-nhung-gi-3

Khi khám sức khỏe sinh sản tại Thu Cúc, nữ giới sé được thực hiện khám lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm cần thiết, thăm dò – chẩn đoán hình ảnh…

Đặc biệt, tại Thu Cúc, khi thực hiện khám sức khỏe sinh sản, chị em còn được phát hiện các bệnh lý phụ khoa qua xét nghiệm ký sinh trùng, vi nấm soi tươi dịch âm hộ, âm đạo

+ Bước 3: Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh thông qua siêu âm (ổ bụng hoặc đầu dò) như tử cung, vòi trứng để chẩn đoán những bất thường ở cơ quan sinh sản của chị em.

Sau khi có những kết quả thông qua thăm khám lâm sàng, xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ sẽ đọc kết quả và tư vấn về tình trạng sức khỏe sinh sản hiện tại của cặp đôi. Nếu có bất thường, bác sĩ sẽ tư vấn biện pháp xử trí kịp thời.

Hiện tại, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cung cấp dịch vụ khám sức khỏe sinh sản thông qua Gói khám sức khỏe Tiền hôn nhân – Cơ bản dành cho cả nam và nữ, với đầy đủ các danh mục thăm khám, xét nghiệm cần thiết. Đặc biệt, chi phí sẽ hợp lý hơn so với các dịch vụ khám lẻ thông thường. Quý mẹ bầu có thể tham khảo các danh mục khám trong gói khám tiền hôn nhân tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc dưới đây:

kham-suc-khoe-sinh-san-gom-nhung-gi-4

Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc giúp các cặp đôi có thể kiểm tra sức khỏe sinh sản một cách hiệu quả nhất

Hy vọng những thông tin trên đã giúp các cặp đôi nắm được khám sức khỏe sinh sản gồm những gì. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về vấn đề trên, các bạn vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 8896 hoặc hotline 0904 97 0909.

Xem thêm

>> Khám sức khỏe sinh sản bao nhiêu tiền?

Ốm nghén ở phụ nữ giúp giảm 50 -75% nguy cơ sảy thai

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Các mẹ bầu đi đẻ tại Thu Cúc chỉ được 1 người nhà đi cùng ở lại chăm sóc trong suốt quá trình lưu viện. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện.
 • Bệnh viện tiếp đón bệnh nhân từ ngoài cổng, phân luồng chặt chẽ từng nhóm người theo đặc tính: ho sốt, có yếu tố dịch tễ và người thông thường để khám trong 3 khu riêng biệt.
 • Bắt buộc 100% người đến Bệnh viện Thu Cúc phải đeo khẩu trang và sát trùng tay liên tục.
 • 100% người đến Bệnh viện sẽ qua cửa kiểm tra thân nhiệt và làm thủ tục khai báo y tế ở ngay phía bên ngoài bệnh viện để sàng lọc.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khỏe hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Vô sinh hiếm muộn

Có 14 bình luận bài “Khám sức khỏe sinh sản gồm những gì?

 1. Nguyễn trọng thực viết:

  Bác sĩ cho em hỏi chút..
  Vk em bầu đc 9 tuần.hai vkck thi thoảng vẫn quan hệ và suất tinh trong.thì có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ..em cảm ơn

  1. Tư Vấn Bệnh Viện viết:

   Chào bạn, mặc dù quan hệ tình dục trong thai kỳ được xem là an toàn nhưng vẫn có những trường hợp được khuyên không nên quan hệ tình dục khi mang thai vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé đấy ạ. Vấn đề này bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để được kiểm tra để có kết luận chính xác nhất và có lời khuyên của bác sĩ. Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn cụ thể hơn nhé! Cảm ơn bạn!

 2. Thủy viết:

  Con gái em năm này 16 tuổi học lớp 11. Cháu bị hành kinh lần đầu vào học kỳ 2 lớp 9. Đến nửa năm lớp 10 cháu bị lại. Mỗi lần bị máu ra rất nhiều và thời gian kéo dài. Đến nay cháu học lớp 11 mà vẫn chưa bị lại. GĐ đưa cháu đến BV huyện khám và siêu âm BS bảo cháu bình thường. Vậy BS cho biết cháu có sao không ạ.

  1. Tư Vấn Bệnh Viện viết:

   Chào bạn! Với trường hợp của bạn thì nên đến cơ sở y tế uy tín để được kiểm tra để có kết luận chính xác nhất và có lời khuyên của bác sĩ. Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn cụ thể hơn nhé! Cảm ơn bạn!

 3. XiaoMi viết:

  Chào bác sĩ, cho e hỏi, e có qh vào ngày 12 tháng trước và sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau đó. Đến 22 cùng tháng thì e có kinh như chu kì bình thường. Nhưng đến tháng này e đã chậm kinh 8 ngày rồi. Liệu e có khả năng có thai k ạ

  1. Tư Vấn Bệnh Viện viết:

   Chào bạn! Với trường hợp của bạn thì nên đến cơ sở y tế uy tín để được kiểm tra để có kết luận chính xác nhất và có lời khuyên của bác sĩ. Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn cụ thể hơn nhé! Cảm ơn bạn!

 4. Bảo thiết viết:

  Chào bác sĩ. Vk e có thai dc 4 tuần. Vk e thường bị đau bụng âm ỉ. Bác sĩ cho e hỏi liệu vk e có bị gì kg?

  1. Tư vấn Bệnh viện viết:

   Chào bạn, đau bụng khi mang thai là một trong những hiện tượng thường gặp. Hiện tượng này có thể vô hại nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của hai mẹ con đang gặp nguy hiểm. Vậy nên, bạn hãy đưa vợ mình đến những cơ sở y tế uy tín để thăm khám ngay, để có hướng xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho cả hai mẹ con. Bạn có thể để liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn cụ thể hơn nhé! Cảm ơn bạn!

 5. Phạm Văn Phước. viết:

  chào bác sỹ. Em bị tình trạng xuất tinh sớm rất nhjeeuf nă. vậy có ảnh huog đến suc khỏe sinh sản không ạ?.

  1. Tư vấn bệnh viện viết:

   Chào bạn, để biết tình trạng xuất tính sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản không thì bạn hãy đến gặp bác sĩ để thăm khám, kiểm tra. Tùy mức độ bác sĩ sẽ có kết luận chính xác cho vấn đề bạn đang gặp phải. Bạn có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn cụ thể hơn nhé! Cảm ơn bạn!

 6. Hoàng Hải viết:

  Vợ chồng em muốn khám sức khoẻ sinh sản thì nên muốn đặt lịch khám như thế nào ạ

  1. Tư vấn bệnh viện viết:

   Chào bạn để đặt lịch thăm khám bạn vui lòng để lại tên và số điện thoại hoặc bạn có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được các chuyên viên hướng dẫn cụ thể hơn nhé! Cảm ơn bạn!

 7. Nguyễn Văn mạnh viết:

  Em chào bác sĩ
  Vợ chồng em lấy nhau được 6 tháng mà vẫn chưa có em bác sĩ tư vấn và có thể đặt lịch để e đến khám được ko ạ

  1. Tư vấn bệnh viện viết:

   Chào bạn, để đặt lịch thăm khám bạn vui lòng để lại tên và SĐT hoặc bạn có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được các chuyên viên tư vấn cụ thể hơn nhé! Cảm ơn bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96