Điều trị vô sinh nữ

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị vô sinh nữ. Tùy thuộc vào thể trạng người bệnh, những bất thường ở chức năng sinh sản của nữ giới và điều kiện kinh tế…mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị cho phù hợp.

Phục hồi khả năng sinh sản: Phụ nữ bị rối loạn rụng trứng thường được điều trị bằng cách kích thích sự rụng trứng, điều chỉnh hoặc tạo ra sự rụng trứng nhằm phục hồi khả năng sinh sản của phụ nữ, giúp phụ nữ có thể thực hiện chức năng thụ thai như bình thường.

dieu-tri-vo-sinh-nu

Có thể dùng biện pháp kích thích rụng trứng trong điều trị vô sinh nữ

Một số thuốc điều trị vô sinh nữ

Hiện nay có một số loại thuốc kích thích rụng trứng, giúp hỗ trợ khả năng thụ thai của phụ nữ.

Phẫu thuật điều trị vô sinh nữ

Một số thủ tục phẫu thuật có thể cải thiện khả năng sinh sản nữ, bao gồm:

Loại bỏ mô: Phẫu thuật này nhằm loại bỏ tế bào nội mạc tử cung hoặc dính xương chậu bằng phương pháp laser hoặc cắt bỏ trực tiếp, có thể tăng cơ hội mang thai ở phụ nữ.

dieu-tri-vo-sinh-nu-1

Thực hiện phẫu thuật thông tắc vòi trứng trong điều trị vô sinh nữ.

Phẫu thuật ống dẫn trứng: Nếu ống dẫn trứng bị chặn hay đầy chất lỏng, phẫu thuật được thực hiện để loại bỏ dính, làm giãn ống hoặc mở mới tạo ra một ống dẫn trứng. Phẫu thuật thành công hơn nếu một phần ống dẫn trứng bị chặn hoặc thu hẹp có vị trí gần với buồng trứng hơn là tử cung sẽ làm tăng khả năng thụ thai và giảm nguy cơ mang thai ngoài tử cung.

Thụ tinh ống nghiệm

Kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm bằng cách lấy trứng trưởng thành từ một người phụ nữ, với tinh trùng của một người đàn ông trong phòng thí nghiệm và chuyển giao các phôi thai trong tử cung 3 – 5 ngày sau khi thụ tinh. Thụ tinh trong ống nghiệm thường được khuyến cáo khi cả hai ống dẫn trứng bị chặn. Nó cũng được dùng rộng rãi đối với một số điều kiện khác như màng trong dạ con, vô sinh không rõ nguyên nhân, yếu tố vô sinh cổ tử cung, vô sinh nam, rối loạn rụng trứng.

Thụ tinh ống nghiệm sẽ cho kết quả sinh đôi, sinh ba…nếu có nhiều hơn một phôi được chuyển vào tử cung. Phương pháp này yêu cầu xét nghiệm máu thường xuyên và tiêm hormone hàng ngày.

dieu-tri-vo-sinh-nu-2

Thụ tinh nhân tạo IUI

 Sau khi kích thích trứng rụng và chuẩn bị tinh trùng bằng cách lọc rửa và chọn lọc tinh trùng chất lượng tốt, các bác sĩ sẽ tiến hành bơm thẳng tinh tùng vào buồng tử cung để giúp rút ngắn khoảng cách và tăng số tinh trùng chất lượng tốt di chuyển vào ống dẫn trứng nhằm tăng tỷ lệ thụ thai.

Tỉ lệ thành công của phương pháp thụ tinh nhân tạo tuỳ thuộc vào chất lượng của trứng và tinh trùng. Bệnh nhân dưới 35 tuổi sẽ có cơ hội thành công cao hơn bệnh nhân trên 35 tuổi.

Xem thêmthụ tinh nhân tạo tốn bao nhiêu tiền

Chuyên mục: Vô sinh hiếm muộn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96