Cổ tử cung hẹp có ảnh hưởng gì không?

Chào bác sĩ, vợ chồng em cưới đã 6 tháng mà chưa có thai dù không dùng biện pháp kế hoạch nào cả. Sau khi đi khám thì em được biết cổ tử cung của em hẹp hơn mức bình thường. Em lo lắng không biết cổ tử cung hẹp có ảnh hưởng gì không? Có phải đó là nguyên nhân gây vô sinh không? Xin bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ.

(Ngọc Lan – Bắc Cạn)

Trả lời:

Bạn Ngọc Lan thân mến!

Tử cung hẹp là hiện tượng tử cung phát triển không bình thường. Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này là do sự bất thường của nội tiết, nhất là chức năng buồng trứng bị rối loạn. Tình trạng này cũng có thể dẫn tới thiếu chất kích thích khiến cho trứng không rụng. Trong trường hợp tử cung quá nhỏ hoặc dị dạng thì sẽ không thể đủ cho thai làm tổ và cũng khó giữ thai sau khi đã thụ tinh.

Cổ tử cung hẹp có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai ở phụ nữ.

Cổ tử cung hẹp có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai ở phụ nữ.

Muốn điều trị tốt bệnh tử cung nhỏ, thì phải hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tử cung nhỏ. Việc điều trị đúng nguyên nhân sẽ làm cho chức năng buồng trứng, nội tiết và chất kích thích sự thụ thai cũng được hồi phục, từ đó làm cho tử cung phát triển bình thường.

Bạn đã đi khám và được bác sĩ kết luận có tử cung nhỏ thì cũng không nên quá lo lắng, chỉ cần tìm đúng nguyên nhân và chữa trị đúng cách thì sẽ cải thiện được tình trạng này.

Cổ tử cung hẹp có thể gây khó khăn cho việc thụ thai nhưng đó không phải là nguyên nhân duy nhất gây vô sinh ở nữ giới. Nếu như buồng trứng của bạn vấn có trứng rụng hàng tháng thì bạn vẫn có khả năng có con.

Để biết được nguyên nhân vô sinh, ngoài cổ tử cung hẹp,  bạn cần phải được thăm khám tổng quát chức năng sinh sản.

Bạn nên đến bệnh viện tìm nguyên nhân và có biện pháp xử lý tình trạng cổ tử cung hẹp

Bạn nên đến bệnh viện tìm nguyên nhân và có biện pháp xử lý tình trạng cổ tử cung hẹp

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có chuyên Sản phụ Khoa với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi sẽ giúp bạn nắm rõ tình trạng sức khỏe sinh sản của mình, đồng thời phát hiện sớm và điều trị các bệnh ảnh hưởng đến chức năng làm mẹ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm

>> Hình ảnh u xơ tử cung trên siêu âm

Hiểu về viêm cổ tử cung cấp độ 1

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Chuyên mục: Bệnh phụ khoa
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc mẹ bầu chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96