Vô sinh ở nữ có chữa được không?

  11/04/2015  14:57

Chào bác sĩ, tôi năm nay 32 tuổi, đã lập gia đình được 3 năm nay nhưng vẫn chưa có con dù vợ chồng tôi đã rất cố gắng tìm đủ mọi biện pháp. Tôi rất lo lắng mình bị vô sinh và không biết bệnh vô sinh ở nữ có chữa được không? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ.

(Hồng Giang – Nghệ An)

Trả lời:

Chào bạn Hồng Giang!

Chúng tôi rất chia sẻ với trường hợp lo lắng của bạn và với câu hỏi “vô sinh ở nữ có chữa được không?” chúng tôi xin được tư vấn bạn như sau:

vo-sinh-o-nu-co-chua-duoc-khong

Vô sinh ở nữ vẫn có nhiều cơ hội chữa được

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị vô sinh nữ. Do đó, trường hợp của bạn sau 3 năm vẫn chưa có con cũng không nên quá tuyệt vọng. Thông thường, tùy thuộc vào thể trạng người bệnh, nguyên nhân gây bệnh, những bất thường ở chức năng sinh sản của nữ giới và điều kiện kinh tế…mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị cho phù hợp.

Do bạn chưa nói rõ là bạn và chồng bạn đã đi khám sức khỏe sinh sản hay chưa nên chúng tôi chưa thể nêu cụ thể cách thức điều trị. Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu một số phương pháp điều trị vô sinh ở nữ giới như sau:

Phục hồi khả năng sinh sản: Phụ nữ bị rối loạn rụng trứng thường được điều trị bằng cách kích thích sự rụng trứng, điều chỉnh hoặc tạo ra sự rụng trứng nhằm phục hồi khả năng sinh sản của phụ nữ, giúp phụ nữ có thể thực hiện chức năng thụ thai như bình thường.

Thuốc hỗ trợ sinh sản: Hiện nay có một số loại thuốc kích thích rụng trứng, giúp hỗ trợ khả năng thụ thai của phụ nữ.

vo-sinh-o-nu-co-chua-duoc-khong-1

Để có phương pháp điều trị phù hợp, bạn nên đến bác sĩ để thăm khám và tư vấn

Phẫu thuật loại bỏ mô: Phẫu thuật này nhằm loại bỏ tế bào nội mạc tử cung hoặc dính xương chậu bằng phương pháp laser hoặc cắt bỏ trực tiếp, có thể tăng cơ hội mang thai ở phụ nữ.

Phẫu thuật ống dẫn trứng: Nếu ống dẫn trứng bị chặn hay đầy chất lỏng, phẫu thuật được thực hiện để loại bỏ dính, làm giãn ống hoặc mở mới tạo ra một ống dẫn trứng. Phẫu thuật thành công hơn nếu một phần ống dẫn trứng bị chặn hoặc thu hẹp có vị trí gần với buồng trứng hơn là tử cung sẽ làm tăng khả năng thụ thai và giảm nguy cơ mang thai ngoài tử cung.

Nếu bạn đã tiến hành các biện pháp trên mà vẫn không thể thụ thai, bạn có thể thụ tinh nhân tạo bằng cách thụ tinh ống nghiệm hoặc bơm trực tiếp tinh trùng vào buồng tử cung để có cơ hội làm mẹ.

Tốt nhất, để biết được vô sinh ở nữ có chữa được không, bạn nên đi khám để bác sĩ tư vấn và có hướng điều trị sớm cho bạn. Nếu có cơ hội, chồng bạn cũng nên đi cùng để khám bất thường sinh sản ở nam giới.

Chúc vợ chồng bạn nhanh chóng có tin vui!

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn