Xét nghiệm Double test như thế nào?

  13/10/2017  9:10

Trong thai kỳ, để theo dõi sức khỏe của mẹ và thai nhi, khám, siêu âm thai, làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinh là rất cần thiết. Double test là một trong những sàng lọc cần thực hiện. Tuy nhiên, xét nghiệm Double test như thế nào không phải mẹ bầu nào cũng nắm rõ.

Double test là một xét nghiệm sàng lọc cần thực hiện trong thai kỳ

Double test là một xét nghiệm sàng lọc cần thực hiện trong thai kỳ

Xét nghiệm Double test như thế nào?

Đây là dạng xét nghiệm sàng lọc dùng các xét nghiệm hóa sinh như định lượng β-hCG tự do và PAPP-A trong máu mẹ bầu. Xét nghiệm này được thực hiện vào tam cá nguyệt đầu tiên của thai kỳ – thời điểm trong tuần thứ 11 đến tuần thứ 13.

Double Test sẽ tìm ra nguy cơ 3 nhóm đó là hội chứng Down, Tam nhiễm sắc thể 13 (Trisomy 13 – dị tật ở phần đầu mặt sứt môi, hở hàm, tiêu hóa,tiết niệu, tim mạch…) hay tam nhiễm sắc thể 18 (Trisomy 18 – với dị tật tay chân, tim mạch, tiêu hóa, tiết niệu). Double test sẽ thực hiện bằng cách lấy máu mẹ, khi có được chỉ số cần xét nghiệm thì kết hợp cùng với chỉ số mờ da gáy khi siêu âm tính ra nguy cơ dị tật của thai nhi.

Xét nghiệm Double Test không có khả năng phát hiện tất cả các dị tật nhiễm sắc thể, mà chỉ là cảnh báo thai có nguy cơ tăng đối với một số dị tật trên. Nếu như kết quả Double Test cho thấy nguy cơ dị tật bẩm sinh cao thì thai phụ sẽ được bác sĩ chỉ định tiến hành chẩn đoán xác định bằng sinh thiết nhung mao màng đệm nhau thai. Nếu qua kết quả này cho thấy nguy cơ dị tật thai ở mức ranh giới, việc thực hiện tiếp xét nghiệm Triple Test để đánh giá rõ hơn nguy cơ là rất cần thiết.

Thực hiện xét nghiệm Double Test ở quý 1 của thai kỳ.

Thực hiện xét nghiệm Double Test ở quý 1 của thai kỳ.

Xét nghiệm Double Test ở đâu?

Có nhiều cơ sở thực hiện xét nghiệm Double Test. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ thực hiện xét nghiệm Double Test được đông đảo thai phụ tin chọn. Chi phí hợp lý, được niêm yết giá công khai, giúp cho thai phụ hoàn toàn yên tâm. Đặc biệt tại đây có áp dụng gói khám thai định kỳ mẹ tròn con vuông, giúp các mẹ bầu có thể chăm sóc, theo dõi toàn diện sức khỏe trong thai kỳ, phát hiện sớm và xử trí kịp thời các vấn đề về dị tật bẩm sinh nếu mắc phải.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ thực hiện xét nghiệm Double Test được đông đảo thai phụ tin chọn.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ thực hiện xét nghiệm Double Test được đông đảo thai phụ tin chọn.

Khám thai định kì và thực hiện các xét nghiệm sàng lọc trước sinh là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Xét nghiệm Double test như thế nào? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp cho mẹ bầu có được những kiến thức hữu ích. Vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96 nếu có băn khoăn cần giải đáp, hoặc khi có nhu cầu đăng ký khám thai tại Bệnh viện Thu Cúc. Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh!

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn