Vô sinh không rõ nguyên nhân: Vẫn có thể sinh con như thường

  29/05/2015  11:26

“Tưởng chừng như không tìm thấy nguyên nhân thì vô phương cứu chữa, nhưng nhờ biện pháp hỗ trợ sinh sản bơm tinh trùng vào buồng tử cung, tôi đã có thể làm mẹ như nhiều người”, chị Hà Thị Minh Anh, Gia Lâm, Hà Nội vui mừng chia sẻ.

Vợ chồng không “hợp”

Cưới nhau được 3 năm, chị Hà Thị Minh Anh (32 tuổi) và chồng tìm đủ mọi cách để có con nhưng vẫn không được. Anh nghĩ do chị, chị ngờ tại anh, hai vợ chồng đưa nhau đến bệnh viện khám, kết quả bất ngờ, chức năng sinh sản của hai anh chị đều bình thường.

vo-sinh-khong-ro-nguyen-nhan

Có đến 10% cặp vợ chồng mắc phải tình trạng vô sinh không rõ nguyên nhân

Nghi ngờ xét nghiệm không đúng, vợ chồng đi khám thêm lần nữa tại bệnh viện khác, kết quả vẫn không thay đổi. Chị Minh Anh cho biết: “Lúc đấy hai vợ chồng mình đều hết sức ngạc nhiên, chẳng có lý nào cả vợ lẫn chồng sức khỏe bình thường, không dùng biện pháp tránh thai nào mà 3 năm trời vẫn không sinh được con. Hỏi bác sĩ mới biết, không chỉ vợ chồng chị mà có rất nhiều cặp vợ chồng khác cũng vô sinh không rõ nguyên nhân. Do đó, để có con, bác sĩ khuyên mình nên thụ tinh nhân tạo”.

Chị Ngô Lan Phương, 29 tuổi, TP Bắc Giang cũng  gặp tình trạng tương tự. Hai vợ chồng lấy nhau được 4 năm mà không có con, đi khám thì cả vợ lẫn chồng đều sức khỏe tốt. Bác sĩ kết luận vô sinh không rõ nguyên nhân, có thể do cơ thể chị không tiếp nhận được tinh trùng của chồng nên không thể thụ thai hoặc do trứng của chị không hợp với tinh trùng chồng.

Vô sinh không rõ nguyên nhân là trường hợp chức năng sinh sản của người vợ và người chồng đều bình thường nhưng vẫn không thể có con. Có đến 10% các cặp vợ chồng mắc phải tình trạng này.

vo-sinh-khong-ro-nguyen-nhan-1

Có thể do cơ thể phụ nữ sinh ra những kháng thể tinh trùng gây vô sinh

Theo BS Sản phụ khoa – BV Thu Cúc cho biết, nói là không rõ nguyên nhân nhưng thực tế thì do điều kiện y tế hiện nay chưa đủ hiện đại để tìm ra các bất thường. Những trường hợp vô sinh này có thể vì tình trạng trứng của vợ và tinh trùng của chồng không thể kết hợp được với nhau do một số bất thường trên tinh trùng hoặc cơ thể của người vợ sản sinh ra kháng thể kháng tinh trùng, làm chết tinh trùng nên cũng không thể thụ thai tự nhiên được.

Vẫn có cơ hội sinh con

Trước đây, khi y học hiện đại chưa phát triển, các cặp vợ chồng vô sinh không rõ nguyên nhân thường chấp nhận “số phận” là không có con, chỉ còn cách xin con về nuôi.

Nhưng ngày nay, nhờ có biện pháp hỗ trợ sinh sản, có khá nhiều trường hợp như vợ chồng chị Phương, chị Minh Anh có cơ hội sinh con thành công.

vo-sinh-khong-ro-nguyen-nhan-2

Thụ tinh nhân tạo IUI là lựa chọn tốt nhất điều trị vô sinh không rõ nguyên nhân

Các bác sĩ Sản khoa cho biết, nếu vợ chồng mắc phải tình trạng vô sinh không rõ nguyên nhân thì cách tốt nhất là tiến hành các biện pháp hỗ trợ sinh sản để tiết kiệm chi phí, thời gian và cho hiệu quả cao.

Thông thường, phương pháp nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung được áp dụng trước bởi có ưu thế là ít tốn kém lại có thể vượt qua “rào cản” của kháng thể kháng tinh trùng. Nếu sau vài chu kỳ bơm tinh trùng vẫn thất bại mới tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm.

Rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh không rõ nguyên nhân đã thành công khi áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo này. Do đó, khi không may bị vô sinh hiếm muộn, vợ chồng cũng không nên quá lo lắng. Điều quan trọng là thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, không nên căng thẳng, buồn chán mà phải tin tưởng, lạc quan và thoải mái thì việc thụ thai phần nào sẽ có hiệu quả hơn.

Hiện nay, bệnh viện Thu Cúc có thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung, giúp các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn tăng cơ hội mang thai. Phương pháp này sẽ được BS chuyên khoa giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề trực tiếp thực hiện. Để được tư vấn cụ thể và đặt lịch khám, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0904 97 0909, Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn