Xuất tinh ngược ở nam giới nguyên nhân và xử trí

  24/11/2017  6:42

Xuất tinh ngược ở nam giới là hiện tượng mà nhiều nam giới lúc lên đỉnh, đáng ra họ sẽ xuất tinh ra ngoài, nhưng lại xuất ngược vào trong bàng quang, khi đi tiểu thì tinh dịch theo nước tiểu để ra ngoài. Nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng xuất tinh ngược và nên xử trí thế nào?

Xuất tinh ngược ở nam giới khiến phái mạnh lo lắng, tự ti.

Xuất tinh ngược ở nam giới khiến phái mạnh lo lắng, tự ti.

Nguyên nhân xuất tinh ngược ở nam giới

Cấu tạo cơ vòng ở cổ bàng quang và niệu đạo giống như cánh cửa, khi “cửa bàng quang” đóng lại thì “cửa niệu đạo” mở ra và khi nam giới lên đỉnh chuẩn bị xuất tinh, tinh dịch sẽ phóng ra ngoài. Tuy nhiên, nếu trường hợp cơ vòng ở cổ bàng quang mất khả năng co thắt, cửa niệu đạo lại đóng lại thì tinh dịch sẽ không thể ra ngoài, bị chạy ngược vào trong bàng quang gây hiện tượng xuất tinh ngược.

Nguyên nhân gây xuất tinh ngược ở nam giới do tổn thương các sợi thần kinh giao cảm trung gian ở cổ bàng quang và cơ thắt tuyến tiền liệt, từ đó mà làm cho các cơ vòng ở vùng này mất khả năng co thắt. một số bệnh sau đây là yếu tố nguy cơ:

Có một số nguyên nhân gây nên tình trạng xuất tinh ngược mà nam giới cần tìm hiểu

Có một số nguyên nhân gây nên tình trạng xuất tinh ngược mà nam giới cần tìm hiểu.

  • Bệnh đái tháo đường gây tổn thương các nhánh thần kinh giao cảm tới cổ bàng quang, dẫn tới việc cơ vòng ở cổ bàng quang mất khả năng co thắt.
  • Sau phẫu thuật cắt bỏ u xơ tiền liệt tuyến, cắt bỏ đại tràng, một số biến chứng từ bệnh lý cột sống, các phẫu thuật vào vùng tiểu khung làm tắc nghẽn dẫn truyền giao cảm khiến các cơ ở cổ bàng quang mất khả năng co thắt.
  • Do thuốc: một số loại thuốc tác động làm tê liệt sợi thần kinh giao cảm gây hiện tượng xuất tinh ngược.
  • Sau mổ nội soi vùng bàng quang, các rối loạn co thắt cơ vùng niệu đạo, các bệnh gây xơ cứng cổ bàng quang… hoặc nguyên nhân nội tiết trong bệnh khối u tuyến yên làm prolactin máu tăng.
  • Tăng huyết áp, rối loạn tâm thần,… làm tê liệt giao cảm thần kinh.
  • Niệu đạo hoặc bàng quang bị dị dạng cũng là nguyên nhân có thể gây xuất tinh ngược.

Xử trí với xuất tinh ngược ở nam giới

Vì tinh trùng chạy ngược vào trong bàng quang không được xuất ra ngoài khiến lượng tinh trùng ít và yếu, việc thụ thai trở nên khó khăn hơn, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Tốt nhất khi có dấu hiệu nên đi thăm khám ngay để được bác sĩ tìm nguyên nhân và có cách xử trí đúng đắn. Dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, không được tự ý  bỏ thuốc trong toa được kê cho bạn.Tái khám đúng hẹn để được theo dõi diễn tiến tình trạng sức khỏe tốt nhất.

Khi có dấu hiệu nên đi thăm khám ngay để được bác sĩ tìm nguyên nhân và có cách xử trí đúng đắn.

Khi có dấu hiệu nên đi thăm khám ngay để được bác sĩ tìm nguyên nhân và có cách xử trí đúng đắn.

Trong sinh hoạt, nên duy trì việc kiểm soát lượng đường trong máu, tránh xa các loại dược phẩm, thuốc uống dễ gây xuất tinh ngược.

Xuất tinh ngược ở nam giới gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản. Chính vì thế nam giới cần phát hiện nguyên nhân và thăm khám kịp thời để xử trí đúng nhất. Nếu cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn