Xét nghiệm double test giá bao nhiêu tiền?

  27/09/2017  6:46

Xin chào bác sĩ!

Tôi mang thai ở tuổi 36. Đợt khám trước, bác sĩ bảo tôi mang thai ở tuổi này, nên thực hiện xét nghiệm double test.Xin cho tôi được biết rõ hơn về xét nghiệm này, và xét nghiệm double test giá bao nhiêu tiền? Xin cảm ơn bác sĩ! (Hồng Ánh – Hà Nội)

Xin chào bạn Hồng Ánh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Đa khoa  Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về  xét nghiệm double test là thế nào, xét nghiệm double test giá bao nhiêu tiền chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Xét nghiệm double test thực hiện trong tam cá nguyệt đầu tiên.

Xét nghiệm double test thực hiện trong tam cá nguyệt đầu tiên.

Trong thai kỳ, để theo dõi sức khỏe của mẹ và thai nhi, tốt nhất, mẹ bầu nên khám, siêu âm thai đúng thời điểm, làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinh. Double test là một trong những sàng lọc nên thực hiện. Đặc biệt cần thiết với những mẹ bầu mang thai ngoài tuổi 35, có tiền sử thai dị tật bẩm sinh, sử dụng thuốc trong thời kỳ mang thai nhưng không biết, tiếp xúc với môi trường có phóng xạ liều lượng cao, bị tiểu đường và sử dụng insulin, bị nhiễm virus trong thai kỳ…

Xét nghiệm double tsst là xét nghiệm sàng lọc sử dụng các xét nghiệm hóa sinh như định lượng β-hCG tự do và PAPP-A trong máu của mẹ bầu thực hiện vào quý I của thai kì (khoảng thời điểm tuần 11 đến tuần thứ 13 của thai kỳ) để tìm ra nguy cơ hội chứng Down, Tam nhiễm sắc thể 13 (dị tật ở phần đầu mặt sứt môi, hở hàm, tiêu hóa, tiết niệu, tim mạch) hay 18 (dị tật ở tay chân, tim mạch, tiêu hóa, tiết niệu… dẫn đến thai bé, đa ối). Double test thực hiện bằng cách lấy máu mẹ, để có được chỉ số cần xét nghiệm, kết hợp với chỉ số mờ da gáy để tính ra nguy cơ bệnh của thai.

Nếu Double Test chỉ ra nguy cơ dị tật bẩm sinh cao thì tiến hành chẩn đoán xác định bằng sinh thiết nhung mao màng đệm nhau thai. Nếu thấy nguy cơ dị tật bẩm sinh ở mức ranh giới, thực hiện tiếp Triple test ở quý II của thai kỳ đánh giá mức độ nguy cơ rõ ràng hơn.

Sau khi có kết quả, bác sĩ sẽ chỉ định những bước khám thai tiếp theo một cách chi tiết, cụ thể nhất.

Sau khi có kết quả, bác sĩ sẽ chỉ định những bước khám thai tiếp theo một cách chi tiết, cụ thể nhất.

Tại Bệnh viện Thu Cúc chi phí xét nghiệm double test là 700.000 đồng. Quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, máy móc thiết bị y tế hiện đại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là điểm đến của nhiều thai phụ cần khám, thực hiện các xét nghiệm thai kỳ.

Bạn Hồng Ánh thân mến! Hi vọng rằng qua chia sẻ trên của chúng tôi bạn Hồng Ánh đã có được thông tin hữu ích. Liên hệ Tổng đài Bệnh viện Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 96 nếu có băn khoăn cần giải đáp trực tiếp. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn