Vô sinh ở nam giới do tinh dịch bất thường

  18/05/2015  10:47

Tinh dịch bất thường là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Dưới đây là một số biểu hiện tinh dịch bất thường mà nam giới cần biết để đi khám và điều trị kịp thời.

Tinh dịch ít và loãng hơn bình thường

vo-sinh-o-nam-gioi-do-tinh-dich-bat-thuong

Bất thường ở tinh dịch là nguyên nhân dẫn đến vô sinh nam

Tinh dịch phản ánh chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản của nam giới. Tinh dịch bị loãng và ít hơn bình thường chứng tỏ tinh trùng không đủ số lượng và chất lượng, gây khó khăn trong việc thụ thai.

Tuy nhiên, để đảm bảo chính xác, nam giới nên đến bệnh viện xét nghiệm tinh dịch đồ để tìm hiểu xem mật độ tinh trùng trong tinh dịch, mức độ di động của tinh trùng và tầm soát tinh trùng dị dạng – một trong những lí do dẫn đến vô sinh nam giới.

Tinh dịch vón cục hoặc đông đặc

Sau khi xuất tinh, tinh dịch sẽ loãng dần ra và không còn nhầy dính như lúc đầu. Nếu nam giới thấy tinh dịch bị vón cục hoặc có phần đông đặc sau khi “xuất binh” thì nên thận trọng vì nguy cơ nam giới đang mắc một số bệnh lý ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

vo-sinh-o-nam-gioi-do-tinh-dich-bat-thuong-1

Tinh dịch của nam giới vón cục hoặc có màu sắc khác thường chứng tỏ sức khỏe sinh sản của nam giới đang gặp trục trặc

Tinh dịch có màu sắc bất thường

Tinh dịch khỏe mạnh thường có màu hơi trắng đục, không có mùi. Nếu tinh dịch có màu vàng hoặc hơi ngả sang xanh thì chứng tỏ sức khỏe sinh sản của nam giới đang có vấn đề. Tinh dịch có màu sắc bất thường như trên thường do bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục, viêm tinh hoàn…Nếu không điều trị sớm có thể dẫn đến viêm túi tinh, teo tinh hoàn, tắc ống dẫn tinh, dẫn đến vô sinh nam.

Xuất hiện máu trong tinh dịch

Nếu nam giới thấy tinh dịch có màu đỏ hoặc có lẫn những tia máu màu đỏ tươi, có thể là do các mạch máu trong hệ thống ống dẫn tinh hoặc túi tiền liệt đã bị vỡ. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này thường là do chứng viêm tinh hoàn, hoặc polyp niệu đạo… Nếu không điều trị sớm, có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh hoặc dẫn đến hình thành kháng thể kháng tinh trùng, gây ra vô sinh ở nam giới.

vo-sinh-o-nam-gioi-do-tinh-dich-bat-thuong-2

Nam giới nên đến gặp bác sĩ khi thấy tinh dịch của mình bất thường để điều trị sớm.

Tinh dịch của nam giới đóng vai trò rất quan trọng quyết định đến khả năng sinh sản của nam giới. Do đó, nam giới không nên chủ quan khi thấy tinh dịch của mình bất thường mà cần đến bệnh viện sớm để thăm khám. Từ đó, bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị sớm, hiệu quả, cải thiện chất lượng tinh trùng để tăng khả năng sinh sản của nam giới.

Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0904 97 0909, tổng đài hỗ trợ: 1900 558896.

* Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn