Đẻ mổ có được ăn lạc không?

Sau khi sinh, vấn đề được các mẹ hết sức quan tâm chính là nên ăn gì và kiêng gì. Bài viết này sẽ đề cập tới một vài món ăn cực kỳ quen thuộc và bổ dưỡng nhưng không biết có phù hợp cho chế độ ăn của bà đẻ hay không.

Sau sinh ăn lạc được không?

Đẻ mổ có được ăn lạc không? Phụ nữ cho con bú có được ăn lạc không? Mẹ sau sinh ăn lạc luộc được không?… và còn rất nhiều câu hỏi khác xoay quanh chủ đề hạt lạc đối với bà đẻ. Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng của lạc (đậu phộng).

Mặc dù chứa nhiều dưỡng chất khiến người ăn cảm thấy khó tiêu nhưng các chuyên gia cho biết bà đẻ ăn lạc sau sinh sẽ đảm bảo đủ dinh dưỡng và kích thích sữa về, đồng thời, lạc làm giảm mỡ máu giúp các mẹ lấy lại vóc dáng nhanh chóng.

Đẻ mổ có được ăn lạc không

Mẹ sau sinh nên hạn chế ăn lạc.

Tác dụng của lạc:

Giảm béo: lạc và các chế phẩm từ lạc giúp giảm cân và phòng chống béo phì hiệu quả.

Làm đẹp da, ngừa lão hóa: lạc chứa Polyphenol giúp ngừa lão hóa da, phòng chống các bệnh tim mạch. Ngoài ra trong lạc còn có vitamin E, Lecithin, Cephalin giúp giảm Cholesterol, phân giải mỡ gan, thúc đẩy tế bào não phát triển, giúp da săn chắc, ngừa nếp nhăn.

Trong lạc còn có chất kích thích buồng trứng tiết ra chất làm to vòng 1, giúp ngực thêm săn chắc, đẹp hơn.

Ngược lại, có những ý kiến cho rằng có nhiều mẹ khi ăn lạc và thực phẩm từ lạc khiến bé con bị dị ứng, gặp phải những triệu chứng như nổi mẩn đỏ, phát ban, khó thở. Chính vì vậy mà nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên các mẹ nên cân nhắc trước khi ăn lạc. Từ 2 luồng ý kiến trái chiều trên, chắc hẳn các mẹ đã tự đưa ra cho mình lựa chọn xem sau sinh ăn lạc được không. Mẹ bầu đang cho con bú muốn ăn lạc nên:

Ăn một lượng nhỏ mỗi ngày bởi lạc có chứa nhiều chất béo nên nếu ăn quá nhiều cũng không tốt cho hệ tiêu hóa.

Những mẹ có vấn đề về tiêu hóa như đầy bụng, khó tiêu, táo bón thì không nên ăn lạc.

Những người sinh ra trong gia đình có tiền sử dị ứng lạc cũng không nên ăn lạc.

Các mẹ nên thăm dò, ăn một ít trước khi quyết định có nên ăn thường xuyên hay không.

Sau sinh có nên ăn muối vừng?

Muối vừng tốt cho phụ nữ sau sinh và cho con bú.

Muối vừng tốt cho phụ nữ sau sinh và cho con bú.

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu về tác dụng của vừng đen. Trong hạt vừng có nhiều protein, lipit, gluxit, calo nhiệt lượng, canxi, photpho, sắt và các vitamin B1, B2, niacin, axif folic, saccharose, pentose, đặc biệt là rất nhiều vitamin E (100g vừng có 5,14 mg vitamin E). Nhiều dưỡng chất như vậy nên hạt vừng có tác dụng:

Tăng khả năng miễn dịch qua trung gian tế bào

Chữa đầy chướng bụng

Giúp mẹ kích thích sữa về.

Đẹp da

Chính vì những lợi ích thần kỳ trên mà các mẹ hãy bổ sung ngay vừng đen vào chế độ ăn hàng ngày. Nếu không muốn cầu kỳ, các mẹ hoàn toàn có thể ăn muối vừng để tăng tiết sữa.

Sau sinh có nên ăn đậu phụ?

Đậu phụ cũng rất tốt cho phụ nữ sau sinh nhưng nên ăn hạn chế.

Đậu phụ cũng rất tốt cho phụ nữ sau sinh nhưng nên ăn hạn chế.

Đậu phụ là loại thực phẩm chứa nhiều canxi, protein, vitamin E, sắt, kẽm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với các mẹ đang cho con bú. Trong đậu phụ còn có isolfavones, giúp làm sạch các gốc tự do, ngăn ngừa nhiều loại bệnh trong thời kỳ nuôi con.

Tuy nhiên, các mẹ không nên ăn đậu phụ quá nhiều bởi nó có chứa trypsin có thể ảnh hưởng tới sự hấp thụ protein của cơ thể.

Sau sinh có được ăn bánh mì không?

Bánh mì là món ăn không tốt cho phụ nữ sau sinh.

Bánh mì là món ăn không tốt cho phụ nữ sau sinh.

Bánh mì là món ăn khoái khẩu của nhiều người nên có nhiều bà đẻ thắc mắc liệu sau sinh có được ăn món quen thuộc này hay không. Trong thực tế:

Bánh mì được làm từ một ít bột mì cộng với bột nở nên không có nhiều chất dinh dưỡng.

Các loại bánh mì trên thị trường hiện nay thường chứa nhiều muối nên không tốt cho sức khỏe.

Bánh mì còn chứa nhiều đường tinh luyện và các chất bảo quản, không hề có lợi cho sức khỏe của bất cứ đối tượng nào.

Vì vậy, mẹ sau sinh không nên ăn bánh mì bởi hàm lượng dinh dưỡng thấp, thành phẩn nhiều muối dễ gây mệt mỏi mãn tính, tăng cholesterol xấu, tác động xấu tới hệ tiêu hóa, làm tăng cân.

Sau sinh có được ăn khoai mì không?

Khoai mì (củ sắn) có rất nhiều tác dụng đối với con người. Củ được dùng làm thực phẩm, chế bột làm bánh, nấu rượu. Lá dùng làm rau ăn, muối dưa, phơi khô để chiết protein, làm thực phẩm, làm thức ăn cho vật nuôi.

Trong dân gian, cây sắn còn có tác dụng chữa nhiều bệnh. Tuy nhiên, trong sắn có chất HCN dễ gây rối loạn tiêu hóa, thậm chí là ngộ độc.Vì vậy, bà bầu thì nên hạn chế ăn sắn, phụ nữ sau sinh và cho con bú tốt nhất tránh ăn sắn đề phòng rủi ro.

Xem thêm

>> Sinh mổ có bị sa tử cung không?

>> Sinh mổ có nằm than được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96