4 hiện tượng bình thường ở “vùng kín” của bé gái mẹ dễ lo lắng

Chăm sóc “vùng kín” của bé gái cần thận trọng hơn bé trai vì đặc thù “vùng kín” của phái nữ là dạng mở, dễ bị viêm nhiễm do các yếu tố từ bên ngoài. Vì thế những hiện tượng bình thường ở “vùng kín” của bé gái dưới đây cũng khiến các mẹ dễ nhầm lẫn và cho rằng đó là hiện tượng bất thường.

4 Hiện tượng bình thường ở vùng kín của bé gái

Bộ phận sinh dục bị sưng

4 hiện tượng bình thường ở “vùng kín” của bé gái mẹ dễ lo lắng

Vệ sinh “vùng kín” cho bé gái bạn cần thận trọng để tránh viêm nhiễm do các yếu tố từ bên ngoài

Nếu mẹ nhận thấy âm hộ của bé có vẻ như bị sưng thì không cần quá lo lắng. Đây chỉ là hiện tượng bình thường và sẽ biến mất sau vài ngày. Nguyên nhân của hiện tượng này là do trong những ngày đầu đời, trẻ sơ sinh sẽ thải ra một lượng nước thải lớn khiến phần sinh dục có vẻ sưng. Tuy nhiên, nếu sau vài ngày sau khi bé chào đời, bộ phận sinh dục vẫn sưng to thì cần hỏi bác sĩ ngay.

Ra huyết

Bé gái sơ sinh cũng có thể ra huyết non, đây chính là di chứng hormone của mẹ trong tử cung.

Bé gái sơ sinh cũng có thể ra huyết non, đây chính là di chứng hormone của mẹ trong tử cung

Bé gái sơ sinh cũng có thể ra huyết non, đây chính là di chứng hormone của mẹ trong tử cung. Hiện tượng này còn được gọi là “kinh non” và cũng sẽ tự biến mất sau vài ngày đầu sinh. Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể là do bé bị trầy xước phần âm hộ gây ra chảy máu. Để yên tâm nhất, nếu thấy hiện tượng ra máu ở âm hộ bé gái, mẹ nên nhờ bác sĩ kiểm tra để chắc chắn rằng đây là vấn đề sinh lý chứ không phải bệnh lý.

Môi lớn, môi bé dính nhiều mảng trắng

Rất nhiều mẹ lo lắng khi nhìn thấy những mảng trắng này ở âm hộ bé gái. Nhưng mẹ có thể tâm, đây cũng chỉ là một hiện tượng bình thường ở bé gái sơ sinh. Một phần nguyên nhân do vệ sinh “vùng kín” bé gái khó khăn hơn bé trai vì phần âm hộ nhỏ, khép chặt, khó tách hai môi. Tuy nhiên, sau một thời gian vệ sinh cẩn thận các mảng bám trắng này sẽ hết dần.

Nếu thấy dấu hiệu bất thường ở "vùng kín" của bé bạn cần đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám

Nếu thấy dấu hiệu bất thường ở “vùng kín” của bé bạn cần đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám

Sưng tuyến vú

Với hiện tượng này mẹ sờ vào sẽ thấy cục nổi lên bằng hạt đậu ở tuyến vú bé gái sơ sinh. Đây là do ảnh hưởng từ nội tiết của mẹ sau khi sinh và hiện tượng này sẽ mất đi khoảng 1 tháng sau sinh nên mẹ không cần phải lo lắng.

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc cần thăm khám “vùng kín” của bé gái, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn.

Xem thêm

>> Thực phẩm nào hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả

>> Khí hư có mùi tanh, màu xanh là bệnh gì?

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96