Vô sinh nam không tinh trùng

  16/10/2015  15:50

Thưa bác sĩ! Tôi nghe nói nhiều về vô sinh nam không tinh trùng nhưng lại chưa hiểu rõ về vấn đề này. Xin hỏi bác sĩ, vô sinh nam không tinh trùng là gì? Cảm ơn bác sĩ! (Thành Hưng – Vĩnh Phúc)

Trả lời:

Chào anh Thành Hưng! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi vô sinh nam không tinh trùng là gì của anh, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Vô sinh nam không tinh trùng là nguyên nhân gây vô sinh phổ biến ở nam giới.

Vô sinh nam không tinh trùng là nguyên nhân gây vô sinh phổ biến ở nam giới.

Có nhiều nguyên nhân gây vô sinh ở nam, trong đó không tinh trùng là một trong những nguyên nhân chính. Vô sinh nam không tinh trùng là tình trạng không có tinh trùng trong mẫu tinh dịch khi xuất tinh.

Vô sinh nam không tinh trùng được chia thành hai nhóm: Nhóm do tắc nghẽn và  nhóm không do tắc nghẽn. Trong nhóm do tắc nghẽn, nguyên nhân thường thấy nhất là bất thường về cấu trúc hay chức năng của đường dẫn tinh.

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng vô sinh nam không tinh trùng nhưng thường gặp nhất là do rối loạn quá trình sinh tinh và bất thường ở đường dẫn tinh.

-Rối loạn quá trình sinh tinh có thể chiếm đến 50% các trường hợp vô sinh không tinh trùng. Các rối loạn về sinh tinh có thể gặp, như: Giảm sinh tinh, hội chứng chỉ có tế bào Sertoli…

Bất thường về yếu tố di truyền cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh không tinh trùng. Theo thống kê, có đến khoảng 30% trường hợp không tinh trùng hay tinh trùng ít, yếu, dị dạng nặng có bất thường về cấu trúc gene.

Vô sinh nam ngày càng trở nên phổ biến. Ảnh minh họa.

Vô sinh nam ngày càng trở nên phổ biến. Ảnh minh họa.

-Bất thường ở đường dẫn tinh thường gặp nhất là do tắc ống dẫn tinh. Tắc ống dẫn tinh có thể xảy ra sau viêm nhiễm hay trong một số trường hợp sau thắt ống dẫn tinh. Ngoài ra, một số dị tật bẩm sinh như không có ống dẫn tinh hai bên cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây không tinh trùng do tắc nghẽn.

Một số nguyên nhân ít gặp khác có thể là rối loạn hoạt động đường dẫn tinh hay suy tuyến yên. Xuất tinh ngược dòng (tinh dịch được đưa ngược vào bàng quang) là một trong những nguyên nhân thường gặp của rối loạn đường dẫn tinh.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về vô sinh nam không tinh trùng, anh Thành Hưng vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

* Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn