Xuất tinh ngoài có khả năng mang thai không?

  14/08/2017  9:58

Xuất tinh ngoài có khả năng mang thai không là câu hỏi của khá nhiều cặp đôi đang áp dụng biện pháp này để hạn chế khả năng mang thai. Tuy nhiên, biện pháp này liệu có thực sự hiệu quả?

Xuất tinh ngoài là gì?

Xuất tinh ngoài là biện pháp được nhiều cặp đôi sử dụng như một biện pháp tránh thai khi không có sự chuẩn bị bao cao su, thuốc tránh thai… trước khi quan hệ tình dục.

Đây là hoạt động mà người nam giới sẽ rút dương vật của mình ra khỏi âm đạo của nữ giới khi chuẩn bị bước vào giai đoạn xuất tinh.

xuat-tinh-ngoai-co-kha-nang-mang-thai-khong-1

Xuất tinh ngoài có khả năng mang thai không là câu hỏi của nhiều cặp đôi đang áp dụng biện pháp này

Khi quan hệ và đạt được mức độ hưng phấn nhất định, có biểu hiện muốn xuất tinh, nam giới sẽ thực hiện việc xuất tinh ra ngoài thay vì vào trong âm đạo.

Xuất tinh ngoài là biện pháp đã xuất hiện từ khá lâu và vẫn được nhiều cặp đôi áp dụng cho đến nay.

Tuy nhiên, trên thực tế, các chuyên gia và bác sĩ đều khẳng định đây không phải là phương pháp tránh thai an toàn tuyệt đối.

Nguyên nhân khiến xuất tinh ngoài không an toàn

  • Dương vật của nam giới thường xuyên tiết tinh dịch trong quá trình quan hệ với tác dụng bôi trơn. Trong tinh dịch của nam giới luôn chứa sẵn một lượng không nhỏ tinh trùng.

          Điều này đồng nghĩa với việc, ngay khi nam giới có quan hệ với nữ giới, đưa dương vật vào trong âm hộ thì hiện tượng thụ tinh đã thực sự bắt đầu và đã có khả năng thành công.

xuat-tinh-ngoai-co-kha-nang-mang-thai-khong-2

Xuất tinh ngoài vẫn có khả năng thất bại từ 5 – 20%

Nếu việc xuất tinh ngoài được áp dụng vào thời điểm nữ giới gần rụng trứng thì khả năng thụ tinh thành công là rất lớn.

  • Việc xuất tinh ngoài đòi hỏi nam giới cần rút dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh. Nhưng một vài trường hợp, nam giới có khoái cảm quá mạnh, hoặc không kịp thực hiện rút dương vật ra ngoài trước khi xuất tinh. Lúc này, một lượng tinh trùng nhất định vẫn có thể được xuất vào trong âm đạo của nữ giới mà nam giới cũng không hề hay biết.
  • Theo nghiên cứu, khả năng thất bại khi sử dụng phương pháp xuất tinh ngoài là từ 5 – 20 %. Tỉ lệ này được tính trong cả những trường hợp nam giới đã thực hiện đúng kĩ thuật của xuất tinh ngoài.
  • Đặc biệt, đây cũng là phương pháp dễ làm lây nhiễm các các căn bệnh xã hội.
xuat-tinh-ngoai-co-kha-nang-mang-thai-khong-3

Xuất tinh ngoài cũng là biện pháp quan hệ không an toàn, có khả năng lây nhiễm bệnh xã hội cao

Tóm lại, xuất tinh ngoài không phải là một biện pháp tránh thai an toàn, vẫn có khả năng mang thai, nhất là khi biện pháp này được áp dụng gần với thời điểm rụng trứng của nữ giới.

Các cặp đôi nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn hơn như dùng bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng… để không có con ngoài ý muốn.

Trên đây là những thông tin cơ bản giải đáp được thắc mắc “Xuất tinh ngoài có khả năng mang thai không?” của nhiều cặp đôi. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn