Dùng thuốc tránh thai hàng ngày kinh nguyệt thất thường có sao không?

Thưa bác sĩ! Cháu có em bé được 4 tháng thì có kinh trở lại. Cháu đã sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày vào tháng thứ 5 nhưng từ lúc cháu sử dụng thuốc tới giờ, kinh nguyệt của cháu ra rất ít và chỉ 2 ngày là hết sạch. Cháu muốn hỏi kinh ít có phải do thuốc tránh thai gây ra không và điều này có ảnh hưởng gì không? (linhtran323@gmail.com). Dùng thuốc tránh thai hàng ngày kinh nguyệt thất thường có sao không

Trả lời:

Bạn Linh thân mến! Cảm ơn bạn đã tín nhiệm và chia sẻ vấn đề của mình tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề của bạn các bác sĩ đã có những giải đáp như sau.

Thuốc tránh thai làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt

Dùng thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày có thể khiến kinh nguyệt không đều

Thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn xảy ra. Đây là một trong những biện pháp tránh thai được rất nhiều chị em lựa chọn, hiệu quả tránh thai của phương pháp này đạt tới 99%.

Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc tránh thai, chị em có thể gặp phải một số tác dụng phụ của thuốc như: đau đầu, chóng mặt, kinh nguyệt không đều,… Cũng có trường hợp không hề ảnh hưởng gì.

Vì thế, ở trường hợp của bạn kinh nguyệt ít và ra ít hơn sau khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày cũng là một nguyên nhân. Điều này hoàn toàn bình thường vì đó chỉ là tác dụng phụ của thuốc nhằm thay đổi quá trình rụng trứng và làm giảm khả năng thụ thai.

Bạn hoàn toàn có thể tiếp tục áp dụng phương pháp này trong việc tránh thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý thăm khám sức khỏe, khám phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm những bất thường có thể xảy ra, không tốt cho sức khỏe của bạn.

Thuốc tránh thai hàng ngày là biện pháp tránh thai hiệu quả

Thuốc tránh thai hàng ngày là biện pháp tránh thai hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Dùng thuốc tránh thai đều đặn mỗi ngày vào khung giờ nhất định, không nên nghỉ uống, uống cách ngày hoặc uống sai khung giờ để đạt hiệu quả tránh thai cao nhất.
  • Không nên tùy tiện thay đổi các loại thuốc tránh thai trong cùng một chu kỳ kinh nguyệt và không nên dùng biện pháp tránh thai khác thay thế thuốc tránh thai trong một vài ngày.
  • Nếu có ý định sinh con trở lại nên dừng uống thuốc tránh thai trước đó từ 3 – 6 tháng.
  • Liên hệ với bác sĩ nếu có vấn đề bất thường xảy ra khi sử dụng thuốc tránh thai.
Nhưng cần được uống điều độ hàng ngày

Nhưng cần được uống điều độ hàng ngày

Để biết thêm thông tin về vấn đề dùng thuốc tránh thai hàng ngày kinh thất thường có sao không, các bạn vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896.

Xem thêm

>> Nguyên nhân kinh nguyệt ra ít ở tuổi dậy thì

Nguyên nhân hiện tượng máu kinh loãng

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Chuyên mục: Bệnh phụ khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96