Vô sinh nam không có tinh trùng

  28/05/2015  8:30

Nhiều nam giới bị vô sinh do cơ thể không sản xuất tinh trùng hay do tinh trùng vẫn được sinh ra nhưng không đi ra được bên ngoài. Tuy nhiên, với những tiến bộ của y học hiện đại  thì vô sinh nam không có tinh trùng vẫn có thể có con bằng tinh trùng của mình.

Lý do nam giới không có tinh trùng

Tinh hoàn là nơi sản xuất ra tinh trùng. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó như chấn thương, viêm nhiễm, dị tật tinh hoàn mà tinh hoàn không sản xuất tinh trùng hay tinh trùng vẫn được sinh ra nhưng không ra được tinh dịch. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến nam giới không có tinh trùng

vo-sinh-nam-khong-co-tinh-trung

Một số nam giới vô sinh do không có tinh trùng

Tinh trùng được sinh ra bình thường nhưng không xuất tinh ra ngoài 

Tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng nhưng do ảnh hưởng các bệnh lý nên không xuất tinh được ra ngoài như bình thường:

– Do bẩm sinh không có ống dẫn tinh 2 bên: Trong những trường hợp này hai tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng nhưng không có đường dẫn ra ngoài.

– Tắc đường dẫn tinh: Do nhiễm trùng, biến chứng sau mổ, sau chấn thương bộ phận sinh dục khiến ống dẫn tinh bị tắc, tinh trùng không ra được bên ngoài.

vo-sinh-nam-khong-co-tinh-trung-1

Tắc ống dẫn tinh là một trong những nguyên nhân khiến tinh trùng không ra được bên ngoài

– Xuất tinh ngược dòng: Tinh trùng thay vì được phóng tinh ra ngoài lại đi ngược vào bàng quang (nơi chứa nước tiểu). Tình trạng này có thể xảy ra ở những trường hợp biến chứng sau khi mổ ở vùng lân cận, chấn thương cột sống, bệnh tiểu đường.

Tinh hoàn không sản xuất tinh trùng

– Các ống sinh tinh trong tinh hoàn không sản xuất được tinh trùng có thể do không có loại tế bào để tạo tinh trùng hay quá trình sinh tinh bị gián đoạn nửa chừng, không sản xuất được tinh trùng trưởng thành. Các trường hợp này đa số có liên quan đến di truyền hoặc teo tinh hoàn mắc phải.

– Bình thường, nội tiết từ tuyến yên sẽ kích thích tinh hoàn sản xuất ra tinh trùng. Nếu không có hoặc không đủ nội tiết tuyến yên, tinh hoàn sẽ không sản xuất được tinh trùng. Đặc biệt nếu nam giới sử dụng nội tiết tố nam (androgen) nhiều quá, cũng có thể làm tuyến yên không tiết nội tiết và tinh hoàn không sản xuất tinh trùng.

 Một số trường hợp nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng có thể khiến tinh hoàn không sinh tinh.

Tinh trùng sản xuất quá ít

Hai tinh hoàn suy giảm chức năng nặng và sản xuất rất ít tinh trùng. Tuy nhiên, khi sinh thiết tinh hoàn và có thể tìm thấy ít tinh trùng ở một số nơi trong tinh hoàn.

Điều trị vô sinh nam không có tinh trùng

vo-sinh-nam-khong-co-tinh-trung-2

Nam giới không có tinh trùng vẫn có cơ hội sinh con

Qua thăm khám và xét nghiệm, bác sĩ sẽ xác định được khả năng sinh tinh trùng của nam giới để có phương pháp điều trị hợp lý. Nếu nam giới vẫn sản xuất tinh trùng nhưng không xuất tinh được do bị tắc ống dẫn tinh hoặc giãn tĩnh mạch thừng tinh, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để hồi phục quá trình sinh tinh. Trường hợp mắc bệnh liên quan đến nội tiết tố ở tuyến yên thường sẽ được chỉ định điều trị nội khoa bằng thuốc…

Nếu nam giới không có tinh trùng muốn sinh con, các bác sĩ cần phải lấy được tinh trùng của người chồng để sử dụng trong các biện pháp hỗ trợ sinh sản như bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm hay tiêm tinh trùng vào bào tương trứng.

Để có phương pháp điều trị hiệu quả, nam giới cần đến bệnh viện thăm khám để được các bác sĩ tìm ra được nguyên nhân chính xác gây nên hiện tượng không sinh tinh ở nam giới. Với kinh nghiệm điều trị vô sinh lâu năm, cùng với việc áp dụng kỹ thuật điều trị vô sinh nam không có tinh trùng hiện đại, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc sẽ giúp nam giới không có tinh trùng có cơ hội sinh con như mong muốn.

Nếu muốn được tư vấn cụ thể hơn hoặc đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0904 97 0909, Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896.

* Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn