Mình đã lựa chọn đẻ dịch vụ với bác sĩ mổ đẻ giỏi ở viện C như thế nào?

Như bao người phụ nữ khác, được làm mẹ với mình là cả một niềm hạnh phúc. Tuy nhiên, thai kỳ của mình không được khỏe mạnh cho lắm, do đó mình đã quyết định lựa chọn bác sĩ mổ đẻ giỏi ở viện C để yên tâm hơn.

Chia sẻ của sản phụ Phạm Hà Thủy – Hà Nội, tháng 10/2018

Ngay từ những ngày đầu tiên thăm khám, bác sĩ đã nói sức khỏe của mình không được tốt, em bé có khả năng phải sinh non và nguy cơ sinh mổ rất cao. mình hàng đêm luôn suy nghĩ, trằn trọc, lo lắng về quá trình “vượt cạn” của mình.

Vợ chồng mình mỗi khi rảnh lại tìm hiểu xem nên sinh con ở đâu, lựa chọn bác sĩ nào. Với trường hợp của mình, cả hai vợ chồng đều nghĩ rằng mình nên lựa chọn một bác sĩ mổ đẻ giỏi ở viện C để cảm thấy yên tâm hơn. Tuy nhiên, sau vài lần chứng kiến cảnh đông đúc, chờ đợi trong bệnh viện công khiến mình cảm thấy sợ hãi.

Việc làm sao lựa chọn được một bác sĩ đẻ mổ giỏi mà vẫn có thể được hưởng dịch vụ chất lượng cao thật sự là bài toán khá nan giải với vợ chồng mình. Thời gian ở nhà rảnh rỗi, mình thường lang thang vào group của các mẹ bỉm sửa để tìm hiểu và trao đổi các thông tin liên quan đến bầu bí, sinh nở. Vô tình đọc được review của một vài mẹ đi đẻ sướng như tiên mà có thể lựa chọn bác sĩ, mình mới mạnh dạn inbox hỏi.

Sau khi nói chuyện một thôi một hồi, mình biết mẹ ấy mới sinh ở bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, ngay chiều hôm đó, mình rủ chồng tới đăng ký khám thử ở đây xem sao. Khi đến sảnh thì vợ chồng mình thấy khá đông các mẹ bầu đến thăm khám cũng như đăng ký dịch vụ. Nhưng khác với viện công, ở đây làm việc rất quy củ, chuyên nghiệp. Vì đã đặt lịch trước nên mình không cần phải chờ đợi lâu.

Tham khảo bài đọc sau: Ca sinh mổ mất bao lâu

Sau khi mục sở thị, vợ chồng tôi không ngại ngần mà đã đăng ký ngay dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Sau khi mục sở thị, vợ chồng mình không ngại ngần mà đã đăng ký ngay dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Thấy có danh sách cả bác sĩ Quốc tế và bác sĩ Việt Nam nên mình đã thử đăng ký bác sĩ Quốc tế Lisa. Sau khi thăm khám, siêu âm và thực hiện xét nghiệm, bác sĩ Lisa có giải thích cho mình rất nhiều về trường hợp sức khỏe của mình, và cũng khuyên mình nên thực hiện sinh mổ. Ngoài ra, bác còn động viên mình rất nhiều, khiến mình cảm thấy rất yên tâm.

Theo sự tư vấn của các bạn lễ tân ở đây, khi sinh mổ, mình hoàn toàn có thể lựa chọn bác sĩ thực hiện đẻ mổ theo nhu cầu. Trong danh sách các bác sĩ, có bác sĩ Vũ Bá Quyết – Giám đốc bệnh viện phụ sản TW, do đã từng tìm hiểu rất nhiều về các bác sĩ mổ đẻ giỏi ở viện C nên khi nhìn thấy tên bác Quyết mình chẳng khác nào “như bắt được vàng”.

Dịch vụ ở Thu Cúc chất lượng tốt, cơ sở vật chất hiện đại lại có bác sĩ chuyên môn cao, ở bệnh viện lớn, vợ chồng mình không một chút đắn đo mà đăng ký luôn dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói ở đây.

Đến ngày sinh, vợ chồng mình mang đúng bộ hồ sơ và giấy tờ tùy thân đến bệnh viện bởi các cô điều dưỡng đã dặn mọi đồ dùng đã được bệnh viện chuẩn bị sẵn rồi, đừng mang thêm gì mà nặng rồi thừa. Mọi thử tục nhập viện đều được các bạn lễ tân hướng dẫn tận tình.

Tôi được chăm sóc rất tận tình kể từ khi nhập viện sinh

Mình được chăm sóc rất tận tình kể từ khi nhập viện sinh

Mình được đưa vào phòng chờ sinh, bác sĩ Quyết và bác sĩ Lisa có mặt ngay lúc đó, vào thăm khám sức khỏe cho mình lần cuối cùng trước khi vào phòng mổ để đảm bảo sức khỏe của mình đủ điều kiện để thực hiện sinh mổ. Bác sĩ Quyết còn động viên, khích lệ tinh thần mình rất nhiều. Về chuyên môn của bác sĩ Quyết thì không có gì phải lo lắng nên mình cũng yên tâm hơn.

Tôi đã lựa chọn bác sĩ Quyết - một bác sĩ đẻ mổ giỏi ở viện C và bác sĩ Lisa thực hiện mổ đẻ cho mình

Mình đã lựa chọn bác sĩ Quyết – một bác sĩ đẻ mổ giỏi ở viện C và bác sĩ Lisa thực hiện mổ đẻ 

Sau đó, mình tiếp tục được thăm khám với bác sĩ gây tê, rồi các bạn điều dưỡng hướng dẫn tắm rửa, thay đồ, sát khuẩn. Trong lúc hai vợ chồng đang ngồi trò chuyện, thi thoảng lại có một bạn điều dưỡng vào hỏi han, động viên tinh thần nên mình cảm thấy yên tâm và thật sự rất hài lòng.

Đến giờ sinh, mình được đưa vào phòng mổ, mọi thứ trong phòng mổ đã được chuẩn bị sẵn sàng. Bác sĩ gây tê thực hiện gây tê tủy sống cho mình, sau khi gây tê, toàn bộ vùng dưới ngực trở xuống chân mình bị mất cảm giảm nhưng vẫn hoàn toàn tỉnh táo. Bác sĩ gây tê đứng bên cạnh thường xuyên hỏi han, động viên cũng như theo dõi các chỉ số sức khỏe của cả hai mẹ con.

Bác sĩ Quyết và bác sĩ Lisa bắt đầu thực hiện mổ cho mình. Mọi thứ diễn ra vô cùng nhanh chóng, chỉ sau vài phút mình đã nghe thấy tiếng khóc của con và những lời chúc mừng của các bác sĩ. Lúc này thật sự mình đã được thở phào nhẹ nhõm. Sau khi các nữ hộ sinh chăm sóc cho con, mình được da kề da với con ngay trong phòng mổ. Cảm giác ấy khiến tim mình như vỡ òa vì hạnh phúc, cảm thấy ấm áp vô cùng, mọi khó khăn, lo lắng, vất vả suốt 9 tháng 10 ngày mang thai dường như tan biến hết.

Khoảnh khắc con yêu cất tiếng khóc chào đời khiến mọi lo lắng trong tôi như tan biến hết

Khoảnh khắc con yêu cất tiếng khóc chào đời khiến mọi lo lắng trong mình như tan biến hết

Trong lúc đó, bác sĩ Quyết tiếp tục thực hiện khâu vết mổ cho mình, em bé tiếp tục được chăm sóc và được đưa về phòng áp da với bố. Sau này, khi được nghe chồng mình kể lại, thì anh ấy cũng nói, giây phút được áp da với con chắc sẽ là giây phút hạnh phúc nhất trong cuộc đời của ah ấy. Sau đó, con được đưa về phòng chăm sóc sơ sinh để tiêm phòng.

Sau sinh, con được áp da với mẹ...

