Xuất tinh sớm là do đâu?

  18/12/2017  16:34

Xuất tinh sớm là hiện tượng xảy ra ở không ít nam giới. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là do thói quen xấu hoặc do bệnh lý.

Thường xuyên mệt mỏi, stress

Nam giới thường xuyên rơi vào tình trạng mệt mỏi, stress hoặc đang có thể trạng yếu… thường không có đủ sức khỏe để làm “chuyện ấy”. Chính vì vậy, lúc này nếu quan hệ, sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm.

Vì vậy, trước khi quan hệ tình dục, người nam cần giữ tinh thần thoải mái, một sức khỏe tốt để cuộc giao ban diễn ra tốt đẹp và thuận lợi, như ý muốn.

Có thói quen thủ dâm

Theo nhiều nghiên cứu, nam giới thường xuyên thủ dâm sẽ có nguy cơ bị xuất tinh sớm hơn so với những người nam giới khác. Nguyên nhân là do, hiện tượng xuất tinh sẽ xuất hiện nhanh chóng như một phản ứng có điều kiện.

xuat-tinh-som-la-do-dau-1

Xuất tinh sớm là hiện tượng không ít nam giới gặp phải

Việc nam giới thường xuyên thủ dâm trong thời gian dài có thể khiến cho khu thần kinh trung ương rơi vào trạng thái hưng phấn không chủ, từ đó theo quán tính mà gây nên hiện tượng xuất tinh sớm.

Hệ thần kinh giao cảm bị tổn thương

Hệ thần kinh giao cảm có thể bị tổn thương nếu nam giới mắc phải những tác động hoặc bệnh lý như gãy xương chậu, xơ cứng động mạch, mở rộng tuyến tiền liệt, tiểu đường.

Những tác động này sẽ gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương, khiến cho việc kiểm soát xuất tinh bị suy giảm, dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm.

“Cậu nhỏ” bất thường

xuat-tinh-som-la-do-dau-2

Xuất tinh sớm có thể do nam giới có lối sống không lành mạnh hoặc xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý

Các trường hợp “cậu nhỏ” bất thường chủ yếu là do bẩm sinh, cụ thể là hiện tượng tạo bọt biển gặp vấn đề. Trong trường hợp này, không còn cách nào khác là người bệnh cần tiến hành thăm khám để được can thiệp.

Gặp vấn đề về tuyến tiền liệt

Nếu tuyến tiền liệt gặp vấn đề như nhiễm trùng tuyến tiền liệt, viêm đường tiết niệu… đều có thể gây ra hậu quả xuất tinh sớm. Vì vậy, ngay khi có vấn đề về tuyến tiền liệt, người bệnh cần nhanh chóng chữa trị dứt điểm.

Sử dụng quá nhiều rượu bia và chất kích thích

Bia, rượu, thuốc lá và các chất kích thích khác đều gây ra những ảnh hưởng nhất định tới đời sống tình dục của cả nam và nữ giới. Các sản phẩm này đều có thể gây ra hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới.

xuat-tinh-som-la-do-dau-3

Khi bị xuất tinh sớm, nam giới cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám

Tuy nhiên, trong trường hợp này, chỉ cần từ bỏ những thói quen xấu này thì tình trạng xuất tinh sớm sẽ dần được cải thiện, thậm chí là biến mất.

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến và thường gặp của hiện tượng xuất tinh sớm. Khi thấy có hiện tượng này, nam giới cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí phù hợp.

Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn