Đỡ đẻ thường ngôi chỏm

Ngôi chỏm là ngôi đầu cúi trong quá trình chuyển dạ, thường gặp tới 96-98% tổng số các ngôi thai. Đỡ đẻ thường ngôi chỏm là thủ thuật giúp sản phụ sinh đẻ an toàn theo đường âm đạo mà không cần can thiệp gì hay hạn chế việc phải rạch tầng sinh môn.

Đỡ đẻ thường ngôi chỏm có gì tốt

Thủ thuật đỡ đẻ thường ngôi chỏm được tiến hành nhằm đảm bảo an toàn cho mẹ: tránh rách rộng, rách phức tạp tầng sinh môn và đảm bảo an toàn cho thai nhi như: tránh rơi thai, ngạt thai, tránh nhiễm khuẩn cho thai.

đẻ thường ngôi chỏm

Đỡ đẻ thường ngôi chỏm đảm bảo cho sự an toàn của cả mẹ và bé

Kỹ thuật đỡ đẻ thường ngôi chỏm thường áp dụng cho tất cả các trường hợp mẹ bầu khi sinh thường trong những trường hợp được chỉ định như:

Cổ tử cung đã mở hết.

Ối đã vỡ, nếu ối chưa vỡ phải tiến hành bấm ối trước khi đỡ đẻ.

Đầu em bé đã lọt thấp.

Đỡ đẻ thường ngôi chỏm như thế nào?

Bất kỳ cuộc vượt cạn nào cũng đòi hỏi sự chuyên môn và sự hợp tác của sản phụ, kỹ thuật đỡ đẻ thường ngôi chỏm cũng vậy. Phương pháp này đòi hỏi mẹ bầu cần có sự hợp tác chặt chẽ với các bác sĩ đỡ sinh để quá trình đỡ đẻ thành công.

Chị em sẽ được hướng dẫn nằm trên bàn theo tư thế sản khoa, được hướng dẫn cách rặn đẻ, cách hít thở để lấy khí cho thai nhi. Trước đó, sản phụ đã được làm xẹp bàng quang, trực tràng và làm vệ sinh vùng sinh dục ngoài trước khi đỡ đẻ.

>> Bạn có thể tham khảo cách rặn đẻ đúng Tại Đây.

Kỹ thuật đỡ đẻ thường ngôi chỏm là một kỹ thuật khá phổ thông được áp dụng nhiều nhưng cũng đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn, kinh nghiệm và  đã được rèn luyện kỹ năng để có thao tác đỡ đẻ nhẹ nhàng, đúng nguyên tắc.

Trước khi bắt đầu quá trình đỡ sinh, bác sĩ sẽ kiểm tra lại hồ sơ khám thai của sản phụ để nắm chắc tình hình sức khoẻ, tiền sử sản khoa, đặc biệt là tình hình thai nghén hiện tại (ngôi, thế, kiểu thế, ối, độ lọt, khung chậu mẹ…) của mẹ bầu.

tư vấn Đỡ đẻ thường ngôi chỏm

Đỡ đẻ thường ngôi chỏm cần có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao

Bên cạnh đó, để thực hiện đúng kỹ thuật đỡ đẻ thường ngôi chỏm, bác sĩ cần nghiêm túc thực hiện quy tắc về trang phục và phương tiện hỗ trợ như: mặc áo, đội mũ, đeo khẩu trang, rửa tay, đi găng vô trùng, trải xăng vô trùng…. Tất cả những nguyên tắc này nhằm đảm bảo yếu tố vô trùng vô khuẩn trong suốt quá trình sinh.

Sinh thường là một quá trình vượt cạn không dễ dàng với các chị em, do đó trong khi thực hiện các thao tác đỡ đẻ ngôi chỏm, các bác sĩ nên động viên, khích lệ tinh thần để sản phụ an tâm và thoải mái trong quá trình hít thở, rặn đẻ sinh con.

Đỡ đẻ thường ngôi chỏm tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Là một cơ sở y tế uy tín được nhiều mẹ bầu tin tưởng, tại Thủ đô Hà Nội,  Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những cái tên được nhắc đến khi thực hiện thành công các cuộc sinh nở đỡ đẻ thường ngôi chỏm.

Quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, nhiều năm công tác tại các Bệnh viện lớn như: Bệnh viện phụ sản trung ương, Bệnh viện phụ sản Hà Nội, khó Sản bệnh viện Bạch Mai… cùng đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ sản phụ khoa nước ngoài…Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã thực hiện nhiều ca sinh thường nhẹ nhàng và an tâm đối với rất nhiều chị em.

Đỡ đẻ thường ngôi chỏm tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Bác sĩ Lisa bệnh viện ĐKQT Thu Cúc trực tiếp đỡ đẻ thường ngôi chỏm cho sản phụ

Ngoài ra với hệ thống trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ nước ngoài và đạt tiêu chuẩn quốc tế như: phòng sinh thường vô khuẩn, phòng áp da hiện đại, phòng lưu viện thuận tiện, khang trang ….cùng rất nhiều các trang thiết bị y tế hỗ trợ quá trình đỡ sinh. Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sinh sản theo mô hình hiện đại, quốc tế.

Phòng sinh hiện đại, vô khuẩn, thiết kế sinh động tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Phòng sinh hiện đại, vô khuẩn, thiết kế sinh động tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Hiện nay, bệnh viện liên tục đổi mới và nâng cấp cơ sở vật chất hạ tầng nhằm đáp ứng phù hợp nhất các chế độ chăm sóc và sinh con của các chị em trong cả nước. Bên cạnh đó những chính sách khuyến mãi, những gói sinh đa dạng hóa phù hợp với mọi đối tượng mẹ bầu cùng các chế độ thăm khám, sinh con hỗ trợ BHYT, BHBL…. là những ưu điểm khi các mẹ bầu lựa chọn Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để sinh con.

Nhiều ca sinh mẹ tròn con vuông được thực hiện tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc nhờ đỡ đẻ thường ngôi chỏm

Nhiều ca sinh mẹ tròn con vuông được thực hiện tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Trên đây là những thông tin liên quan tới vấn đề đỡ đẻ thường ngôi chỏm. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc gì về vấn đề trên, bạn có thể gọi điện hoặc đến trực  tiếp Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được giải đáp miễn phí.

Xem thêm

>> Nhận biết dấu hiệu chuyển dạ qua cơn đau đẻ

Cách đẻ thường không bị rạch

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96