Hỏi đáp về nhân xơ tử cung có cuống

Nhân xơ tử cung có cuống là một bệnh phụ khoa hay xảy ra ở nữ giới trong độ tuổi từ 30 – 50. Hầu hết, nhân xơ tử cung lành tính nhưng bệnh có thể phát triển gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em.

Những tình huống hỏi đáp dưới đây sẽ giúp chị em nắm rõ hơn về căn bệnh này.

Hỏi: Nhân xơ tử cung có cuống là thế nào?

Nhân xơ tử cung dưới thanh mạc

Hình ảnh nhân xơ tử cung có cuống

Đáp: Nhân xơ tử cung (u xơ tử cung) có cuống là khối tăng trưởng của mô cơ tử cung, phát triển hướng vào lòng tử cung. Khối nhân xơ có phần cuống mềm, dài chừng vài mm gắn vào lớp bề mặt của nội mạc tử cung. Tùy từng trường hợp mà số lượng nhân xơ nhiều hay ít, nhân xơ và cuống nhân xơ sẽ ở những vị trí khác nhau.

Hỏi: Nhân xơ tử cung có cuống có nguy hiểm hơn nhân xơ bình thường?

Đáp: Ở mỗi trường hợp mà số lượng cũng như vị trí xuất hiện nhân xơ khác nhau. Đối với các nhân xơ bình thường (không có cuống) khả năng phát triển thường thấp hơn, ít ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em. Đối với những khối nhân xơ có cuống sẽ ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh sản của chị em. Có những nhân xơ cuống nằm trong tử cung nhưng khối u phát triển ra ngoài cổ tử cung hoặc ra ngoài ống dẫn trứng sẽ cản trở khả năng sinh sản của chị em.

nhân xơ tử cung có cuống

Một người có thể mắc một hay nhiều u xơ ở những vị trí khác nhau

Hỏi: Nhân xơ tử cung có cuống điều trị thế nào?

Đáp: Cách điều trị nhân xơ tử cung nói chung và nhân xơ tử cung có cuống nói riêng còn tùy thuộc vào từng trường hợp mà sau khi thăm khám phụ khoa, bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị phù hợp.

Đối với những khối nhân xơ có kích thước < 5 cm thì chỉ cần điều trị nội khoa thông qua thuốc uống hoặc thuốc tiêm để làm teo khối u và ngăn không cho khối u phát triển.

Đối với những khối nhân xơ có kích thước > 5cm và < 10cm thì nên điều trị bằng phương pháp phẫu thuật nội soi. Những trường hợp, kích thước khối u > 10 cm thì cần điều trị bằng phương pháp mổ mở.

Hỏi: Nhân xơ tử cung có cuống ở tuổi mãn kinh có cần điều trị?

Đáp: Việc điều trị nhân xơ tử cung có cuống ở tuổi mãn kinh cũng cần tuân theo những chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu cho thấy sau tuổi mãn kinh khối nhân xơ tử cung ở chị em không đáng lo ngại vì chúng thường không phát triển mà sẽ tự teo và mất đi.

ai-de-mac-u-nang-buong-trung-3

Chị em cần thăm khám phụ khoa, theo dõi và điều trị kịp thời nhân xơ tử cung có cuống

Trên đây là một số tình huống hỏi đáp về nhân xơ tử cung có cuống do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Xem thêm

>> Khám cổ tử cung như thế nào?

>> Chữa viêm cổ tử cung lộ tuyến bằng phương pháp áp lạnh

Chuyên mục: Bệnh phụ khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96