Đình chỉ lưu hành thuốc Neopeptine bị do không đạt chỉ tiêu hàm lượng

Cục Quản lý Dược vừa thông báo thuốc viên nang cứng Neopeptine (Anpha amylase 100mg, Papain 100mg, Simethicone 30mg) đình chỉ lưu hành trên toàn quốc.

Cục Quản lý Dược vừa có công văn số 9877/QLD-CL gửi Sở Y tế các tỉnh thành phố trong cả nước về việc đình chỉ lưu hành đối với thuốc viên nang cứng Neopeptine (Anpha amylase 100mg, Papain 100mg, Simethicone 30mg), SĐK: VN-17152-13, số lô: R17072, NSX: 20/11/2017, HD: 19/11/2019, sản xuất bởi công ty Raptokos, Brett & Co., Ltd (India), Công ty cổ phần Dược phẩm Bến Tre nhập khẩu.

Nguyên nhân loại thuốc này bị đình chỉ lưu hành là do thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu hàm lượng Anpha amylase sau khi kiểm tra, lấy mẫu thuốc tại Công ty TNHH Dược phẩm Ngọc Diệp (quầy 537 tầng 5, tòa Hapu Medicenter, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Cục Quản lý Dược vừa thông báo thuốc viên nang cứng Neopeptine (Anpha amylase 100mg, Papain 100mg, Simethicone 30mg) đình chỉ lưu hành

Cục Quản lý Dược vừa thông báo thuốc viên nang cứng Neopeptine (Anpha amylase 100mg, Papain 100mg, Simethicone 30mg) đình chỉ lưu hành

Cục Quản lý Dược yêu cầu công ty nhập khẩu phối hợp với nhà cung cấp và phân phối gửi thông báo thu hồi của Cục đến các địa điểm phân phối thuốc viên nang cứng cứng Neopeptine (Anpha amylase 100mg, Papain 100mg, Simethicone 30mg), SĐK: VN-17152-13, số lô: R17072, NSX: 20/11/2017, HD: 19/11/2019, tiến hành thu hồi toàn bộ lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Hồ sơ thu hồi sẽ bao gồm số lượng nhập khẩu, ngày nhập khẩu, số lượng thu hồi, các bằng chứng thực hiện thu hồi tại các cơ sở bán buôn, bán lẻ theo quy định tại Thông tư số 09/2010/TT-BYT ngày 28/04/2010 của Bộ Y tế về hướng dẫn việc quản lý chất lượng thuốc.

Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh thành phố, Y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc thu hồi lô thuốc không đạt chất lượng nêu trên, kiểm tra và giám sát  đơn vị thực hiện thông báo; xử lý những đơn vị làm trái quy định hiện hành; báo cáo về Cục Quản lý Dược cũng như các cơ quan chức năng có liên quan.

Sở Y tế Hà Nội cũng đã thông báo bằng văn bản đình chỉ lưu hành đối với thuốc này, yêu cầu các cơ sở y tế, doanh nghiệp kinh doanh thuốc, cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn khẩn trương thu hồi lô thuốc không đạt tiêu chuẩn. Phòng y tế các quận, huyện, thị xã, Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân Sở Y tế thông báo với các cơ sở hành nghề trên địa bàn quản lý, kiểm tra, giám sát thu hồi của cơ sở có kinh doanh lô thuốc viên nang cứng Neopeptine không đạt chất lượng.

Neopeptine thành phần Alpha amylase: 100mg, Papain:100mg, Simethicone 30mg thường được bác sĩ chỉ định trong điều trị đầy hơi, khó tiêu do rối loạn men, ăn không tiêu, tiêu hóa kém, tiêu phân sống, bụng trướng hơi…

Theo http://suckhoedoisong.vn/

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Các mẹ bầu đi đẻ tại Thu Cúc chỉ được 1 người nhà đi cùng ở lại chăm sóc trong suốt quá trình lưu viện. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện.
 • Bệnh viện tiếp đón bệnh nhân từ ngoài cổng, phân luồng chặt chẽ từng nhóm người theo đặc tính: ho sốt, có yếu tố dịch tễ và người thông thường để khám trong 3 khu riêng biệt.
 • Bắt buộc 100% người đến Bệnh viện Thu Cúc phải đeo khẩu trang và sát trùng tay liên tục.
 • 100% người đến Bệnh viện sẽ qua cửa kiểm tra thân nhiệt và làm thủ tục khai báo y tế ở ngay phía bên ngoài bệnh viện để sàng lọc.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khỏe hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Tin tức thời sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96