Vô sinh không tinh trùng

  04/09/2015  17:32

Vô sinh không tinh trùng là tình trạng khá phổ biến ở những trường hợp vô sinh do nam. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách điều trị vô sinh không tinh trùng qua bài viết dưới đây.

Thế nào là vô sinh không tinh trùng?

Không tinh trùng là tình trạng không có tinh trùng trong tinh dịch khi xuất tinh. Vô sinh không tinh trùng được chia thành hai nhóm: Do tắc nghẽn và không do tắc nghẽn. Trong nhóm do tắc nghẽn, nguyên nhân thường thấy nhất là do bất thường về cấu trúc hay chức năng của đường dẫn tinh.

Vô sinh không tinh trùng là nguyên nhân thường gặp ở các trường hợp vô sinh do nam.

Vô sinh không tinh trùng là nguyên nhân thường gặp ở các trường hợp vô sinh do nam.

Nguyên nhân gây vô sinh không tinh trùng

Có nhiều nguyên nhân gây vô sinh không tinh trùng, có thể kể đến các nguyên nhân như:

-Do rối loạn quá trình sinh tinh: Đây là nguyên nhân thường gặp, có thể chiếm đến 50% các trường hợp không tinh trùng. Các rối loạn về sinh tinh có thể gặp như giảm sinh tinh, hội chứng chỉ có tế bào Sertoli…

-Do bất thường về yếu tố di truyền: Có khoảng 30% trường hợp không tinh trùng hay tinh trùng ít, yếu, dị dạng nặng có bất thường về cấu trúc gen.

-Do bất thường ở đường dẫn tinh: Thường gặp nhất là do tắc ống dẫn tinh, nơi dẫn tinh trùng từ mào tinh đến niệu đạo sau trong quá trình xuất tinh. Tắc ống dẫn tinh có thể xảy ra sau viêm nhiễm hay trong một số trường hợp sau thắt ống dẫn tinh. Ngoài ra, một số dị tật bẩm sinh như không có ống dẫn tinh hai bên cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây không tinh trùng do tắc nghẽn. -Một số nguyên nhân ít gặp khác bao gồm: Rối loạn hoạt động đường dẫn tinh, suy tuyến yên, xuất tinh ngược dòng…

Vô sinh không tinh trùng có nhiều nguyên nhân.

Vô sinh không tinh trùng có nhiều nguyên nhân.

Điều trị vô sinh không có tinh trùng

Người bệnh cần đi khám chuyên khoa nam học để tìm nguyên nhân và được đánh giá về tình trạng bệnh. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ xác định được khả năng sinh tinh trùng của nam giới và có phương pháp điều trị phù hợp.

-Nếu nam giới vẫn sản xuất tinh trùng nhưng không xuất tinh được do bị tắc ống dẫn tinh hoặc giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để hồi phục quá trình sinh tinh.

-Trường hợp mắc bệnh liên quan đến nội tiết tố ở tuyến yên thường sẽ được chỉ định điều trị nội khoa bằng thuốc…

Thường những nam giới không có tinh trùng trong tinh dịch nếu muốn có con mà không muốn xin tinh trùng của người khác phải lấy bằng được tinh trùng của chính mình. Cụ thể:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

-Trường hợp nam giới bị xuất tinh ngược dòng, tinh trùng có thể được lấy từ nước tiểu trong bàng quang (sau khi đã được điều chỉnh pH cho thích hợp).

-Trong các trường hợp không tinh trùng do tắc nghẽn, tinh trùng có thể được lấy từ mào tinh bằng vi phẫu thuật hay đâm kim xuyên qua da. Trong một số ít trường hợp, khi không thể lấy được từ mào tinh, tinh trùng có thể được lấy từ tinh hoàn.

Tinh trùng thu được có thể được sử dụng trong kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm hay tiêm tinh trùng vào bào tương trứng.

Với kinh nghiệm điều trị vô sinh lâu năm cùng với việc áp dụng kỹ thuật điều trị vô sinh nam không có tinh trùng hiện đại, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc sẽ giúp nam giới không có tinh trùng có cơ hội sinh con như mong muốn.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về vô sinh không tinh trùng, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

* Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn