Bà đẻ sau sinh có được ăn bánh ngọt không?

  20/11/2018  10:50
Nhiều chị em khoái khẩu với bánh kẹo, đồ ngọt. Vật bà đẻ sau sinh có được ăn bánh ngọt không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Tác dụng của bánh ngọt

Mặc dù chúng ta đã nghe nói rất nhiều đến tác hại của việc ăn nhiều đồ ngọt, các loại bánh, kẹo. Nhưng khoa học đã chứng minh bánh ngọt thực sự vẫn mang lại lợi ích cho sức khỏe con người.

Cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể

Mặc dù bánh ngọt không phải loại thực phẩm cung cấp những tinh bột tốt nhất cho cơ thể nhưng chúng vẫn chứa chất dinh dưỡng. Các loại bánh như bánh bí đỏ, bánh chocopie, socola vẫn chứa hàm lượng vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn bổ sung năng lượng ngay lập tức. Nếu bạn bị hạ đường huyết, tụt huyết áp thì chỉ cần một miếng bánh ngọt có thể “vực đậy” được cơ thể.

sau sinh có được ăn bánh ngọt không

Bánh ngọt có rất nhiều lợi ích cho cơ thể

Ăn đồ ngọt khiến con người cảm thấy hạnh phúc

Có rất nhiều người nghiện bánh ngọt, không thể từ bỏ được loại đồ ăn này mặc dù được khuyến cáo ăn nhiều có hại. Nhiều người khi căng thẳng, buồn bã có xu hướng ăn, uống đồ ngọt không kiểm soát. Đó là bởi trong đồ ngọt có chứa tinh bột giúp não và cơ thể tiết ra hóa chất giúp cải thiện tâm trạng. Chính vì thế, mọi người hay gọi đồ ngọt là thực phẩm của hạnh phúc.

Bánh ngọt giúp kiểm soát cân nặng

Nghe có vẻ kỳ lạ đúng không, nhưng đó lại là sự thật. Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng những người có ăn bánh ngọt giảm cân thành công hơn người kiêng hẳn. Khi ăn một lượng bánh ngọt vào, cơ thể bạn sẽ không còn bị cuồng đồ ngọt so với việc loại bỏ hẳn món ăn này ra khỏi thực đơn.

Ăn đồ ngọt dẫn tới ăn trái cây nhiều hơn

Nếu không tin bạn hãy thử để kiểm chứng nhé. Khi bạn ăn bánh ngọt, bạn sẽ có xu hướng ăn thêm trái cây, hoặc ăn theo kiểu xen kẽ để chống ngán. Mà điều này lại rất có lợi cho cơ thể bởi trái cây là nguồn cung cấp các vitamin, khoáng chất tuyệt vời.

Bánh ngọt có lợi cho ăn kiêng

Bất cứ hình thức ăn kiêng nào cũng có một vài tác dụng phụ. Bánh ngọt sẽ là cứu tinh để hạn chế những tác dụng phụ này. Thường thì các giải pháp ăn kiêng hay cắt giảm tối đa, có khi là tuyệt đối tinh bột ra khỏi chế độ ăn. Điều này khiến chúng ta bị chóng mặt, căng thẳng, kém tập trung. Những lúc như thế, hãy ăn một miếng bánh ngọt nhỏ để lấy lại năng lượng.

Nếu bạn bị tụt huyết áp, hạ đường huyết hay đang stress, một miếng bánh ngọt nhỏ có thể giúp bạn vực dậy cả thể chất lẫn tinh thần

Nếu bạn bị tụt huyết áp, hạ đường huyết hay đang stress, một miếng bánh ngọt nhỏ có thể giúp bạn vực dậy cả thể chất lẫn tinh thần

Sau sinh có được ăn bánh ngọt không?

Theo các chuyên gia, mẹ bầu sau sinh không nên ăn bánh ngọt. Cơ thể mẹ lúc này còn rất yếu, các hệ cơ quan chưa hồi phục, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Ăn bánh ngọt sẽ dễ khiến mẹ bị tiêu chảy, nổi mụn.

Trong bánh ngọt có nhiều chất bảo quản, phụ gia và hàm lượng đường cao, nếu mẹ bầu ăn nhiều có thể bị rối loạn tiêu hóa, thậm chí ngộ độc.

Ở trên nói ăn bánh ngọt có tác dụng trong việc giảm cân, nhưng trong trường hợp của phụ nữ sau sinh thì lại không áp dụng được. Các mẹ ở cữ đã ăn rất nhiều món ăn bổ dưỡng để có đủ chất nuôi em bé, việc ăn thêm bánh ngọt nhiều đường, tinh bột là không tốt cho ý định giảm cân sau sinh.

Ngoài ra, bánh ngọt sẽ cản trở quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng khác như sắt, kẽm, canxi. Mẹ bầu cần những dưỡng chất này để phục hồi sức khỏe  và nuôi con, tránh xa bánh ngọt là điều dễ hiểu.

Đó là còn chưa tính đến những loại bánh ngọt có nguồn gốc không rõ ràng, nguyên liệu không đảm bảo sẽ gây hại cho sức khỏe.

Cho nên, tốt nhất các mẹ sau sinh không ăn bánh ngọt. Đối với những mẹ sinh mổ còn đang phân vân đẻ mổ có được ăn bánh ngọt không thì câu trả lời cũng là KHÔNG nhé.

Ngay cả trong thời kỳ mang thai, các chuyên gia cũng khuyến cáo mẹ bầu không ăn loại thực phẩm này. Các loại bánh kẹo có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là não bộ của bé.

Sau sinh có được ăn bánh kem không? Hãy hạn chế tối đa món này nhé.

Sau sinh có được ăn bánh kem không? Hãy hạn chế tối đa món này nhé.

Các mẹ sau sinh nên ăn gì?

Có rất nhiều loại thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng để các mẹ sau sinh lựa chọn.

– Mẹ cần bổ sung chất đạm từ động vật và thực vật. Nên ăn thịt nạc, hải sản (heo, gà, bò, tôm), ăn nhiều cây họ đậu, tránh thịt mỡ.

– Đối với chất bột đường, mẹ nên ăn cơm, cháo, mì sợi. Tránh những loại bột đường công nghiệp như bánh kẹo, nước ngọt, kem lạnh, bún phở…

– Bổ sung vitamin bằng cách ăn nhiều rau củ, các loại trái cây tươi.

Các mẹ sau sinh nên ăn những thực phẩm lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng để hồi phục cơ thể và nuôi em bé.

Các mẹ sau sinh nên ăn những thực phẩm lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng để hồi phục cơ thể và nuôi em bé.

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc mẹ sau sinh có được ăn bánh ngọt không và gợi ý về các loại thức ăn dành cho bà đẻ. Nếu các mẹ còn thắc mắc hãy đến với bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tại 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội hoặc gọi tới đường dây nóng 1900 55 88 96 để được trợ giúp nhé.

Xem thêm

>> Phụ nữ sau sinh có được ăn chuối tây không?

>> Bà đẻ sau sinh có được ăn táo không?

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Comments are closed.

Gửi bình luận của bạn