Sau sinh, con được áp da với mẹ…

... Và cả áp da với bố nữa

… Và cả áp da với bố nữa

Xong xuôi, hai mẹ con được đưa về phòng lưu viện. Vì sinh mổ nên mình được lưu viện 72 giờ. Trong suốt thời gian này, các nữ hộ sinh, điều dưỡng đều hỗ trợ chăm sóc hai mẹ con tối đa, mình có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Vết mổ của mình chỉ đến ngày thứ hai đã có dấu hiệu khô miệng, mình cũng không có cảm giác bị đau nhiều. Hàng ngày đều đặn, các bạn điều dưỡng vệ sinh vết mổ cho mình, và đưa em bé đi tắm, chăm sóc rốn.

Một điều khá ưng ý nữa là cơm ở Thu Cúc rất ngon, ngày tôi được ăn 3 bữa, đồ ăn được mang lên tận phòng có thể thoải mái chọn thực đơn theo ý mình thích. Thực đơn cho mẹ ở đây đã được các bác sĩ dinh dưỡng lên sẵn, đảm bảo phong phú, đủ chất mà vẫn phù hợp với mẹ vừa mới sinh.

toi-da-lua-chon-de-dich-vu-voi-bac-si-mo-de-gioi-o-vien-c-nhu-the-nao-7

Các bữa ăn ở viện thật sự rất phong phú và ngon miệng

Đến ngày ra viện mà mình vẫn còn cảm thấy quyến luyến vì thấy đi đẻ ở đây đang sướng, về nhà có khi lại phải tự mình xoay sở mọi thứ nên có chút lo lắng. Mình được tặng một bộ ảnh trong quá trình sinh vì có đăng ký ngay từ đầu, tất cả những khoảnh khắc đẹp nhất của hai mẹ con đã được bệnh viện lưu lại, đây thực sự là những bức hình vô giá đối với tôi và gia đình.

Vì được hỗ trợ bảo hiểm, bảo lãnh và áp dụng thêm chương trình khuyến mại của bệnh viện nên số tiền thanh toán viện phí cũng không hề nhiều. So với chất lượng dịch vụ cũng như bác sĩ thì mình hoàn toàn hài lòng và ưng ý.

toi-da-lua-chon-de-dich-vu-voi-bac-si-mo-de-gioi-o-vien-c-nhu-the-nao-8

Cuối cùng thì tôi đã dễ dàng lựa chọn bác sĩ đẻ mổ giỏi ở viện C mà vẫn được hưởng trọn những dịch vụ cao cấp và tiện ích nhất

Vậy là cuối cùng hành trình mang thai và sinh nở của mình đã kết thúc chỉ nhẹ nhàng như một chuyến đi nghỉ dưỡng ngắn ngày. Điều mà mình cảm thấy tuyệt nhất đó là vừa lựa chọn được bác sĩ mổ đẻ giỏi ở viện C như ý muốn lại vừa được hưởng trọn các dịch vụ tiện ích và cao cấp nhất.

Nếu sinh con một lần nữa, chắc chắn bệnh viện ĐKQT Thu Cúc sẽ lại là lựa chọn của mình và gia đình. Hãy luôn là một mẹ bầu hiện đại, thông thái các mẹ nhé. Các mẹ có thể tìm hiểu thêm một số thông tin chi tiết về dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói của bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tại đây.

Tin liên quan

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Các mẹ bầu đi đẻ tại Thu Cúc chỉ được 1 người nhà đi cùng ở lại chăm sóc trong suốt quá trình lưu viện. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện.
 • Bệnh viện tiếp đón bệnh nhân từ ngoài cổng, phân luồng chặt chẽ từng nhóm người theo đặc tính: ho sốt, có yếu tố dịch tễ và người thông thường để khám trong 3 khu riêng biệt.
 • Bắt buộc 100% người đến Bệnh viện Thu Cúc phải đeo khẩu trang và sát trùng tay liên tục.
 • 100% người đến Bệnh viện sẽ qua cửa kiểm tra thân nhiệt và làm thủ tục khai báo y tế ở ngay phía bên ngoài bệnh viện để sàng lọc.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khỏe hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Thai sản
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96